BingX hoàn 20% phí giao dịch

TESLA MUA BTC, FOMO Thật Sự Đã Bắt Đầu, Giá ĐỘT PHÁ $47K!!!

10 Tháng 02, 2021 01:07
Công ty Tesla của Elon Musk đã chính thức thông báo về việc đầu tư 1.5 tỷ USD vào BTC. Tại sao Tesla quyết định đầu tư vào Bitcoin?

TESLA MUA BTC, FOMO Thật Sự Đã Bắt Đầu, Giá ĐỘT PHÁ $47K!!!

Tesla đã thực sự đầu tư vào BTC

Sau những ngày nói về Dogecoin và đổi hashtag Bitcoin trên Twitter thì công ty của Elon Musk là Tesla đã chính thức thông báo đã đầu tư 1,5 tỷ USD vào Bitcoin. Những thông tin này đã đẩy giá BTC lên trên 47 nghìn USD.

Thời điểm chính xác và giá BTC mà Tesla mua không có thông tin cụ thể. Nhưng theo dữ liệu của CryptoQuant cho thấy hai đợt ngày 31 tháng 1 và ngày 6 tháng 2 có tổng số hơn 30 nghìn BTC rời khỏi sàn này. CryptoQuant dự đoán đây là số BTC được mua bởi công ty Tesla. Nếu đúng thì giá trung bình của lượng BTC này khoảng 32,000 USD. 

Một số thông tin khác lại cho rằng, Tesla đã mua BTC trước đó vào 31 tháng 12. Thời điểm này giá trung bình của BTC chỉ khoảng 29,000 USD. Vào tháng 12, Elon Musk đã hỏi CEO của công ty Microstracy về cách mua số lượng lớn BTC. Đây là những dự đoán còn thông tin chính xác thì chưa được đưa ra từ Tesla. Nhưng với thời điểm này và mức giá dự đoán thì giá BTC đang khá cao mà Tesla vẫn chấp nhận mua BTC thì họ sẽ kỳ vọng mức tăng  trưởng về giá của BTC cao hơn rất nhiều.

Bên cạnh đó, theo báo cáo sàn sản của công ty này, nhà đầu tư David Lawant cho rằng Tesla đã đầu tư đến 15.1% tổng tiền mặt của công ty này vào Bitcoin. Và trên các kênh mạng xã hội cũng đều đưa rất nhiều thông tin về việc Tesla đầu tư vào BTC. 

Mặc dù thông tin được đưa ra những giá cổ phiếu của Tesla phiên vừa qua không tăng mà còn giảm nhẹ. Còn sau khi đóng cửa phiên, cổ phiếu Tesla đã tăng nhẹ. Những nhà đầu tư cũng đang cân nhắc về ảnh hưởng của thông tin này với sự phát triển của Tesla cũng như cổ phiếu của công ty này.

Tại sao Tesla đầu tư BTC?

Hiện nay, ngày càng nhiều các công ty đầu tư vào BTC cũng như crypto. Số lượng các công ty trên danh sách Bitcoin Treasury ngày ngày nhiều. Những công ty lớn trong danh sách này như MicroStrategy, Square,... Nay có thêm Tesla là một trong những công ty lớn đầu tư vào BTC.

Điều khiến các công ty đầu tư vào BTC là cơ hội lợi nhuận. Từ tháng 8 năm 2020, công ty MicroStrategy đã đầu tư vào BTC số tiền 1.145 tỷ USD, đến nay, số BTC công ty này đầu tư đang trị giá hơn 3.3 tỷ USD. Chỉ trong thời gian ngắn mà giá trị tài sản đầu tư đã gấp 3 lần số tiền đầu tư.

Thêm vào đó, một lý do để các công ty lớn như Tesla đầu tư vào BTC bởi sự lo lắng về lạm phát. BTC ngày càng tăng và được cho rằng đây là một tài sản lưu trữ giá trị chống lại lạm phát nên các công ty đã lựa chọn lưu trữ BTC như một phần trong ngân khố dự trữ của mình. Với các công ty này, họ không chỉ đầu tư để chờ cơ hội tăng ngắn hạn mà sẽ chờ những cơ hội tăng trưởng cao hơn rất nhiều.

Và một lý do nữa để Tesla đầu tư vào BTC và chấp nhận thanh toán bằng BTC đó là họ cũng sẽ có thêm nhiều khách hàng tiềm năng. Bởi những người sở hữu BTC sau này khi BTC tăng giá, họ có thể là những người dùng tiền để mua những sản phẩm xe điện của Tesla. Dòng xe điện của Tesla là phát minh tốt và có tính ứng dụng cao. Những dòng sản phẩm cao cấp của họ cũng có những dòng xe tự hành với chất lượng tốt.

 

► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


Ví trữ lạnh Ledger Nano X
10 Tháng 02, 2021 01:07