BingX hoàn 20% phí giao dịch

The TIE Weekly Insights (Apr 19, 2021)

20 Tháng 04, 2021 22:07

Bản tóm tắt hàng tuần của The TIE về các sự kiện, xu hướng đáng chú ý mỗi tuần, tập trung vào dữ liệu tình cảm Twitter và nguồn cấp dữ liệu SigDev nội bộ.

The TIE Weekly Insights (Apr 19, 2021)

Tổng quan thị trường

Đây là một tuần lịch sử đối với thị trường tiền điện tử. Giá Bitcoin đã tăng lên mức cao kỷ lục mới, nguyên nhân đến từ việc niêm yết Coinbase rất được mong đợi trên Nasdaq. Coinbase, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất của Hoa Kỳ, đã đóng cửa ở mức 328 USD mỗi cổ phiếu trong lần đầu ra mắt trên Nasdaq, định giá sàn giao dịch tiền điện tử là 85.8 tỷ USD. Bất chấp sự kiện thú vị này, tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử đã giảm nhẹ -0,65% trong suốt tuần. Chúng ta đã thấy đợt giá giảm mạnh vào cuối tuần, xóa sạch hầu hết các mức tăng đạt được trong suốt tuần. Lợi tức trung bình hàng tuần của các tài sản chính là +1,4%, với DOGE (+323,5%) nổi bật như một ngôi sao rõ ràng. Tâm lý dài hạn vẫn ở mức cao, với điểm số trung bình là 74,7. Khối lượng giao dịch (+44,9%) đã tăng lớn trong tuần này, vì mọi tài sản chính đều tăng khối lượng ngoài XRP (-5,5%). Lượng tweet tăng nhẹ +5,8%.

 

Hiệu suất hàng tuần của thị trường tiền điện tử

Chỉ có hai ngành có lợi nhuận tích cực trong suốt tuần. Currencies đã tăng +11%, với DOGE dẫn đầu. Smart Contracts tăng nhẹ +1.3%. Ngành NFT chịu mức ảnh hưởng lớn nhất ở mức -13.3%.

Coinbase trên phương tiện truyền thông

Các phương tiện truyền thông đề cập đến Coinbase đã tăng lên mức cao nhất mọi thời đại trước khi niêm yết trực tiếp vào tuần này.

Bitcoin đạt mức ATH mới trước khi niêm yết Coinbase trên Nasdaq

Giá Bitcoin được giao dịch trong phạm vi 27,3%, tương đương 14.000 USD trong tuần, tăng đột biến vào đầu ngày thứ Ba lên mức cao nhất mọi thời đại mới là 64,854 USD và sau đó giảm xuống mức thấp nhất là 50,931 USD vào Chủ nhật. Ở đầu tuần, tâm lý ngắn hạn bắt đầu tiêu cực, chỉ chuyển sang tích cực sau khi có tin tức về Galaxy Digital của Mike Novogratz nộp đơn xin ETF Bitcoin. Sau đó, BTC tăng cao hơn bởi sự kiện niêm yết công khai Coinbase trên sàn Nasdaq, tâm lý thị trường dâng trào xung quanh sự kiện này. Thị trường chuyển biến vào thứ tư, khi chúng tôi thấy giá bắt đầu có xu hướng giảm dần và các cuộc trò chuyện xã hội ngày càng trở nên tiêu cực hơn. Kết thúc cuối tuần, BTC giảm xuống dưới 55,000 USD.

Elon Musk gửi DOGE lên mặt trăng một lần nữa

Tất cả những gì cần là một meme của Elon Musk để bắt đầu kích hoạt cộng đồng DOGE.

Dogecoin đã chứng kiến ​​lợi nhuận đáng kinh ngạc trong suốt những tháng đầu năm 2021, thậm chí tăng 237% cho đến nay vào tháng Tư. Mức tăng đột biến mới nhất trong định giá của DOGE đã được thúc đẩy bởi sự quan tâm cao đến từ phương tiện truyền thông xã hội, với việc Musk chia sẻ các dòng tweet ngẫu nhiên về meme coin, cuối cùng đã gây ra một sự điên cuồng. DOGE đã trở thành đồng tiền điện tử phổ biến thứ 2 trên Twitter, hiện chiếm 23.2% tổng số tweet về tiền điện tử.

Bên dưới là một biểu đồ vui nhộn. Nếu bạn đặt cược 3 gói cứu trợ của Hoa Kỳ vào Dogecoin, nó sẽ có giá trị hơn 300.000 USD ở thời điểm hiện tại.

Sự phát triển của hệ sinh thái Solana

Hệ sinh thái SOL tiếp tục được củng cố với nhiều dự án mới được xây dựng trên mạng cùng với sự hỗ trợ có hướng dẫn của toàn bộ Solana Foundation. Giá của SOL đã tăng ấn tượng + 1694% so với đầu năm, tăng từ 1.8 USD vào ngày 1 tháng 1 lên hơn 32.2 USD ngày hôm nay. Ngoài ra, số lượng Tweet được gửi về SOL đã tăng lên đến +996%, với hơn 600 Tweet được gửi đi hàng ngày.

Google Cloud tích hợp Band Protocol

Vào thứ năm, Band Protocol đã thông báo rằng Google Cloud đã tích hợp tập dữ liệu chuẩn của Band Protocol, trực tuyến trên Google BigQuery, để cho phép phân tích ngay lập tức và chính xác dữ liệu chuỗi thời gian tài chính. Tin tức này đã gây ra sự phấn khích trong cộng đồng, khi giá BAND tăng +13,5% trong vòng một giờ! Khối lượng tweet đã dần dần tăng cao hơn kể từ khi thông báo, tăng +140% từ 499 lên 1.198.

 

Tổng quan về phái sinh

Futures Curve

Phí bảo hiểm tương lai trên toàn bộ thị trường đã được thiết lập lại và thậm chí đã lùi lại lần đầu tiên kể từ sau vụ tai nạn tháng 3 năm 2020 khi thị trường tiền điện tử công bố lợi nhuận âm vào cuối tuần. Tuy nhiên, bạn chỉ có thời gian để đóng giao dịch cơ bản, vì phí bảo hiểm nhanh chóng phục hồi và chênh lệch được thắt chặt sau khi giảm.

Funding

Nguồn vốn tổng hợp đạt đỉnh trên 0,2% khi Bitcoin phá vỡ mức cao nhất mọi thời đại, nhưng nhanh chóng thiết lập lại và giảm mạnh xuống -0,046% trong bối cảnh bán tháo trên thị trường.

Premiums

Phí bảo hiểm của Coinbase luôn được giao dịch ở mức cao trong hầu hết cả tuần khi Bitcoin phá vỡ mức cao nhất mọi thời đại. Binance định giá thấp hơn 1500 USD trong thời gian giảm giá do thanh lý quá mức và tạo ra mức tăng đột biến mà bạn thấy trong biểu đồ ở dưới. Phí bảo hiểm đang dao động trong khoảng từ 0 đến ~ 50 USD khi thị trường đang đấu tranh để lấy lại vị thế của nó.

Mức phí bảo hiểm của Grayscale có chút cải thiện trong tuần, kết thúc ở mức -11,38%. Nó tiếp tục trượt dốc sau khi mức phí bảo hiểm giảm từ cuối tháng Hai.

Bất chấp việc bán tháo, phí bảo hiểm BTC của Hàn Quốc đã tăng lên 22% vào cuối tuần.

Open Interest and Liquidations

Lãi suất mở đã giảm 6 tỷ USD kể từ mức cao nhất vào ngày 13/04, với việc Binance cắt giảm 32%, giảm từ 5.27 tỷ USD xuống còn 3.55 tỷ USD.

Hơn 8 tỷ USD đã bị thanh lý trong khoảng thời gian từ 4 PM - 5 PM  (giờ UTC) vào ngày 17/04, 4.12 tỷ USD đến từ Binance, FTX, Deribit và Bitfinex tiếp tục là một trong những sàn giao dịch an toàn nhất và không được bảo đảm nhất để giao dịch.

---

Ngoài ra, bên dưới là những seri bài viết khác bạn nên xem trên Thuancapital.com

---

Nguồn: The TIE


► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


Ví trữ lạnh Ledger Nano X
20 Tháng 04, 2021 22:07