BingX hoàn 20% phí giao dịch

Thị Trường Đột Ngột DUMP, Tình Hình Như Thế Nào?

12 Tháng 05, 2021 00:21
Bitcoin mặc dù vẫn trong vùng 50,000 USD đến 59,000 USD những ngày qua đã có sự biến động mạnh trong thời gian rất ngắn. Điều gì khiến BTC điều chỉnh như vậy?

Thị Trường Đột Ngột DUMP, Tình Hình Như Thế Nào?

Bitcoin điều chỉnh mạnh

Thị trường ngày qua có sự lên xuống đột ngột của BTC đã đi từ 59,000 USD và xuống thấp nhất hơn 53,000 USD trong thời gian rất ngắn. Giá nhanh chóng được đẩy lên. Sự biến động nhanh của giá này không có một lý do cụ thể nào. Thị trường nhìn chung đã điều chỉnh nhẹ.

ETH cũng điều chỉnh khi BTC đi xuống nhưng giá cũng nhanh chóng quay về trên 4000 USD. Nhìn chung thời gian qua, BTC cũng như ETH đều rút khỏi sàn giao dịch lớn hơn số lượng nạp trên sàn. Đồng thời, thợ đào lại tích lũy BTC và không có dấu hiệu bán.

Khi BTC điều chỉnh xuống thì ETH, BNB cũng như nhiều altcoin khác tăng trưởng mạnh thì tỷ lệ BTC trong danh mục đầu tư của Thuận đã giảm xuống. ETH đã có tỷ lệ vượt BTC. Do đó, thời gian tới Thuận sẽ tiếp tục trung bình giá của Bitcoin.

BTC trong chù kỳ thị trường

Trong thị trường bullish, chỉ số Fear and Greed Index luôn ở mức cao. Nên trong mùa tăng trưởng, chỉ số này không hiệu quả để đánh giá thị trường. Với thị trường hiện tại Thuận cho rằng vẫn đang trên đà tăng trưởng trong chu kỳ tâm lý thị trường.

Như năm 2017, giá BTC chỉ trong vòng 2 tuần đạt đỉnh từ 10,000 USD lên đến 20,000 USD. Còn với BTC ở hiện tại, chúng ta chưa thấy sự tăng trưởng đó lặp lại. 

Các chỉ số on chain thời điểm hiện tại đều chưa có dấu hiệu thị trường đi vào vùng đỉnh. Chỉ số NUPL đang ở mức 0.63, Các chỉ số khác như RHODL, Peull Multiple, market cap hay các dấu hiệu trên Coinbase Pro,... cũng chưa thấy dấu hiệu giá BTC đi vào vùng đỉnh. Tỷ lệ BTC có lời cũng đang quanh mức 85%.

Những ngày qua sôi động bởi sự tăng trưởng của đồng Shiba, được nhiều người cho là có sự tăng trưởng như Dogecoin. Đồng này đã có sự tăng trưởng đến 43,080.4% chỉ trong vòng 30 ngày.

Đồng thời, đồng coin này cũng đã được list trên sàn Binance vào 2021-05-10 11:00 AM (UTC) qua mạng lưới ERC-20. Sau đó, hàng loạt những đồng copy tương tự được tạo trên nền tảng Ethereum khiến mạng lưới này tắc nghẽn và phí gas tăng mạnh.

CEO của Binance - CZ đã nói rằng, đồng này được list theo nhu cầu mua đồng Shiba trên Binance. Sự tăng trưởng này đã khiến nhiều người kiếm được rất nhiều tiền. 

Thị trường crypto nay có những đồng coin meme như Dogecoin, Shiba chỉ cần giới trẻ thích họ sẽ mua và cũng đẩy giá lên cao. Những đồng coin này khi đầu tư chúng ta cần nắm được rủi ro, cơ hội lợi nhuận và khả năng chấp nhận rủi ro khi đầu tư vào những đồng này trước khi quyết định.

 

► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


Ví trữ lạnh Ledger Nano X
12 Tháng 05, 2021 00:21