BingX hoàn 20% phí giao dịch

Tháng 11, FED, Taproot Và Mt. Gox Sẽ Trả 150K BTC Cho Người Bị Thiệt Hại?

03 Tháng 11, 2021 01:10
Khởi đầu tháng 11 với nhiều hứng khởi của thị trường crypto. Chúng ta cùng cập nhật một vài sự kiện đáng chú ý tháng này.

Tháng 11, FED, Taproot Và Mt. Gox Sẽ Trả 150K BTC Cho Người Bị Thiệt Hại?

Tình hình thị trường

Khởi đầu tháng 11 thị trường tăng nhẹ đầy khởi sắc. Bitcoin vẫn xoay quanh 61,000 USD và có thời điểm tăng lên hơn 63,000 USD. Còn ETH ngày qua đã đạt đỉnh mới ở hơn 4,500 USD. 

Giá ETH đã giữ vững chắc trên mức 4,000 USD nhiều ngày. Chế độ đốt của ETH cũng giúp lạm phát hàng năm của ETH đến 60.8%. Những đồng top 10 góp phần vào đốt đồng có thể kể đến như Uniswap, Tether, Metamask, OpenSea, SHIB, Fat Ape Club,.... 

Mặc dù những đồng như OpenSea hay SHIB không được nhiều nhà đầu tư yêu thích nhưng nó cũng là những đồng có khối lượng giao dịch lớn trên mạng lưới và góp phần giúp tăng đốt ETH.

Bên cạnh đó, sự tăng trưởng của đồng Mana theo xu hướng của Metaverse cũng tăng mạnh. Hay DOT đã tăng hơn 17% trong ngày qua. 

Thị trường cũng có nhiều thông tin tốt được đưa ra bởi những nhà đầu tư nổi tiếng. Peter Thiel, người đồng sáng lập PayPal và Palantir Technologies, đã từng thừa nhận rằng anh ấy cảm thấy thiếu hiểu biết về loại tài sản kỹ thuật số và anh ấy ước rằng mình đã mua nhiều Bitcoin hơn.

Và gần đây, tại Hội nghị Bảo tồn Quốc gia (NatCon) lần thứ hai ở Florida, Peter Thiel nói rằng sự gia tăng mạnh mẽ của Bitcoin là một dấu hiệu cho thấy sự gia tăng liên tục của lạm phát. Anh đề xuất Bitcoin tăng vọt là dấu hiệu cho thấy người dân đang lo ngại lạm phát khi Mỹ tiếp tục in đồng USD đẩy vào thị trường.

Trong tháng 11 này, Cục dự trữ liên bang Mỹ FED cũng sẽ có cuộc họp. Các nhà đầu tư cũng đang chờ đợi những hành động của FED để chống lại lạm phát như thế nào. Nếu FED giảm mua trái phiếu hay tăng lãi suất sẽ giúp giảm lạm phát nhưng trước mắt sẽ ảnh hưởng đến nền kinh tế.

Sàn Mt.Gox sẽ bồi thường 150,000 BTC cho nạn nhân vụ hack

Ra mắt lần đầu tiên vào năm 2010 bởi lập trình viên Jed McCaleb và sau đó được mua bởi Karpelès, Mt. Gox là một trong những sàn giao dịch lớn nhất trên thế giới trong những ngày đầu của tiền điện tử nằm ở Nhật Bản. 

Tuy nhiên, một vụ hack năm 2011 và sự sụp đổ sau đó của sàn giao dịch vào đầu năm 2014 đã ảnh hưởng đến gần 24,000 người dùng trên sàn này, chủ yếu là những người nắm giữ tiền điện tử. Những sự kiện này đã dẫn đến việc mất 850,000 Bitcoin, tương đương khoảng 460 triệu USD vào thời điểm đó và 45,8 tỷ USD nếu tính theo thời điểm hiện tại.

Sau khi Mt. Gox phá sản và đưa ra điều tra thì đến nay thì số tiền họ thu lại được chỉ có 150,000 BTC. Vừa qua, sau khi được tòa án chấp thuận thì sàn đã thông báo sẽ trat lại số BTC này cho những người bị thiệt hại trong vụ hack năm 2011. Tuy nhiên, hình thức trả bằng BTC hay tiền mặt, hay thời điểm bắt đầu trả vẫn chưa được Mt. Gox thông báo chính thức. Những người chịu ảnh hưởng cũng đã tham gia bỏ phiếu về phương án nhận lại số tiền bồi thường.

Theo tài liệu từ tòa án cũng như người phụ trách vụ kiện, hiện chỉ có khoảng 20,000 người sẽ được trả bồi thường. Những người còn lại có thể chưa nộp đủ giấy tờ cần thiết cho tòa án sẽ chưa được chi trả. Số tiền chi trả sẽ không trả một lần mà được chia theo từng đợt và kéo dài. Vì vậy, thời điểm hiện tại chưa cần lo lắng về việc nếu số lượng BTC này được trả toàn bộ và dẫn đến bán tháo. Chúng ta cùng chờ những cập nhật mới từ vụ sàn Mt. Gox.

Một số thông tin thú vị khác:

  • Hậu vệ cánh Tom Brady nổi tiếng của Tampa Bay Buccaneers đã ném kỷ lục chạm bóng vào Chủ nhật tuần trước. Sau đó, Mike Evans, người đã bắt được đường chuyền bóng, đã không nhận ra quả bóng là một kỷ lục cho Brady và đưa bóng cho một cổ động viên trên khán đài. Vì vậy, Tom Brady đã tặng một người hâm mộ một Bitcoin để đổi lấy quả bóng chạm đất thứ 600 trong sự nghiệp của mình. Đây cũng là một cách quảng bá cho BTC rất hiệu quả nhờ người nổi tiếng của sàn FTX.

  • Aaron Rodgers, tiền vệ nổi tiếng của đội bóng bầu dục Green Bay Packers, cho biết anh sẽ nhận một phần lương trong tổng 22 triệu USD của mìn từ Liên đoàn bóng đá quốc gia của mình bằng Bitcoin.

  • Chuỗi hàng ăn BurgerKing triển khai chiến dịch liên quan đến crypto cho khách hàng. Khi đặt tối thiểu 5 USD, khách hàng có thể nhận mã có thể đổi Dogecoin trên Robinhood hoặc có cơ hội trúng một số BTC, ETH hoặc DOGE trong chiến dịch marketing này. Có thể thấy crypto dần đi vào cuộc sống hàng ngày.


► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


Ví trữ lạnh Ledger Nano X
03 Tháng 11, 2021 01:10