Ví Lạnh Trezor Chính Hãng

Thêm Công Ty Thu Mua Bitcoin - Facebook Diem Chuẩn Bị Ra Mắt

20 Tháng 08, 2021 01:54


Ngày càng nhiều các công ty tiếp tục thu mua BTC, Facebook cũng muốn bước vào thị trường crypto và đang có kế hoạch triển khai đồng ổn định riêng của mình.

Thêm Công Ty Thu Mua Bitcoin - Facebook Diem Chuẩn Bị Ra Mắt

Tình hình thị trường

Bitcoin vẫn tiếp tục giữ quanh mức 45,000 USD. Số lượng nạp rút bitcoin trên các sàn giao dịch khá im lặng và lượng không lớn. 

Gần đây, ETH đang được rút khỏi sàn nhanh và số lượng ETH được block lại tham gia staking ETH 2.0 tăng nhanh. Trong khi đó, số lượng ETH bị đốt bởi triển khai EIP-1559 đang tăng và tác động làm giảm lạm phát mạng lưới và giảm lượng ETH trên thị trường. Nhiều người dự đoán rằng ETH có thể đạt đỉnh mới nhanh hơn BTC.

Những ngày qua BTC điều chỉnh như ADA vẫn tiếp tục tăng. Điều hứa hẹn là việc ADA sẽ triển khai hợp đồng thông minh trên mạng lưới vào tháng 9 cũng là một yếu tố khiến gia tăng. Việc triển khai hợp đồng thông minh trên mạng lưới ADA cũng đang được nhiều người mong đợi.

Các công ty tiếp tục thu mua BTC

Michael Saylor chia sẻ tweet nói rằng, tiền mặt và các khoản đầu tư ngắn hạn trên bảng cân đối kế toán của công ty trên toàn cầu đang ở mức cao nhất mọi thời đại là 6.84 nghìn tỷ USD. Đây là số tiền rất lớn vì so với vốn hóa thị trường crypto hiện chỉ hơn 2 nghìn tỷ USD.

Ông cũng nói rằng, các công ty hãy nhanh chóng tìm các kênh đầu tư khác nhau bởi tiền mặt đang ngày càng mất giá nhanh chóng bởi lạm phát. Những khoản đầu tư vào công trái phiếu thực sự đang ở lãi suất âm bởi tỷ lệ lạm phát hàng năm còn cao hơn lãi suất của chúng. Và Bitcoin hiện tại là tài sản hàng đầu đối với Michael Saylor. 

Hiện nay, MicroStrategy của Michael Saylor vẫn là công ty nắm giữ lượng BTC lớn nhất tron danh sách các công ty lên sàn chứng khoán và công khai danh mục đầu tư.

Chỉ các công ty có niêm yết chứng khoán và công khai danh mục đầu tư thì chúng ta mới biết được họ đang đầu tư vào crypto. Ngoài ra, còn rất nhiều những công ty khác không công khai cũng đang âm thầm đầu tư vào crypto.

Một công ty công nghệ sinh học nhỏ ở Texas, Spinesmith Holdings là một công ty tương tự. Công ty này tạo ra hơn 15 triệu USD doanh thu hàng năm, sẽ chuyển đổi bảng cân đối kế toán của họ sang Bitcoin để nắm giữ lâu dài nhằm tránh sự tiếp cận quá mức của các ngân hàng.

Công ty không tiếp lộ chi tiết nhưng họ nắm giữ nhiều hơn một Bitcoin nhưng ít hơn Tesla và Microstrategy. Công ty cũng đang xem xét việc trả lương cho nhân viên của mình bằng Bitcoin và vẫn đang nghiên cứu phát triển cơ sở hạ tầng tài chính để thực hiện điều này.

FED có kế hoạch giảm thu mua trái phiếu công ty

Biên bản cuộc họp của Cục Dự trữ Liên bang (FED) tháng bảy đã được công bố cho thấy FED sự sẵn sàng bắt đầu giảm mua tài sản trước khi kết thúc năm. FED đã đưa ra kế hoạch để rút lại tốc độ mua trái phiếu hàng tháng trong thị trường.

Khi dịch bệnh xảy ra khiến kinh tế khó khăn, FED đã thúc đẩy kinh tế bằng việc mua lại trái phiếu nợ, bơm tiền vào thị trường và giảm lãi suất ngân hàng. Những điều này đã dẫn tới lạm phát tăng cao. Những rủi ro về lạm phát tăng cao cũng là yếu tố khiến các tài sản như BTC tiếp tục tăng giá và là sự lựa chọn lưu trữ giá trị của các nhà đầu tư.

Trong vòng một năm qua, FED đang dành 120 tỷ USD mỗi tháng để mua lại trái phiếu, cổ phiếu thế chấp bất động sản. Và với kế hoạch trên, FED sẽ ngưng dần việc mua lại những trái phiếu này. Sau khi báo cáo này đưa ra đã khiến thị trường lo sợ, chỉ số Dow Jones đã giảm liên tục trong hai ngày qua, con số giảm lên đến 320 điểm.

FED cũng nhấn mạnh rằng việc ngưng thu mua tài sản này không liên quan đến việc cắt giảm và khả năng tăng lãi suất, lãi suất vẫn sẽ giữ ở mức thấp hiện tại. Trong tình hình dịch bệnh tiếp tục tăng sẽ rất khó để FED ngưng hoàn toàn việc thu mua trái phiếu đã đề ra.

Về các đồng ổn định (stablecoin), FED cho rằng chính phủ Hoa Kỳ vẫn cần đưa ra đồng tiền chính phủ riêng. Để đưa ra đồng ổn định quốc gia cần rất nhiều yếu tố, Thuận cho rằng nó vẫn dựa vào tiền fiat quốc gia và không ảnh hưởng tới sự độc lập của BTC hay ETH.

Facebook thông báo kế hoạch triển khai đồng Diem trong năm 2021

Người phụ trách mảng tiền điện tử của Facebook, David Marcus đã chia sẻ Facebook đang có kế hoạch ra mắt đồng ổn định Diem trong năm nay cùng với ví Novi - một ví tiền kỹ thuật số có thể tương tác được thiết kế để tích hợp với hệ thống thanh toán của Diem.

David Marcus cũng đề cập đến sự cần thiết của ví Novi để hỗ trợ các token nonfungible hoặc NFT và lưu ý rằng các hợp đồng và tiêu đề truyền thống sẽ được thay thế bằng các hợp đồng thông minh.

Trở lại năm 2019, Diem (đổi thương hiệu từ Libra), đã đề xuất tạo ra một loại tiền điện tử riêng để sử dụng trên các nền tảng thuộc sở hữu của Facebook như Instagram, WhatsApp và Messenger, đồng thời có khả năng cạnh tranh với chủ quyền của các loại tiền tệ fiat truyền thống như USD. Tuy nhiên, sau đó Facebook gặp phải sự phẫn nộ của chính phủ cũng như một vài vụ việc liên quan đến bảo mật người dùng nên đã bị trì hoãn ra mắt đến nay.

Với lượng người dùng lên đến 1.3 tỷ người nên nếu ra mắt thì Diem có thể trở thành đồng ổn định có lượng người dùng rất lớn. Đồng thời, nó được tích hợp và có thể dùng để trao đổi kinh doanh trên nền tảng của mạng xã hội này. Vì vậy, Diem cũng có thể cạnh tranh với các đồng ổn định lớn hiện tại như USDT, USDC,...

 


► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


Ví trữ lạnh Ledger Nano X
20 Tháng 08, 2021 01:54