BingX hoàn 20% phí giao dịch

The TIE Weekly Insights (Feb 8, 2021)

03 Tháng 03, 2021 12:12

Bản tóm tắt hàng tuần của The TIE về các sự kiện, xu hướng đáng chú ý mỗi tuần, tập trung vào dữ liệu tình cảm Twitter và nguồn cấp dữ liệu SigDev nội bộ.

The TIE Weekly Insights (Feb 8, 2021)

Tổng quan thị trường

Chúng ta đã chứng kiến ​​một đợt tăng giá trên toàn thị trường trong tuần qua khi giá trị của nhiều tài sản đạt mức cao nhất mọi thời đại (ATH). Tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử tăng 33%, tăng từ 1,03T lên 1,38T. Các đồng coin chính có mức lợi nhuận trung bình trên + 20%, với DOGE (+109%), ADA (+89%) và BNB (+55%) dẫn đầu (ở hiện tại mức tăng trưởng còn cao hơn). Tâm lý nhà đầu tư tiếp tục duy trì tích cực trong vài tuần qua. Khối lượng giao dịch tăng 10,3%, mặc dù khối lượng BTC giảm -9,1%. Lượng tweet tăng 36,4% đối với các ngành.

Hiệu suất của thị trường tiền điện tử

Tất cả các ngành chính của tiền điện tử đều hoạt động tích cực trong tuần qua, nhưng một lần nữa DeFi vẫn dẫn đầu với mức +35,5%. Ngành quyền riêng tư giảm xuống mức +13,5%.

Bitcoin

Giá Bitcoin được giao dịch trong phạm vi 26,8% trong tuần qua, bắt đầu từ mức thấp 32,296 USD được thiết lập vào hôm thứ hai, cho đến mức cao nhất là 40,955 USD được thiết lập vào thứ Bảy và vượt 47,000 USD vào hôm thứ hai của tuần này. Tâm lý nhà đầu tư vẫn tích cực trong suốt tuần khi giá có xu hướng tăng cao hơn. MicroStrategy vẫn tiếp tục mục tiêu là thúc đẩy tiền điện tử đến gần hơn với các tổ chức khi tổ chức sự kiện Bitcoin cho các tập đoàn vào thứ Năm. Điều này có thể dẫn đến một làn sóng mới các nhà đầu tư quan tâm đến tiền điện tử.

Ethereum đạt mức cao mới mọi thời đại

Giá ETH đã đạt mức cao nhất mọi thời đại mới là 1,760 USD, sau khi hợp nhất trong vài ngày dưới mức ATH trước đó là 1,440 USD. Điều này xảy ra sau một tháng phá kỷ lục vào tháng Giêng, khi khối lượng Tweet của Ethereum lần đầu tiên vượt qua 500.000 trong lịch sử. Đầu tuần này, CME Group đã ra mắt hợp đồng tương lai Ether, mở rộng hơn nữa các dịch vụ phái sinh tiền điện tử của mình trong loại tài sản mới nổi này.

Cardano đáp ứng các bước phát triển mới

Có ba sự phát triển quan trọng góp phần làm cho giá ADA chạm mức cao nhất mọi thời đại mới là $ 0,71. Vào thứ Hai, việc thiết kế lại ví ADA Daedalus 3.2.0 đã khiến tâm lý nhà đầu tư tăng đột biến từ 35 (thấp) lên 86 (rất cao). Bitfinex đã tung ra giao dịch hoán đổi vĩnh viễn cho ADA vào thứ Tư. Và cuối cùng, thông báo hôm thứ Sáu về nhóm đại sứ Cardano đầu tiên đã làm dấy lên sự phấn khích khi chúng ta thấy giá tăng vọt ngay sau đó.

DOGE

Đã có hơn 200 nghìn tweet được gửi về Dogecoin so với Ethereum cho đến nay vào năm 2021.

Xu hướng Google

Sở thích tìm kiếm tương đối cho các cụm từ có liên quan đến tiền điện tử phổ biến đang ở mức cao nhất mọi thời đại trên Google Trend. Các thuật ngữ như “buy crypto”, “Best Crypto App” và “Best Crypto Exchange” đã tăng mạnh kể từ khi năm mới bắt đầu. Cho dù điều này là do các đợt tăng giá gần đây như chúng ta đã thấy, các nhà giao dịch đầu cơ từ Reddit đang tìm cách để lại dấu ấn của họ trên nhiều tài sản hơn, hay thậm chí là sự thay đổi vĩ mô trong cách các nhà đầu tư tìm kiếm hàng rào chống lại lạm phát, một điều rõ ràng là: mối quan tâm ngày càng tăng nhanh chóng đối với tiền điện tử và các nhà đầu tư mới đang tìm cách tốt nhất để tham gia vào hệ sinh thái. (Đây là một điều đáng mừng trong tương lai của thị trường crypto)

Hiệu suất hàng tuần của DeFi Tokens

Mã thông báo DeFi trung bình đã chứng kiến ​​mức lợi nhuận + 28% trong tuần qua vì tất cả 20 mã thông báo hàng đầu đều hoạt động tích cực. UMA (+ 153%), LUNA (+ 114%) và ZRX (+ 101%) đều có mức tăng ba chữ số.

DeFi Surge

Khối lượng tweet của DeFi đã tăng + 60% vào thứ Năm để đạt mức cao nhất hàng năm là 13,900! Đây là lần đầu tiên trong năm nay, lượng tweet tổng hợp cho 15 token DeFi hàng đầu đã vượt qua 10.000 tweet trong một ngày.

Sự tăng trưởng trong các tweet DeFi phần lớn có thể là do UNI và AAVE. Hai mã thông báo này đã cạnh tranh nhau kể từ khi năm mới, cả hai mã thông báo này đều đạt tổng cộng 68,8 nghìn lượt tweet so với đầu năm. Có một khoảng cách lớn đối với SUSHI ở mức 13k, mã thông báo DeFi phổ biến thứ 3 trên Twitter.

Aave Tăng vọt khi việc áp dụng tiếp tục phát triển

Giá của AAVE đã tăng hơn 90% trong vòng một tuần rưỡi qua do việc áp dụng mã thông báo tiếp tục tăng. Tỷ phú Mark Cuban gần đây đã nói về “khả năng tăng giá không giới hạn” của DeFi và theo ảnh chụp nhanh danh mục đầu tư trực tuyến của ông, ông là một con cá voi AAVE nắm giữ số token trị giá hơn 150.000 đô la. Có vẻ như những người chơi và tổ chức lớn đang ngày càng quan tâm nhiều hơn đến DeFi. Grayscale gần đây đã nộp hơn một chục ủy thác altcoin với cơ quan đăng ký công ty của Delaware, một trong những altcoin đó là AAVE. Ngoài ra, Bitwise đã thêm AAVE vào Chỉ số tiền điện tử Bitwise 10 Large Cap của họ. Những thông báo này đã khiến tâm lý nhà đầu tư đạt mức cao mới so với đầu năm là 87,9 (rất cao).

---

Ngoài ra, bên dưới là những seri bài viết khác bạn nên xem trên Thuancapital.com

---

Nguồn: The TIE


► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


Ví trữ lạnh Ledger Nano X
03 Tháng 03, 2021 12:12