Ví Lạnh Trezor Chính Hãng

Tháng 6 Chỉ 30 Ngày Thì Đã Bị FUD 25 Lần | Thông Tin Crypto / Bitcoin

04 Tháng 07, 2021 00:36


Tháng 6 vừa qua là những ngày Bitcoin liên tục nhận FUD từ Trung Quốc cũng như các nguồn khác. Đến nay, Giá BTC vẫn giữ được trên 30,000 USD và tạo nên những dấu mốc lịch sử .

Tháng 6 Chỉ 30 Ngày Thì Đã Bị FUD 25 Lần | Thông Tin Crypto / Bitcoin

Tháng 6 vừa qua là thời gian BTC đón những FUD xấu về thị trường rất lớn. Trong vòng 30 ngày của tháng 6 có ít nhất 26 FED tấn công crypto và Bitcoin. Góp phần lớn những FUD này đến từ Trung Quốc liên quan đến cấm giao dịch và dừng mọi hoạt động đào BTC tại quốc gia này.

Trước đây, Trung Quốc đã cấm giao dịch qua các sàn thông thường nhưng vẫn cho phép lưu trữ crypto và giao dịch qua OTC. Tuy nhiên, tháng 6 vừa qua, chính phủ Trung Quốc đã cấm hoạt động đào cũng như không cho các ngân hàng hỗ trợ người dùng giao dịch crypto, tức là người dân cũng không thể tiếp tục giao dịch qua OTC. 

Những thông tin trên đã khiến người dân Trung Quốc lo sợ và bán crypto. Các thợ đào cũng là một lực bán đáng kể, họ bán để có chi phí di chuyển máy đào khỏi Trung Quốc, chờ chính phủ tiếp tục cho đào hoặc ngừng hẳn việc đào Bitcoin. Điều này cũng thể hiện ở dữ liệu on chain cho thấy có một lượng BTC thuộc các ví thợ đào giảm xuống. (chia sẻ bởi Travis Kling)

Bên cạnh đó, tin xấu cũng đến từ Mỹ khá nhiều. Một thông tin mới những ngày gần đây là Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ công bố danh sách cáo buộc những cá nhân các nước Trung Mỹ tham nhũng, cản trở công lý hoặc phá hoại nền dân chủ.

Bảy quan chức hiện tại và cựu quan chức hàng đầu của Salvador xuất hiện trong danh sách, bao gồm Bộ trưởng Lao động Rolando Castro của Tổng thống Nayib Bukele, Chánh văn phòng Nội các Carolina Recinos, và cựu Bộ trưởng Tư pháp và An ninh Rogelio Rivas.

Bộ Ngoại giao cho biết các quan chức có tên trong danh sách sẽ bị thu hồi bất kỳ thị thực Hoa Kỳ nào và sẽ không thể vào Hoa Kỳ.

Khi bài viết được đưa lên đã dùng hình tổng thống nước El Salvador trong khi ông không hề có tên trong danh sách những người tham nhũng. Đây là cách dễ gây hiểu lầm của báo chí, nếu chỉ nhìn lướt qua tiêu đề và hình ảnh rằng thông tin nói về tổng thống El Salvador.

Mặc dù gặp nhiều FUD tấn công nhiều năm qua cũng như trong tháng 6 vừa rồi, giá BTC vẫn giữ được trong ngưỡng 30,000 USD - 40,000 USD. Đồng thời, chúng ta cũng chứng kiến thị trường crypto cũng như BTC bước vào kỷ nguyên mới và có những mốc lịch sử quan trọng. Bitcoin đã chính thức được nước đầu tiên trên thế giới là El Salvador công nhận là tiền tệ quốc gia. Gần đây nhất, Quốc hội Mỹ có một cuộc điều trần nghiêm túc và tập trung về crypto cũng như blockchain. Hay FED cũng dùng thương hiệu của Bitcoin để chia sẻ.

Ủy viên của SEC, bà Hester Piece cũng nói về việc đáng lẽ ra phải thông qua một quỹ Bitcoin ETF từ lâu: "Với mỗi ngày trôi qua, lý do mà chúng tôi đã sử dụng trong quá khứ để không chấp thuận dường như ngày càng yếu đi."  Những nhà đầu tư Mỹ cũng đang chờ đợi quỹ BTC ETF được thông qua.

Vấn đề chưa được thông qua quỹ Bitcoin ETF bởi hai lý do. Đầu tiên, về việc làm cách nào để BTC được lưu trữ an toàn. Tuy nhiên, hiện các công ty lớn như Gemini, Coinbase có bảo hiểm khi lưu trữ BTC.

Điểm thứ hai là việc thị trường BTC vẫn bị thao túng. Nhưng sự thật cho thấy bất cứ thị trường nào kể cả bất động sản, chứng khoán, vàng,...cũng đều có sự thao túng, thị trường càng lớn thao túng càng dễ. Thị trường BTC cũng như crypto vẫn nhỏ nên càng dễ thao túng hơn. Nhưng vấn đề này sẽ dần được giải quyết khi thị trường lớn hơn, và quỹ Bitcoin ETF cũng là một cách giúp cho thị trường crypto lớn mạnh nhanh hơn.

Một số thông tin khác:

  • Đồng Cardano (ADA) đã được công ty Grayscale thêm vào danh mục đầu tư. Grayscale bán một phần coin khác để chuyển đổi sang bổ sung ADA. Quỹ đầu tư ADA đứng thứ 3 sau BTC, ETH và chiếm 4.26% tổng quỹ đầu tư tổng hợp của công ty này.

  • CEO Jamie Dimon của công ty JPMorgan nói rằng ngân hàng này tin tưởng ETH sẽ là một đồng lớn sau này bởi ETH có hình thức staking giúp thu lợi lớn trong tương lai. Họ cũng nói các công ty có có sản phẩm staking như Coinbase có thể có doanh thu tăng trưởng mạnh. Khi JPMorgan có thể họ đang nắm giữ lượng lớn ETH cũng như tìm các sản phẩm mới thu hút các nhà đầu tư trong khi lãi suất rất thấp khó thu hút được người dân gửi tiết kiệm.


► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


Ví trữ lạnh Ledger Nano X
04 Tháng 07, 2021 00:36