BingX hoàn 20% phí giao dịch

The TIE Weekly Insights (Mar 15, 2021)

17 Tháng 03, 2021 12:31

Bản tóm tắt hàng tuần của The TIE về các sự kiện, xu hướng đáng chú ý mỗi tuần, tập trung vào dữ liệu tình cảm Twitter và nguồn cấp dữ liệu SigDev nội bộ.

The TIE Weekly Insights (Mar 15, 2021)

Tổng quan thị trường

Tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử đã tăng 9,5% trong tuần qua, tăng từ 1,67T lên 1,83T. Bitcoin hiện chiếm 61,7% trong tổng số đó, khi giá BTC đã vượt qua mốc 60,000 USD lập kỷ lục mới với mức cao nhất mọi thời đại. Tài sản chính hoạt động khá tích cực trong tuần này, với lợi nhuận trung bình trong 7 ngày là + 4,2% trong khi các tài sản như BTC (+ 16,2%), LTC (+ 13,4%) và BNB (+ 10,6%) tăng hai con số. Tâm lý dài hạn đã tăng lên một lần nữa, một chủ đề ngày càng tăng trong thông tin chi tiết hàng tuần gần đây của chúng tôi. Khối lượng giao dịch giảm -11,7% trong khi khối lượng Tweet tăng 3,3%.

Hiệu suất hàng tuần của thị trường tiền điện tử

Trong khi hầu hết các lĩnh vực tiền điện tử di chuyển theo kiểu tương quan cao trong suốt tuần, thì có một trường hợp ngoại lệ. Chỉ số SHIT Index, được tạo thành từ 50 altcoin vốn hóa thấp hơn, hoạt động tốt hơn phần còn lại của thị trường với mức khổng lồ 30%. DeFi và MID Index là những ngành duy nhất kết thúc tuần trong sắc đỏ.

Bitcoin đạt 60k

Giá Bitcoin đã có xu hướng tăng gần cả tuần nhờ vào một số sự phát triển đáng kể và sự gia tăng đột biến trong tâm lý nhà đầu tư. Vào thứ Hai, Galaxy Digital Capital Management đã xác nhận rằng CI Galaxy Bitcoin ETF có thể sẽ bắt đầu giao dịch trong tuần này. Ngoài ra, công ty công nghệ BTC NYDIG đã huy động được 200 triệu USD do Stone Ridge Holdings Group và Morgan Stanley dẫn đầu. Những sự kiện này đã khiến tâm lý nhà đầu tư chuyển từ tiêu cực sang tích cực, được chỉ ra bởi điểm số tâm lý hàng giờ của TIE, giúp đẩy BTC từ 50k lên mức cao nhất mọi thời đại là 60k. Chúng tôi đã thấy 3 sự phát triển quan trọng khác tác động đến giá cả và tâm lý trong suốt tuần: 

  1. Tuyển dụng từ Grayscale cho các chuyên gia ETF

  2. JPMorgan tung ra 'rổ tiếp xúc tiền điện tử'

  3.  BlockFi huy động được 350 triệu đô la trong vòng Series D.

Sự phục hồi thế kỷ

Đã đúng 1 năm kể từ khi Bitcoin giảm -40% chỉ trong một ngày để đánh dấu ngày hoạt động tồi tệ nhất trong lịch sử. Giá của BTC đã tăng 1.104% kể từ ngày này. Thật là một sự phục hồi thế kỷ.

Hợp tác giữa UMA & YAM

Vào thứ Hai, Yam Finance đã công bố hợp tác với UMA Protocol. Họ cùng nhau tung ra một sản phẩm mới có tên uSTONKS, một sản phẩm tổng hợp theo dõi chỉ số của mười cổ phiếu tăng giá nhất theo WallStreetBets. Nói cách khác, tổng hợp này theo dõi tình cảm hoặc mức độ phấn khích của cộng đồng r / WSB. Giá của UMA đã tăng 23% vào thời điểm đỉnh cao, với lượng Tweet tăng hơn 155%.

Coinbase thêm MATIC, SKL và SUSHI vào danh sách

Để thêm vào danh sách tài sản có thể giao dịch ngày càng tăng của mình, Coinbase Pro đã thông báo rằng MATIC, SKL và SUSHI sẽ có sẵn để giao dịch bắt đầu từ ngày 11 tháng 3. Cả ba tài sản này đều tăng giá trong vòng 24 giờ sau khi công bố (lợi nhuận cao nhất): MATIC + 31% SKL + 87% SUSHI + 8%

Các cuộc trò chuyện xã hội xung quanh MATIC và SUSHI đã tăng ngay sau khi Coinbase Pro thông báo rằng các tài sản sẽ được tung ra trên sàn giao dịch. Lượng Tweet của MATIC đã tăng từ 449 lên 2.528 (+ 463%) kể từ khi thông báo, tiếp tục đạt mức cao mới. Khối lượng Tweet của SUSHI tăng vọt + 253% nhưng đã giảm từ mức cao.

Tổng quan về phái sinh

Hợp đồng tương lai bitcoin đang trong xu hướng tăng khi những người tham gia thị trường tiếp tục kỳ vọng giá trong tương lai sẽ cao hơn giá thị trường hiện tại. Cuối tuần qua, các hợp đồng tháng 10 đã tăng vọt lên hơn 70,000 USD, tuy nhiên, sau khi thị trường giảm vào sáng thứ Hai tuần này, chúng đã trượt trở lại thực tế, hiện giao dịch ở mức chỉ dưới 63.500 đô la.

Ngược lại, đường cong từ CME cho thấy sự sụt giảm và tăng nhẹ có mức chiết khấu khá đáng kể so với phần còn lại của thị trường. Tại sao ư? Những người tham gia thị trường truyền thống yêu thích các chiến lược lợi suất rủi ro thấp và đã tích cực sử dụng “cash-and-carry” để chênh lệch phí bảo hiểm giữa hợp đồng giao ngay và hợp đồng tương lai (còn được gọi là cơ sở), bỏ túi sự khác biệt giữa tháng cuối năm và tháng đầu năm, cũng như giá giao ngay hiện tại và phí bảo hiểm tương lai.

Funding

Tỷ lệ tài trợ tổng hợp đã được reset lại vào tuần trước với mức thấp là 0,002% khi giá Bitcoin kéo xuống 47,000 USD. Khi Bitcoin phá vỡ 58,000 USD và một lần nữa đạt mức cao mới mọi thời đại, tỷ lệ tài trợ tổng hợp đã tăng lên mức cao 0,184% do sự phấn khích của nhà giao dịch đã làm lệch giá hợp đồng vĩnh viễn khỏi chỉ số giao ngay của họ. Nguồn vốn giảm dần khi Bitcoin bị bán tháo dưới 60.000 USD, hiện nằm ở mức tăng nhẹ với 0,07%.

Phí bảo hiểm

Coinbase đã cho thấy mức phí bảo hiểm nhất quán đối với Binance trong tuần trước cho đến khi Bitcoin tăng vượt ngưỡng 58,000 USD. Coinbase đã giảm theo Binance do áp lực bán giao ngay dẫn đến sự cố vào đầu ngày thứ Hai. Phí bảo hiểm Coinbase đã tăng vọt +/- 100 USD khi Bitcoin dao động quanh mức 56,000 USD, cho thấy sự thiếu quyết đoán trên thị trường.

Kể từ ngày 23/02, Grayscale đã mất phí bảo hiểm so với số Bitcoin họ đang nắm giữ, trượt xuống -11,92% vào tuần trước, gây ra làn sóng lo sợ trong cộng đồng. Phí bảo hiểm tăng trở lại -1,7% nhưng nhanh chóng mất điểm vào ngày hôm sau, giảm một lần nữa xuống -7,1%

 

Kể từ lần cuối cùng khi Bitcoin vượt mức cao nhất mọi thời đại trước đó, phí bảo hiểm của Hàn Quốc (xứ sở Kimchi) đã không phục hồi sức sống trước đây của nó, nhưng cũng không rơi vào tình trạng thụt lùi trong bất kỳ khoảng thời gian nào, gần đây nhất đã giảm -0,21% trong một khoảng thời gian ngắn. Các sàn giao dịch của Hàn Quốc đã phục hồi nhẹ, hiện đang dao động ở mức phí bảo hiểm trung bình 2,04%.

Lãi suất mở và thanh lý

Kể từ ngày 28/02, tổng lãi suất mở (open interest) đã tăng 41% từ 14.93 tỷ lên 21.07 tỷ. Binance và Bybit chiếm thị phần lớn nhất, cho thấy mức tăng cao nhất đối với lãi suất mở lần lượt là 57% và 122%! Trong vòng chưa đầy một tháng, Bybit đã vượt qua cả Okex và CME, xếp thứ hai về lãi suất mở (open interest).

Một số sự tăng trưởng này có lẽ làm sáng tỏ mức độ ưa thích rủi ro của thị trường và những người tham gia. Khi Bitcoin mất chỗ đứng, các khoản thanh lý trị giá 2.01 tỷ USD đã thắp sáng thị trường, với phần lớn các khoản thanh lý đến từ các nền tảng tập trung như, Binance và Bybit, lần lượt chiếm 39,89% và 28,31% tổng khối lượng thanh lý trong 12 giờ qua. Kết hợp lại, họ chịu trách nhiệm cho 68,2%, tương đương 1.37 tỷ USD, tổng khối lượng thanh lý. 

---

Ngoài ra, bên dưới là những seri bài viết khác bạn nên xem trên Thuancapital.com

---

Nguồn: The TIE


► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


Ví trữ lạnh Ledger Nano X
17 Tháng 03, 2021 12:31