Ví Lạnh Trezor Chính Hãng

Tâm Lý Đầu Tư Thị Trường Crypto (Quan Điểm Cá Nhân)

13 Tháng 02, 2020 19:24


Cập nhật giá bitcoin ngày 13/02/2020 tiếp tục tăng giá có thời điểm lên đến hơn 9.410 USD. Khi giá bitcoin tăng lên ta cũng thấy hầu hết các altcoin đều tăng lên, giá altcoin những ngày qua tiến triển khá tốt. Bài viết này sẽ chia sẻ quan điểm về đầu tư và tâm lý thị trường những ngày qua.

Tâm Lý Đầu Tư Thị Trường Crypto (Quan Điểm Cá Nhân)

Những ngày qua, giá cả bitcoin tăng lên, đồng thời hàng loạt altcoin cũng tăng khá nhiều. Nhìn chung những ngày qua thị trường crypto sôi động hẳn lên. Sự sôi động không chỉ trong giá cả, giao dịch mà còn thể hiện ở những group, bài viết chia sẻ về crypto được tương tác nhiều hơn.

Từ nay đến trước ngày bitcoin halving diễn ra thị trường vẫn sẽ có nhiều biến động. Nên các bạn hãy chuẩn bị tâm lý cho tất cả những trường hợp biến động giá cả của bitcoin xảy ra. 

Tâm lý chung nhiều người sẽ mua bitcoin để chờ tăng giá chốt lời trước đợt halving diễn ra. Và giá của bitcoin vẫn sẽ có những đợt điều chỉnh giá, điều này ta có thể thấy được ở lịch sử bitcoin những năm trước.

Khi thị trường trong xu hướng downtrend giảm giá và ảm đạm thì nhà đầu tư thường tập trung vào bitcoin. Điều này khiến vốn hóa của bitcoin trong thị trường crypto chiếm đa số và tăng lên. Như cuối năm 2018, thì vốn hóa của bitcoin trên thị trường chỉ có 36% nhưng đến cuối năm 2019 thì tổng vốn hóa của bitcoin lên đến 70%. 

Bitcoin vẫn là như là đồng anh cả trong thị trường crypto. Nhưng hiện tại tỷ lệ lợi nhuận của bitcoin không được như trước trong khi đó altcoin thì lại có thể tăng trưởng rất nhiều. Song song với điều đó thì khi thị trường giảm giá đi vào mùa đông thì giá của các altcoin giảm rất mạnh. Nên những người đầu tư lướt sóng (trader) muốn có lợi nhuận cao hơn thường chọn trade margin bitcoin hoặc các altcoin lớn. Những năm qua thì các sàn trade margin cũng xuất hiện rất nhiều như snapex, bitmex,...

Khi thị trường xuống giá thì trong 2 năm qua, đây như một thời gian để lọc altcoin. Những altcoin nào thật sự mạnh hoặc có công ty vốn lớn đứng sau mới có thể trụ lại. Và khi thị trường bắt đầu chu kỳ tăng trưởng mới thì các altcoin sẽ tăng trưởng rất nhanh và tỷ lợi lợi nhuận cho nhà đầu tư sẽ tăng có hơn rất nhiều. 

Ví dụ hiện tại giá bitcoin là hơn 10.000 USD, thì khi lên đỉnh mới là 20.000 USD thì giá của bitcoin mới gấp đôi hiện tại. Với altcoin như đồng ETH giá hiện tại là 268 USD, nếu lên đỉnh cũ của ETH là 1.200 USD thì giá ETH ở đỉnh gấp 6 lần hiện tại và các altcoin khác có thể tăng nhiều hơn rất nhiều. Dưới đây là một thống kê giá hiện tại của các altcoin so với đỉnh cao nhất trước đây trên trang Athcoinindex:

Hiện tại trên coinmarketcap thống kê thì vốn hóa của bitcoin đang có sự biến động giảm trong 11 ngày qua, đây là dấu hiệu cho thấy các nhà đầu tư bắt đầu chuyển tiền sang đầu tư vào các altcoin.

Altcoin sẽ cho nhà đầu tư có cơ hội lợi nhuận cao hơn khi vào mùa tăng giá, có thể còn cao hơn trade margin vì tỷ tỷ lệ tăng nhanh và phí giao dịch thấp hơn nhiều. Những ngày qua các altcoin đã tăng khá nhiều, nhưng thị trường vẫn chưa thật sự bước vào mùa altcoin. 

Khi thị trường bước vào mùa tăng nhanh thì bitcoin sẽ là đồng tăng giá đầu tiên và tăng nhanh hơn altcoin. Lúc đó có những dòng tiền mới đổ vào thị trường từ những nhà đầu tư mới vào và khiến giá bitcoin liên tục phá đỉnh cũ lập đỉnh mới. Sau đó, khi đã quen với thị trường thì các nhà đầu tư mới này thấy được tỷ lệ tăng trưởng của altcoin cao hơn bitcoin rất nhiều thì bắt đầu chuyển tiền sang đầu tư altcoin, khi vào mùa altcoin thì altcoin sẽ tăng lên đến vài chục % mỗi ngày.

Thuận chia sẻ cách đầu tư của mình, thì Thuận đầu tư theo chiến lược trung bình giá, hàng tháng đều đặn vào vốn với số tiền nhất định. Danh mục đầu tư của Thuận trên 60% sẽ là bitcoin, còn lại là một số altcoin khác như ADA, ETH, BNB, XRP, LTC.

Với các altcoin thì BNB là coin của sàn Binance Thuận đánh giá khá tiềm năng nên đã thêm vào danh mục đầu tư của mình. ETH cũng là một đồng rất triển vọng, với đội ngũ mạng cũng đang phát triển nhiều ứng dụng công nghệ. Một trong số đó đội ngũ của Ethereum phát triển mạnh trong lĩnh vực DEFI (các công cụ tài chính phi tập trung xây dựng trên nền tảng blockchain). Chiến lược của Thuận đầu tư về lâu dài, do không có nhiều thời gian nghiên cứu và theo dõi, Thuận tập trung vào các đồng altcoin lớn mà mình đánh giá tiềm năng.

Mong bài viết cho bạn thêm nhiều góc nhìn về tâm lý thị trường, chúc bạn tìm được chiến lược đầu tư phù hợp với bản thân trong thị trường crypto.

 

► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


Ví trữ lạnh Ledger Nano X
13 Tháng 02, 2020 19:24