Ví Lạnh Trezor Chính Hãng

Tại Sao Thuận Bullish - Chu Kỳ Kế Tiếp Sẽ Hơn 2017

09 Tháng 02, 2020 21:07


Hiện tại giá bitcoin đã phá vỡ mốc giá 10.000 USD. Vậy bitcoin đã phá vỡ mùa đông và bước vào mùa tăng trưởng mới chưa? Chúng ta cùng nhìn lại lịch sử những đợt halving trước đây của bitcoin và đánh giá thị trường trong thời gian tới.

Tại Sao Thuận Bullish - Chu Kỳ Kế Tiếp Sẽ Hơn 2017

Hiện tại giá bitcoin đã phá vỡ mốc giá 10.000 USD. Ngưỡng giá 10.000 USD là ngưỡng tâm lý rất lớn đã bị phá vỡ. Trong những ngày qua, nhiều người tin rằng bitcoin bắt đầu tiến vào thời gian tăng trưởng mới và chia sẻ trên các kênh mạng xã hội về suy nghĩ của mình.

Năm 2020 sẽ có một sự kiện lớn của bitcoin là diễn ra halving lần thứ 3 của bitcoin vào tháng 05/2020. Sự kiện này diễn ra sớm hơn hay muộn hơn sẽ phụ thuộc vào tốc độ đào của bitcoin.

Nhìn lại lịch sử bitcoin những năm trước đây để có thể thấy được sự biến động của bitcoin đã qua. Sau đợt halving năm 2017 giá bitcoin đạt đỉnh hơn 21.000 USD thì năm 2018 giá bitcoin đã xuống hơn 3000 USD, sau khi giá bitcoin qua ngưỡng 3000 USD thì giá bitcoin coi như đã kết thúc thời điểm giảm của bitcoin. Nhiều người đang theo dõi sát thị trường và mong chờ sự thay đổi trong đợt bitcoin halving lần thứ ba diễn ra trong năm nay.

Theo diễn biến của những đợt halving đã diễn ra, trước ngày halving giá bitcoin thường tăng lên nhưng tăng từ từ. Sau đó đến trước ngày halving một đến hai tuần giá bitcoin giảm xuống hoặc đi ngang. Nên những người mua thì thường chốt lời trước thời điểm halving. Sau một đến ba tháng sau halving thì giá bitcoin sẽ bắt đầu một chu kỳ mới. Nhiều người tin rằng trước ngày halving giá bitcoin sẽ tăng giá và lịch sử lại lặp lại. Điều này cần thời gian để trả lời, còn Thuận cũng tin rằng bitcoin sẽ lặp lại một đỉnh mới.

Thuận cũng khảo sát trên facebook và Twitter thì trên 64% số người tham gia sẽ giữ lại một phần bitcoin mãi mãi, số còn lại sẽ bán hết. Kể cả những khảo sát trên cộng đồng quốc tế cũng có những kết quả tương tự. Thuận cho rằng, sau những đợt halving tiếp theo thì số người quyết định giữ lại một phần tài sản ngày càng tăng lên.

Sẽ có những cá nhân, tổ chức đầu tư giữ lại hoàn toàn một phần bitcoin ở ví cá nhân, ví lạnh hay một số lượng coin nhất định bị mất vĩnh viễn. Nên số lượng bitcoin thực tế có thể giao dịch mua bán trên thị trường thực tế rất thấp.

Nếu bitcoin phá được mốc 20.000 USD thì sẽ có một đợt Fomo mới trên thị trường, truyền thông nói nhiều về bitcoin và nhiều nhà đầu tư mới tham gia thị trường và đổ tiền vào thị trường. Trong khi đó số lượng bitcoin chỉ có giới hạn như vậy sẽ đẩy giá bitcoin tăng lên.

Bên cạnh đó, đồng Tether (USDT) là đồng coin thuộc nhóm ổn định và nó giúp nhà đầu tư xác định giá của các đồng coin nói chung và bitcoin nói riêng. Hiện tại vốn hóa thị trường của Tether là 4,6 tỷ USD theo thống kê của coinmarketcap và đứng hạng thứ 7 về vốn hóa thị trường. Đây là một đồng ổn định có mức vốn hóa thị trường cao nhất.

Tổng vốn hóa thị trường của Tether sẽ được nhà đầu tư phân bổ vào mua bitcoin hay altcoin khác. Khi thị trường FOMO (Fear Of Missing Out) mạnh hay những đợt halving trước đây, tổng số vốn hóa của các đồng Tether chỉ rơi vào khoảng 50 triệu USD. Tính đến hiện tại thì vốn hóa đã lên con số lớn như vậy thì có thể thất người đầu tư đã đẩy số tiền vào thị trường tiền kỹ thuật số nhiều như vậy. Điều này cho thấy sự quan tâm của nhà đầu tư đến bitcoin cũng như tiền mã hóa khác. Đồng thời hiện tại để đẩy tiền mặt vào thị trường tiền kỹ thuật số dễ hơn nhiều khiến giá tăng hơn nhiều những đợt halving trước đây như halving năm 2017.

Hiện tại trong thị trường tiền kỹ thuật số thì rất nhiều những công ty tổ chức lớn đầu tư vào thị trường. Theo báo cáo của công ty Grayscale đã cho thấy trong năm 2018 thì tổng số tiền các nhà đầu tư đầu tư và thị trường đạt 607 triệu USD, nhiều hơn số tiền Grayscale nhận được trong tổng các năm trước đó. Những tổ chức đầu tư lớn thường sẽ bán một phần tài sản của mình khi thị trường đạt mức giá cố định, nhưng họ sẽ giữ lại một phần tài sản trong danh mục đầu tư của họ. Từ những thông tin trên ta cũng có thể thấy rằng thị trường tiền kỹ thuật số nói chung và bitcoin nói riêng càng ngày càng phát triển và được nhiều tổ chức cá nhân đầu tư, cũng là cơ hội cho những nhà đầu tư đã biết và đầu tư vào thị trường khi đã có kiến thức và thông tin.


► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


Ví trữ lạnh Ledger Nano X
09 Tháng 02, 2020 21:07