BingX hoàn 20% phí giao dịch

Tesla Vẫn Giữ BTC | Fidelity Tin Bitcoin Sẽ Toả Sáng

21 Tháng 10, 2022 02:12


Tesla vẫn giữ nguyên số BTC sau quý 3. Khi lạm phát tăng cao, Fidelity đã đưa ra nghiên cứu chỉ ra rằng BTC sẽ là tài sản tốt nhất giống như khoản bảo hiểm, và nó sẽ tỏa sáng trong tương lai.

Tesla Vẫn Giữ BTC | Fidelity Tin Bitcoin Sẽ Toả Sáng

Tình hình thị trường

Sau hai ngày đầu tuần hồi phục nhẹ thì ngày qua chứng khoán Mỹ đã có một phiên giảm cả ba chỉ số Dow Jones, S&P 500 và Nasdaq. Hợp đồng tương lai của chứng khoán cũng cho thấy xu hướng tăng. Giá vàng và dầu dao động quanh mức giá lần lượt là 1630 USD/ounce và 85 USD/thùng.

Bitcoin đi ngang quanh 19,100 USD. Các altcoin giảm nhẹ.

Công ty công nghệ lớn là Tesla đã công bố báo cáo quý 3. Tesla đã báo cáo mức EPS điều chỉnh là 105 USD, cao hơn so với con số ước tình 99 cent. Tuy nhiên, doanh thu là 21.45 tỷ USD, thấp hơn so với mức 21.96 tỷ USD dự kiến. Còn danh mục BTC, Tesla vẫn giữ nguyên con số nắm giữ 10,725 BTC và không mua hay bán trong quý 3. Công ty này cũng đang nắm giữ đến 21.1 tỷ USD tiền mặt để phòng rủi ro suy thoái tài chính có thể xảy ra.

Tổng thống Joe Biden đang nỗ lực giảm giá dầu khi OPEC+ cắt giảm lãi suất. Ông nói rằng các công ty dầu mỏ cần sử dụng lợi nhuận kỷ lục của họ để tăng sản lượng hơn là để làm giàu cho các cổ đông. Tổng thống Biden gửi thông điệp rằng các công ty dầu không nên sử dụng lợi nhuận của mình để mua lại cổ phiếu hoặc để lấy cổ tức mà nên dùng để tăng sản lượng và tinh chế.

Tổng thống Biden cũng chính thức tuyên bố giải phóng 15 triệu thùng dầu thô từ Cục Dự trữ Dầu mỏ Chiến lược. Nhà Trắng đã giải phóng khoảng 165 triệu thùng dầu thô từ kho dự trữ kể từ đầu năm, trong tổng số khoảng 180 triệu thùng. Ông cũng hứa sẽ mua dầu để bổ sung dự trữ khi giá chạm ngưỡng 70 USD/thùng. Vì vậy, tổng thống nói rằng các công ty nên đầu tư ngay từ bây giờ vào việc tăng sản lượng với niềm tin rằng chính phủ sẽ mua dầu sau đó.

Tổng thống Biden muốn giảm giá dầu bởi giá dầu là một yếu tố rất lớn tác động đến lạm phát. FED nỗ lực tác động đến lạm phát bằng cách tăng lãi suất nhưng nó cũng khiến cho nhu cầu thị trường bất động sản đã giảm xuống. Theo Hiệp hội Ngân hàng Thế chấp, nhu cầu thế chấp đạt mức thấp nhất kể từ năm 1997. Số lượng người đi vay có thể được hưởng lợi từ việc tái cấp vốn đang ở mức thấp kỷ lục. Nhu cầu thế chấp của người mua nhà giảm 4% trong tuần và thấp hơn 38% so với cùng tuần một năm trước. Các đơn xin tái cấp vốn cho một khoản vay mua nhà đã giảm 7% so với tuần trước, theo các điều khoản được điều chỉnh theo mùa. Nhu cầu thấp hơn 86% so với cùng tuần một năm trước.

Lạm phát tăng cao trên thế giới

Giá tiêu dùng đã tăng 8.2% trong năm ngoái, theo báo cáo lạm phát tháng 9 do Cục Thống kê Lao động Hoa Kỳ công bố hôm thứ năm tuần qua. Đây là mức gần cao nhất kể từ đầu những năm 1980. Với tỷ lệ lạm phát đó, người tiêu dùng Mỹ đang phải trả thêm 445 USD mỗi tháng để mua cùng một loại hàng hóa và dịch vụ như họ đã làm một năm trước, theo Moody’s Analytics.

Tính đến năm 2019, theo Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ, số dư tài khoản giao dịch trung bình (kết hợp séc và tiết kiệm) cho gia đình người Mỹ là 5.300 USD. Vì vậy, việc người dân Hoa Kỳ phải chi tiêu thêm 445 USD mỗi tháng, tương đương 5,340 USD mỗi năm thì rất nhiều người dân Mỹ gần như không thể tiết kiệm khi lạm phát càng tăng.

Không chỉ Mỹ, lạm phát của nước Anh cũng tiếp tục tăng so với tháng 8. Lạm phát tháng 9 của Anh đã tăng lên 10.1%, cao hơn so với ước tính của các chuyên gia. Lạm phát tăng sẽ ảnh hưởng rất lớn tới chi phí sinh hoạt của các hộ gia đình và doanh nghiệp trước một mùa đông khó khăn.

Châu Âu cũng chung tình trạng tương tự. Lạm phát trung bình của khu vực đồng tiền chung Euro cũng ở mức cao 9.9%. Một số ít các nước có lạm phát thấp hơn, còn lại phần lớn lạm phát cao hơn mức trung bình này. Có những nước ở châu Âu có lạm phát lên đến hơn 20%.

Fidelity tin rằng BTC sẽ tỏa sáng

Trong tình hình lạm phát cao trên toàn cầu, công ty Fidelity Investments đã đưa ra một nghiên cứu dự đoán trong tương lai của Bitcoin có thể "hoàn toàn trái ngược với phần còn lại của thế giới". Công ty này cũng nói rằng, trong môi trường lạm phát cao, việc phát hành giảm dần và số lượng cố định Bitcoin có tầm quan trọng đặc biệt.

Mức lạm phát tăng cao này dẫn đến sự thay đổi chính sách bắt đầu từ đầu năm 2022, khiến các ngân hàng trung ương phải quay trở lại từ việc giảm lãi suất và mở rộng bảng cân đối kế toán sang tăng lãi suất và cố gắng thu hẹp bảng cân đối kế toán. Fidelity đã chỉ ra những biện pháp ứng phó trên của các chính phủ và ngân hàng trung ương chỉ mang tính tạm thời và có những tác dụng phụ. Sự đảo ngược này đã dẫn đến sự mạnh lên của đồng USD so với các đồng tiền chính khác. Hay kể cả những bất ổn gần đây ở Anh liên quan đến việc giảm mạnh của công trái phiếu. Chính phủ liên tục đẩy thêm tiền vào thị trường nhưng thu lại rất ít. Lạm phát cũng khiến tăng nợ công quốc gia. Đây là là một vài ví dụ trong rất nhiều tác động không mong muốn từ các ứng phó của chính phủ. 

Vì lý do đó, Fidelity cho rằng thế giới đang đi tìm tài sản dùng làm bảo hiểm cho các loại rủi ro. Và công ty này cho rằng không tài sản nào tốt hơn BTC. BTC với những ưu điểm như tổng số lượng cố định 21 triệu BTC và nguồn cung giảm một nửa mỗi năm. Đồng thời, BTC được lưu trữ trên internet rất linh động, dễ dàng di chuyển và không bị quản lý hay phụ thuộc vào bất cứ cơ quan hay tổ chức nào. Với những ưu điểm này của BTC, Fidelity tin rằng Bitcoin sẽ tỏa sáng trong tương lai.

 

► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


PrimeXBT - Giao dịch thị trường crypto, FX
21 Tháng 10, 2022 02:12