BingX hoàn 20% phí giao dịch

Thị Trường Dao Động Mạnh!! Các Đài Tuyên Bố Chuẩn Đoán Joe Biden Thắng - Trump Không Chấp

08 Tháng 11, 2020 23:19


Mỗi bốn năm bầu cử tổng thống Mỹ sẽ diễn ra một lần và ảnh hưởng khá nhiều đến thị trường tài chính không chỉ của Mỹ mà còn các nước trên thế giới. Vậy tình hình bầu cử hiện tại ra sao và ảnh hưởng như thế nào đến thị trường tài chính.

Thị Trường Dao Động Mạnh!! Các Đài Tuyên Bố Chuẩn Đoán Joe Biden Thắng - Trump Không Chấp

Hiện tại, cuộc bầu cử tổng thống Mỹ đã có một số thông tin từ các trang báo đài của nước này. Mặc dù chưa có thông tin chính thức nhưng một số kênh đã đưa thông tin rằng ứng cử viên Joe Biden đã vượt 270 phiếu bầu và tổng thống kế tiếp sẽ là ông.

Một số kênh thông tin truyền thống như FoxNews nghiêng về đảng Cộng Hòa và NBC được cho là nghiêng về đảng Dân Chủ cũng đưa ra thông tin tương tự nhau. Cả hai kênh thông tin này đều đưa ra rằng số phiếu của ông Joe Biden hiện là 290 phiếu trong khi tổng thống Trump la 214 phiếu đại cử tri.

Các thông tin trên hiện sự đoán ông Joe Biden sẽ là tổng thống tiếp theo của Mỹ. Nhiều người tin vào thông tin này và có những phương án đầu tư cho chính mình. Điều này đã gây một số biến động trên thị trường tài chính.

Tình hình chung cho thấy có thể ông Joe Biden sẽ trở thành tổng thống Mỹ. Nhưng về hai đảng thì ta thấy kết quả đang nghiêng về đảng Cộng Hòa. Như vậy, trong quốc hội mỗi đảng một nửa. Do đó, các nhà đầu tư vấn khá yên tâm bởi mỗi chính sách để được thông qua bởi cả hai đảng. 

Về thị trường chứng khoán Mỹ. đang là ngày cuối tuần nên chưa thấy được biến động giá cả. Tổng thống Trump đang đệ đơn kiện về kiểm phiếu bầu cử. Một số nghị sĩ đảng Cộng Hòa bắt đầu có những cuộc nói chuyện riêng với ông Biden sẽ là dấu hiện cho thấy đảng này có ủng hộ tổng thống Trump để tiếp tục kiện tụng.

Còn nếu các quốc gia nói chuyện với ông Biden sẽ là bất lợi cho tổng thống Trump. Các phiếu hiện đang tiếp tục được đếm. Khi nào đếm xong, được kiểm duyệt thì kết quả bầu cử sẽ được thông báo chính thức.

Việc ông Biden sẽ trở thành tổng thống có nguy cơ có xảy ra bạo động bởi những người ủng hộ ông Trump. Còn gói hỗ trợ có được đàm phán tiếp tục hay không Thuận sẽ chia sẻ thêm sau.

Còn Bitcoin những ngày qua tăng trưởng mạnh và vượt ngưỡng giá 15.000 USD nhưng sau đó đã điều chỉnh nhẹ xuống. Tuy nhiên, mức điều chỉnh của Bitcoin không nhiều và có sự phục hồi lại. 

Để Bitcoin có cơ hội phát triển thuận lợi hơn thì ta cần quan tâm đến những người đứng đầu của các bang như chứng khoán, tiền tệ. Hiện đứng đầu ủy ban chứng khoán Mỹ là Jay Clayton, là một người trung lập, không ghét cũng không ủng hộ Bitcoin. Tiếp theo là Dr. Heath, đứng đầu CFTC, người rất ủng hộ Bitcoin và Ethereum. Còn Brian Brooks, đúng đầu OCC, từng là tổng trưởng lý sàn Coinbase rất ủng hộ và đã có một số luật hỗ trợ Bitcoin.

Ba cơ quan quan trọng hàng đầu đã có hai người ủng hộ Bitcoin. Đây là cơ hội tốt để Bitcoin có thể phát triển.

 

► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


PrimeXBT - Giao dịch thị trường crypto, FX
08 Tháng 11, 2020 23:19