BingX hoàn 20% phí giao dịch

Thị Trường Bớt Sợ Sau Bài Phát Biểu của Chủ Tịch FED - Dấu Hiệu BUY Hiếm Thấy

13 Tháng 01, 2022 00:10
Phiên điều trần của chủ tịch Fed Powell đã giúp tâm ký nhà đầu tư yên tâm hơn và thị trường khởi sắc. Đồng thời, một dấu hiệu on chain cũng chỉ ra rằng chúng ta vừa qua thời điểm dấu hiệu mua hiếm thấy của BTC.

Thị Trường Bớt Sợ Sau Bài Phát Biểu của Chủ Tịch FED - Dấu Hiệu BUY Hiếm Thấy

Thị trường tăng và dấu hiệu mua hiếm thấy

Ngày qua, Bitcoin đã tăng nhẹ lên 42,700 USD. Cả thị trường crypto hầu hết đều tăng nhẹ theo. 

Thị trường chứng khoán Mỹ cũng đã phủ màu xanh sau nhiều phiên giảm điểm. Thị trường hợp đồng tương lai của chứng khoán cũng tăng trưởng tương tự.

BTC tăng cũng khiến lệnh future thanh lý chủ yếu là lệnh Short, nhưng lượng giá trị thấp. Tuy nhiên, số lượng lệnh đòn bẩy trên thị trường vẫn ở mức cao và không thấy dấu hiệu giảm. Chỉ số Funding rate vẫn quanh mức 0.

Thứ 6 tuần này cũng chờ đón đợt đáo hạn lệnh option hàng tuần. Lượng lệnh option thanh lý ở mức thấp nên ảnh hưởng không cao. Mức giá Max pain đợt này là 44,000 USD. 

Bitcoin vẫn được rút khỏi sàn nhiều hơn nạp vào. Ngày qua, lượng BTC rút khỏi sàn cao hơn nhiều so với lượng nạp lên sàn.

Ethereum ngày qua có lượng nạp lên sàn cao nhỉnh hơn không đáng kể so với lượng rút khỏi sàn giao dịch. Những ngày trước đó thì ETH nhìn chung được rút khỏi sàn nhiều hơn nạp vào.

Thêm một biểu đồ được chia sẻ bởi will clemente, người phân tích dữ liệu on chain, cho rằng thị trường xuất hiện một tín hiệu mua rất hiếm thấy trong lịch sử BTC. Chỉ số Bitcoin Entity - Adjusted Dormancy Flow (đường màu vàng) được tính dựa theo thương số của tổng vốn hóa BTC so với tổng vốn hóa của các BTC thời gian dài không di chuyển (được lưu trữ dài hạn). Khi chỉ số này đi vào vùng màu xanh (hình dưới) là dấu hiệu tốt để thu mua BTC. Dấu hiệu vừa rồi mới là lần thứ 6 xuất hiện từ khi BTC ra đời.

Một nhóm tổ chức đang lưu trữ dài hạn BTC là thợ đào. Thợ đào là những người cung cấp nguồn cung BTC cho thị trường. Tuy nhiên, một thời gian dài đến nay thợ đào vẫn tiếp tục lưu trữ và không thấy dấu hiệu bán mạnh. Vì vậy, thực tế hiện tại nguồn cung BTC không tăng.

Chủ tịch Fed trao đổi về lạm phát, thất nghiệp và crypto

Chủ tịch Fed Jerome Powell đã lên buổi điều trần của Thượng viện để có thể tái đắc cử cho nhiệm kỳ thứ hai. Ông Powell đã đưa ra các bình luận trong một cuộc điều trần xác nhận, trong đó các thượng nghị sĩ chủ chốt cho biết họ sẽ ủng hộ ông trong nhiệm kỳ thứ hai. Khả năng cao, chủ tịch Powell sẽ tiếp tục là chủ tịch Fed trong nhiệm kỳ tới.

Trong phiên điều trần xác nhận trước Ủy ban Ngân hàng, Nhà ở và Đô thị của Thượng viện Hoa Kỳ, ông Powell cho biết ông dự kiến ​​một loạt các đợt tăng lãi suất trong năm nay (ba đợt), cùng với các khoản giảm khác trong sự trợ giúp đặc biệt mà Fed đã cung cấp trong thời kỳ đại dịch. Ông cũng giải thích lạm phát hiện tại là tình hình tạm thời và lạm phát không phải bởi in tiền. Lạm phát được cho rằng phần lớn đến từ nguồn cung - cầu hàng hóa bị tắc nghẽn do dịch bệnh. Hiện những hạn chế trong xuất nhập khẩu gây thiếu nguyên liệu, hàng hóa để sản xuất, nguồn cung giảm nên giá cả tăng. Do đó, việc tăng lãi suất là điều cần thiết và nên nhìn ở mặt tích cực vì đây là điều cần làm trong nền kinh tế đang hồi phục lại. Ông Powell cũng tin rằng, tình hình dịch bệnh cũng sẽ giảm dần. Tỷ lệ thất nghiệp đang rất thấp và thị trường đang dần khởi sắc.

Bên cạnh đó, chủ tịch Jerome Powell cũng đề cập đến stablecoin và CBDC. Ông nói rằng, một bài nghiên cứu liên quan đến crypto của Fed sẽ được công bố trong vài tuần tới. Trong bài nghiên cứu sẽ có liên quan đến cả crypto và CBDC, đưa ra một số nhận định và để nhận thêm đóng góp của người dân về crypto. Về việc nếu Hoa Kỳ phát hành CBDC, chủ tịch Powell gợi ý rằng cả CBDC và stablecoin thể cùng tồn tại, mà không cần cái trước thay thế cái sau. Thái độ của ông với crypto và stablecoin đã tích cực hơn nhiều so với trước đây. Qua cuộc điều trần cũng thấy được nhiều thành viên của Quốc hội Mỹ có thiện cảm và ủng hộ crypto. Đây là tín hiệu tốt cho sự phát triển crypto sau này của thị trường.

Một số thông tin khác:

  • Ngày 11 tháng 1 vừa qua là ngày kỷ niệm giao dịch đầu tiên của Bitcoin được thực hiện. Người nhận 50 BTC đầu tiên trong giao dịch này từ Satoshi là Harold Thomas Finney II.

  • Ngân hàng Trung ương Iran, hoặc CBI và Bộ Thương mại đã đạt được thỏa thuận liên kết nền tảng thanh toán của CBI với một hệ thống thương mại cho phép các doanh nghiệp thanh toán bằng tiền điện tử, Hãng thông tấn Mehr đưa tin hôm thứ Hai. Alireza Peyman-Pak, Thứ trưởng Bộ Công nghiệp, Mỏ và Thương mại Iran nói rằng cơ chế thanh toán mới dự kiến ​​sẽ được hoàn thiện “trong vòng hai tuần tới”.

  • Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) đã tuyên bố rằng mối tương quan ngày càng tăng giữa lĩnh vực tiền điện tử và thị trường chứng khoán loại bỏ tình trạng của các loại tiền kỹ thuật số như một phương tiện đầu tư. Trong một bài đăng trên blog, cơ quan này nhấn mạnh rằng với mối tương quan, sự biến động của thị trường tiền điện tử có thể tràn sang chứng khoán, đổi lại đe dọa sự ổn định tài chính. Quỹ IMF đã nhiều lần đưa ra những lý do không ủng hộ BTC bởi lo ngại BTC và crypto làm giảm giá trị của USD và tiền pháp định nói chung.

  • Ngày ra mắt được chờ đợi từ lâu đã ló dạng, khi Moonbeam, một parachain hợp đồng thông minh tương thích với Ethereum, đã xuất hiện trực tuyến trên Polkadot. Với quá trình khởi chạy hoàn tất, người chiến thắng trong phiên đấu giá vị trí thứ hai trở thành công ty đầu tiên hoạt động đầy đủ trên Polkadot – sẵn sàng chào đón việc triển khai hơn 80 dự án.


► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


Ví trữ lạnh Ledger Nano X
13 Tháng 01, 2022 00:10