BingX hoàn 20% phí giao dịch

Thị Trường Đi Lên - Sự FOMO Của Các Tổ Chức Chỉ Mới BẮT ĐẦU

11 Tháng 03, 2021 01:06


Sau đợt điều chỉnh, Bitcoin tăng trưởng kéo theo cả thị trường crypto sôi động. Chúng ta cùng điểm qua những phân tích on chain và những dấu hiệu cho thấy sự fomo của các tổ chức đầu tư vào thị trường này.

Thị Trường Đi Lên - Sự FOMO Của Các Tổ Chức Chỉ Mới BẮT ĐẦU

Thị trường tăng trưởng sôi động

Thị trường tăng trưởng và những đồng lớn trong top 10 cũng đã tăng đáng kể trong ngày qua. Trong năm 2017, Ethereum có những đối thủ cạnh tranh như EOS, NEO,... Và mùa tăng trưởng năm nay cũng không ngoại lệ, các đồng như ADA, BNB là những đối thủ của Ethereum. 

Năm nay, Ethereum so với những đồng khác chưa có sự tăng trưởng vượt bậc. Như đồng BNB trong vòng một năm qua đã tăng hơn 15 lần. Trong khi đó, Ethereum tăng hơn 8 lần trong vòng một năm trở lại đây. Do đó, Thuận tin rằng ETH vẫn còn tiềm năng tăng trưởng rất lớn. 

Các sự kiện sắp tới như cập nhật London vào tháng 7 sẽ triển khai đề xuất EIP 1559, một phần phí ETH sẽ bị đốt đi. Và ETH đang trên quá trình chuyển sang ETH 2.0 đầy hứa hẹn. ETH vào năm 2017 đã có thời điểm vốn hóa gần bằng với BTC. Nếu vốn hóa ETH bằng với BTC thì khả năng ETH lên 10,000 USD là điều có thể xảy ra.

Về đồng Litecoin từng được gọi là bạc điện tử có sự kiện được chú ý là triển khai giao thức Mimblewimble. Giao thức này sẽ được thiết lập thành công trong quý 1 hoặc quý 2 năm nay. Đây là giao thức ẩn danh, khi người dùng sử dụng LTC và di chuyển thì dữ liệu về địa chỉ ví và thông tin giao dịch sẽ ẩn đi. Nên thông tin này cũng là yếu tố tác động khiến giá LTC tăng trưởng ngày qua. Tuy nhiên, các chính phủ không thích tính ẩn danh này nên những luật sau này không hỗ trợ với tính năng này của LTC và bất lợi với sự phát triển của đồng này.

Phân tích on chain

Đầu tiên, chỉ số NUPL của Bitcoin có điều chỉnh lên nhẹ mức 0.7. Sau đợt điều chỉnh vừa rồi đã giúp cho BTC có thêm không gian tăng trưởng cao lên đến mức 70,000 USD trước khi chỉ số NUPL gần vùng đỉnh đợt tăng trưởng.

Chỉ số tiếp theo là tỷ lệ Bitcoin đang có lời (BTC Percent Supply in Profit) cũng đã tăng đến 98% với mức giá BTC hiện tại. Về tỷ lệ BTC được lưu trữ dài hạn (BTC Realized HODL Ratio) đã đi xuống và cách xa vùng dấu hiệu đỉnh của thị trường.

Tiếp theo, tỷ lệ đầu tư vào Grayscale có lời (Grayscale Premium) có phục hồi chút nhưng hiện vẫn đang ở mức âm. Để thúc đẩy tốt cho thị trường, chỉ số này cần là chỉ số dương, càng cao càng thu hút nhà đầu tư đầu tư vào crypto thông qua Grayscale.

Chỉ số phản ánh tỷ lệ bán chốt lời Bitcoin Adjusted SOPR (aSOPR) đã điều chỉnh về gần đường mức 0. Đây là dấu hiệu cho thấy tỷ lệ giao dịch chốt lời giảm xuống và khả năng cao là BTC đã kết thúc đợt điều chỉnh vừa rồi.

Thêm vào đó, dữ liệu cho thấy các thợ đào bán giảm xuống và số lượng BTC trên các sàn giao dịch đang tiếp tục giảm. Tương tự, số lượng ETH rời khỏi sàn giao dịch còn lớn hơn rất nhiều.

Các công ty lớn bắt đầu fomo vào BTC

MicroStrategy là công ty đi đầu và là công ty thúc đẩy các công ty truyền thống đầu tư vào Bitcoin cũng như crypto. Và thời gian qua có rất nhiều công ty đã công khai đầu tư vào Bitcoin khiến cho danh sách Bitcoin Treasuries ngày càng dài. Và tất cả các công ty này đã nắm giữ hơn 1,3 triệu BTC hiện nay. 

Với những công ty này, khi đầu tư vào BTC họ thường đầu tư trung bình giá dài hạn. Khi các công ty đầu tư họ sẽ có kế hoạch dài hạn và kỳ vọng lợi nhuận rất cao trong thị trường. Các công ty mới cũng đang mua vào BTC và nhu cầu mua bán BTC thấy rõ ở Canada khi nước này có thêm quỹ đầu tư Bitcoin ETF thứ ba. 

Không chỉ các công ty ở châu Mỹ hay châu Âu mà các nước châu Á cũng bắt đầu nổi lên. Quỹ đầu tư crypto đầu tiên có bảo hiểm ở châu Á đã được ra đời. Đó là công ty BCMG ở Malaysia, dành cho các công ty lớn đầu tư vào crypto. Việc lưu trữ Bitcoin đem lại cho các công ty nhiều lợi nhuận hơn. Đồng thời, đây cũng là lợi thế cạnh tranh khi mà nguồn lợi nhuận đem lại khi thị trường tăng trưởng rất lớn. Điều này khiến cho các công ty để không muốn bị tụt lại hay bỏ lỡ cơ hội sẽ bước vào thị trường crypto.

 

► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


PrimeXBT - Giao dịch thị trường crypto, FX
11 Tháng 03, 2021 01:06