BingX hoàn 20% phí giao dịch

TETHER Có Số Tiền ĐẢM BẢO - BITCOIN Đã Không Thể Tiếp Tục Bị Làm Lơ

02 Tháng 04, 2021 02:21
Sau nhiều năm Tether bị nghi ngờ, nay công ty này đã đưa ra báo cáo kiểm toán cho thấy tài sản đảm bảo cho lượng USDT hiện tại. Cùng với đó, BTC tăng trưởng thì thị trường crypto sôi động cũng như ngày càng được chú ý.

TETHER Có Số Tiền ĐẢM BẢO - BITCOIN Đã Không Thể Tiếp Tục Bị Làm Lơ

Tether báo cáo kiểm toán tài sản

Tether là một trong những đồng ổn định lớn nhất hiện tại về vốn hóa. Nhiều năm qua, việc công ty này chưa đưa ra một báo cáo cụ thể nên bị nhiều tổ chức nghi ngờ về việc công ty này có đủ tài sản đảm bảo cho lượng USDT được phát hành hành không.

Ngày qua, công ty này đã thông báo chính thức báo cáo kiểm toán tài sản được kiểm toán bởi công ty Moore Cayman. Báo cáo tính đến ngày 28 tháng 2, Tether hiện đang có số lượng tài sản hơn 35,2 tỷ USD đảm bảo cho 32,1 tỷ USDT đã được phát hành. Với báo cáo này, Tether có đủ số lượng tài đảm bảo cho lượng USDT và cũng là thông tin tốt giúp cho nhà đầu tư yên tâm.

Nhiều năm qua, mặc dù Tether bị lo lắng chỉ trích nhưng đây vẫn là đồng ổn định được lựa chọn sử dụng và có vốn hóa lớn nhất trong tất cả các stablecoin trên thị trường. Gần đây, vốn hóa thị trường của Tether ngày càng tăng và USDT được đẩy vào thị trường rất lớn. Nên báo cáo kiểm toán của Tether cũng giúp nhà đầu tư yên tâm cũng như hỗ trợ sự phát triển của công ty này bên cạnh những đồng ổn định khác đang cạnh tranh.

Lượng đồng ổn định trên thị trường đều tăng trưởng ở các đồng khác nhau không chỉ Tether. Và khi đồng ổn định ngày càng đẩy nhiều vào thị trường thì giá của Bitcoin cũng như crypto cũng tăng trưởng nhanh hơn và ngược lại. 

Các tổ chức không thể làm ngơ với Bitcoin

Trước đây vào tháng 5 năm 2020, ngân hàng Goldman Sachs không công nhận BTC là một tài sản hay một mảng đầu tư. Nhưng đến nay, ngân hàng đã thay đổi hoàn toàn đối với Bitcoin. 

Theo CNBC, Goldman Sachs được cho là sắp cung cấp các dịch vụ đầu tư đầu tiên cho Bitcoin và các tài sản kỹ thuật số khác cho các khách hàng thuộc nhóm quản lý tài sản tư nhân của mình. Dịch vụ này được Goldman Sachs dự kiến triển khai vào quý 2 năm nay.

Đến Paypal cũng đã chấp nhận cho người dùng thanh toán bằng crypto qua ứng dụng của mình. Đây là hướng được Paypal đang rất tập trung phát triển.

Bên cạnh đó, nhiều kênh Youtube mới nổi về crypto đưa thông tin về BTC và thị trường. Hay kênh Morning Brew chia sẻ hiển thị chính trên app của kênh đã loại bỏ vàng và thay vào đó là thông tin giá Bitcoin. Sự thay đổi này bởi nhu cầu quan tâm của người dùng đến BTC đang rất lớn. 

Từ khi ra đời năm 2009 đến nay, Bitcoin đã nhiều lần được nói là bong bóng và sẽ chết nhưng đến nay BTC vẫn ngày càng phát triển và tăng trưởng hơn nữa. Theo chia sẻ của sàn Kraken, từ đầu năm đến nay, Bitcoin đã tăng trưởng 100% trong khi những kênh đầu tư khác như dầu, chứng khoán, vàng,... đều rất nhỏ so với lợi nhuận đến từ Bitcoin. Bitcoin càng ngày càng hấp dẫn bởi sự tăng trưởng và phát triển ngày càng mạnh. Cũng như khẳng định được đây là một vàng điện tử, một tài sản lưu trữ giá trị.

 

► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


PrimeXBT - Giao dịch thị trường crypto, FX
02 Tháng 04, 2021 02:21