BingX hoàn 20% phí giao dịch

Tại Sao BTC Tiếp Tục Tăng Còn Altcoins Im Lặng - Chúng Ta Đang Ở Đâu Trong Chu Kỳ

13 Tháng 10, 2021 15:20


Bitcoin vẫn trong xu hướng tăng nhiều ngày qua, vốn hóa BTC lần nữa vượt mốc 1000 tỷ USD. Trong khi đó altcoin im lặng, thậm chí một số altcoin giảm.

Tại Sao BTC Tiếp Tục Tăng Còn Altcoins Im Lặng - Chúng Ta Đang Ở Đâu Trong Chu Kỳ

Tình hình thị trường

Bitcoin đã tăng vượt mốc 57,000 USD và sau đó điều chỉnh về quanh 56,000 USD. Tuy nhiên, các altcoin, nhất là altcoin top lại đang giảm và dòng vốn đang tập trung vào sự tăng trưởng của BTC. BTC vẫn là lựa chọn hàng đầu của các nhà đầu tư trong thị trường, nhất là những nhà đầu tư lớn. Khi BTC tăng trưởng nhanh trong thời gian ngắn, vốn hóa có xu hướng tập trung vào BTC nhiều hơn như đã thấy trước đây.

Nhiều năm qua đầu tư, Thuận cũng giữ tỷ trong cao về BTC và những đồng lớn khác như ETH, BNB. Để đảm bảo an toàn cho khoản đầu tư thì việc quản trị vốn và phân bổ vào các đồng an toàn như ETH sẽ giúp danh mục đầu tư an toàn hơn.

Có thể thấy, trong ngắn hạn BTC có thời điểm đi cùng xu hướng chứng khoán nhưng về dài hạn, BTC có hướng đi riêng. Điều này tốt cho BTC và củng cố việc BTC được nhìn nhận là tài sản lưu trữ giá trị.

Theo dự đoán của Plan B vào tháng 6 về giá BTC. Đến nay, dự đoán này đã đúng cho giá BTC vào tháng 8 và tháng 9. Nếu dự đoán của ông tiếp tục đúng vào tháng 10 và những tháng tiếp theo thì xu hướng BTC đang tiếp tục tăng.

ThuanCapital cũng đã thực hiện khảo sát về thời điểm chu kỳ thị trường với các bạn trong cộng đồng. Kết quả cho thấy, có đến hơn 83% các bạn tham gia cho rằng, BTC đang ở trong thời điểm hoài nghi, hy vọng, lạc quan và niềm tin. Đây là những giai đoạn trong xu hướng tăng trưởng của BTC.

Sự tăng trưởng hiện tại của BTC cũng khiến lượng BTC có lời trên thị trường tăng lên 95.97%. Chỉ số BTC Percent Supply in Profit đã đi vào vùng màu đỏ.Có lời nhiều thì chúng ta luôn cần dự phòng phương án BTC có thể điều chỉnh bất cứ khi nào.

Ngày qua, lượng BTC được nạp lên sàn không có dấu hiệu tăng. BTC rút khỏi sàn vẫn đang cao hơn lượng nạp trên sàn. Những nhà đầu tư dài hạn ở lại thị trường đã vững tay hơn qua từng năm.

Xu hướng của Ethereum cũng tương tự. Lượng ETH rút ra khỏi sàn đang cao hơn lượng nạp lên sàn.

Các nhà đầu tư cũng như trader đã lạc quan hơn. Tỷ lệ Funding Rates và lượng lệnh future trên thị trường đã tăng lên. 

Tuy nhiên, so với mức giá tương đương của BTC vào tháng 2 hai thì lượng lệnh future không cao bằng. Sau nhiều lần Long squeeze thì các trader cũng đã thận trọng hơn.

Nhìn chung, xu hướng tăng hiện tại của BTC khi nhà đầu tư lạc quan hơn, chúng ta cũng cần dự phòng cho các phương án có thể xảy ra. Ví dụ như sự điều chỉnh trong mùa tăng trưởng của BTC. Việc nhìn lại tổng quan thị trường cũng như tuân thủ các nguyên tắc đầu tư của mình rất quan trọng trong quản trị vốn và đầu tư. Từ đó, có thể đưa ra quyết định phù hợp.

Thị trường BTC hiện tại, sự kỳ vọng để có một quỹ Bitcoin ETF được thông qua trong tháng 10 càng cao hơn. Bloomberg liên tục chia sẻ thông tin và khả năng một quỹ Bitcoin ETF có cơ hội được thông qua trong tháng 10 rất tích cực. Dòng tiền những ngày qua đổ vào BTC nhiều hơn cũng có thể ảnh hưởng một phần bởi kỳ vọng này.

Những dự đoán tích cực về Bitcoin ETF

Đây là một dự đoán nhưng cũng có thể kết thúc tháng 10 vẫn chưa có một quỹ BTC ETF nào được thông qua. Khi đó, có thể thị trường sẽ có sự điều chỉnh. 

Tuy nhiên, nếu được thông qua, gần tương tự như năm 2017 sàn CME thông báo ra mắt sản phẩm Bitcoin Future, giá BTC có thể tiếp tục tăng. Chúng ta cùng chờ xem.

Tăng trưởng hiện tại cũng đã giúp vốn hóa của BTC vượt mức 1000 tỷ USD, vượt qua vốn hóa của Facebook và tiến dần tới mốc vốn hóa của bạc. Vốn hóa của BTC cũng đã cao hơn cả vốn hóa của tổng ba ngân hàng lớn lớn tại Mỹ: JPMorgan, Bank Of America, Wells Fargo. 

Mặc dù vậy, CEO Jamie Dimon của ngân hàng JPMorgan vẫn tiếp tục tấn công Bitcoin nhiều năm qua. Từ khi BTC chỉ có giá mấy trăm USD đến nay BTC đã lên mức hơn 56,000 USD. Nhưng ngân hàng này gần đây đã bắt đầu cung cấp dịch vụ về crypto cho khách hàng và khẳng định BTC là tài sản lưu trữ giá trị.

Tỷ phú Bill Miller cũng nói rằng, Bitcoin ở mức 43,000 USD ít rủi ro hơn Bitcoin ở mức giá 300 USD. Điều này có vẻ không hợp lý nhưng nó hoàn toàn hợp lý. Bởi khi BTC càng lớn mạng và phát triển hơn. Mọi thứ xung quanh BTC như cộng đồng, mạng lưới, nền tảng,... đều có sự phát triển mạnh hơn và vững vàng hơn khi BTC ở mức giá 43,000 USD.

 

► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


PrimeXBT - Giao dịch thị trường crypto, FX
13 Tháng 10, 2021 15:20