BingX hoàn 20% phí giao dịch

Thị Trường Giảm | Hoa Kỳ Ủng Hộ BTC | On Chain UPDATE

04 Tháng 02, 2022 02:17


Giá BTC đã thử lại ngưỡng giá 40,000 USD nhưng chưa vượt qua được và đã giảm xuống. Những thông tin nào đã ảnh hưởng tới giá của BTC.

Thị Trường Giảm | Hoa Kỳ Ủng Hộ BTC | On Chain UPDATE

Tình hình thị trường

Ngày qua, Bitcoin đã tăng trưởng và muốn thử lại ngưỡng giá 40,000 USD nhưng chưa vượt qua mức này. Sau đó, giá BTC đã quay về quanh ngưỡng 36,000 USD. Cả thị trường crypto hầu hết giảm theo BTC. Ở mức giá này, tỷ lệ BTC có lời đã giảm về 64%. 

Theo dữ liệu on chain, vào ngày 31 tháng 1 năm 2022, có lượng lớn BTC lâu ngày k di chuyển đã di chuyển. Đây có thể là một cá voi nào đó đã di chuyển BTC. Điều này thể hiện qua chỉ số CDD đột ngột tăng.

Số lượng lệnh đòn bẩy từ ngày 3 tháng 1 đến nay gần như đi ngang. Còn Funding rate đang ở mức âm.

Lượng BTC được rút ra khỏi sàn nhiều hơn nạp vào. Xu hướng chung dài hạn BTC trên các sàn giao dịch vẫn giảm. Tuy nhiên, gần đây lượng BTC trên các sàn đi ngang.

Còn thị trường chứng khoán Mỹ kết thúc phiên ngày qua tăng nhẹ ở cả ba chỉ số mặc dù có một số thông tin xấu từ công ty ADP.

Những thông tin về kinh tế Mỹ cũng tác động đến giá của BTC. Các công ty đã cắt giảm việc làm vào tháng Giêng lần đầu tiên trong hơn một năm khi sự lan rộng của biến thể Covid omicron dường như đã tấn công việc tuyển dụng, theo thông tin từ công ty xử lý tiền lương ADP đưa tin hôm thứ Tư.

Bảng lương tư nhân đã giảm 301,000 trong tháng, thấp hơn nhiều so với ước tính tăng 200.000 của Dow Jones và giảm rõ rệt so với mức tăng 776,000 đã được điều chỉnh giảm vào tháng 12. Đây là lần đầu tiên ADP báo cáo tăng trưởng việc làm âm kể từ tháng 12 năm 2020.

Ngành khách sạn và giải trí nhạy cảm với đại dịch là nguyên nhân gây ra hơn một nửa sự sụt giảm, khi các công ty báo cáo mức giảm 154,000. Thương mại, vận tải và điện nước giảm 62,000 trong khi các nhóm dịch vụ khác giảm 23,000.

Sản xuất cũng mất 21,000 vị trí, trong khi dịch vụ giáo dục và y tế báo cáo giảm 15,000 và xây dựng giảm 10,000. Các ngành cung cấp dịch vụ chịu trách nhiệm về 274,000 việc làm mất việc, với các nhà sản xuất hàng hóa giảm 27,000.

Một số công ty lớn có báo cáo kết quả tốt trong kinh doanh quý 4/2021. Alphabet, công ty mẹ của Google đã báo cáo thu nhập và doanh thu quý 4 tốt hơn mong đợi. Cổ phiếu tăng hơn 9% trong giao dịch kéo dài. Công ty cũng đã công bố đợt chia cổ phiếu 20 tặng 1 sẽ có hiệu lực vào tháng Bảy. Kết quả sau một năm hoạt động hiệu quả. Cổ phiếu đã tăng 65% vào năm ngoái, đánh bại tất cả các công ty Big Tech khác và tăng hơn gấp ba lần trong S&P 500.

Công ty PayPal đã báo cáo thu nhập hỗn hợp trong quý 4 năm 2021 vào thứ Ba và đưa ra hướng dẫn cho quý tiếp theo không đạt được dự đoán của các nhà phân tích. Công ty dự kiến ​​thu nhập quý 1 không phải GAAP trên mỗi cổ phiếu là 87 xu, thấp hơn mức 1,16 đô la mà các nhà phân tích dự đoán. Sau khi báo cáo được đưa ra, cổ phiếu của PayPal đã giảm hơn 17%.

Trong báo cáo thu nhập, thông tin được chú ý của là công ty MicroStrategy đang sở hữu 125,051 Bitcoin tính đến 31 tháng 1 năm 2022. Trong thời gian tháng 1, công ty này đã mua thêm 660 BTC trị giá hơn 25 triệu USD với mức giá trung bình 37,865 USD. Đây là thông tin tích cực với các nhà đầu tư BTC dài hạn.

Còn thu nhập của Facebook thấp hơn kỳ vọng trong quý 4 và công ty cho biết có nhiều thách thức đang ở phía trước trong quý đầu tiên. Lạm phát, gián đoạn chuỗi cung ứng do các nhà quảng cáo và người dùng chuyển sang các sản phẩm "kiếm tiền với tỷ lệ thấp hơn" là một trong những vấn đề chính mà công ty phải đối mặt. Doanh thu trong quý đầu tiên sẽ là từ 27 tỷ đến 29 tỷ đô la, trong khi các nhà phân tích đang kỳ vọng con số đó tối thiểu là 30 tỷ USD. Điều này dẫn đến cổ phiếu Facebook đã giảm hơn 20% trong phiên giao dịch kéo dài vào thứ Tư.

Kết quả báo cáo thu nhập của bốn công ty công nghệ lớn là Paypal, Alphabet, Meta (Facebook), MicroStrategy chủ yếu không tốt như dự đoán. Dù đóng cửa phiên ngày qua, Nasdaq tăng nhẹ nhưng chỉ số Nasdaq FUT lại (-2.3%).

Căng thẳng Nga - Ukraine

Lạm phát ở khu vực đồng euro đã gây bất ngờ cho thị trường hôm thứ Tư, đạt mức cao kỷ lục mới và gây thêm áp lực lên Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB). Chi phí sinh hoạt của 16 quốc gia sử dụng chung đồng tiền chung euro đã tăng lên 5,1% trong tháng Giêng, bất chấp kỳ vọng giảm mạnh xuống 4,4%. Con số của tháng 12 là 5,0%.

Chủ tịch ECB trước đây nói rằng, việc tăng lãi suất rất khó xảy ra trong năm 2022. Nếu căng thẳng giữa Nga và Ukraine tiếp tục gia tăng dẫn đến gián đoạn cung cấp năng lượng cho châu Âu, nhiều chính phủ kỳ vọng ECB sẽ ngày càng ôn hòa hơn, tập trung vào tác động của tăng trưởng và ổn định tài chính, bất chấp khả năng lạm phát năng lượng cao hơn trong ngắn hạn. 

ECB dường như chấp nhận thực tế rằng vẫn còn có sự không chắc chắn đáng kể xung quanh triển vọng lạm phát. Nhiều người cũng mong rằng ECB sẽ không tăng lãi suất trong năm nay và thậm chí cả năm sau để ổn tình hình kinh tế, chính trị ổn định hơn.

Về phía Mỹ, Lầu Năm Góc sẽ điều động một số lực lượng có trụ sở tại châu Âu tiến xa hơn về phía đông và triển khai thêm quân đội Mỹ đến châu Âu, khi tình hình an ninh ở biên giới của Ukraine với Nga tiếp tục xấu đi.

Tổng thống Joe Biden sẽ gửi 2.000 quân của Hoa Kỳ tới Ba Lan và Đức, nơi họ sẽ tham gia cùng các quân đội khác. Số 1,000 người khác đã ở châu Âu sẽ được chuyển đến Romania.

Nếu chiến tranh Ukraine với Nga xảy ra sẽ ảnh hưởng rất lớn đến kinh tế, khiến chứng khoán giảm giá và giá hàng hóa tăng lên. Những chính sách khác như cấm vận kinh tế, thuế quan, chuỗi cung cầu bị gián đoạn,... đều ảnh hưởng lẫn nhau.

Một số thông tin khác:

  • Công ty Fidelity đưa ra báo cáo chi tiết tích cực về Bitcoin và so sánh BTC với các tài sản truyền thống như vàng và với tiền pháp định. Họ cũng cho rằng BTC là tài sản cho các nhà đầu tư truyền thống bắt đầu tìm hiểu và đầu tư vào crypto.

  • Nghị sĩ Wendy Roger thu hút được một lượng đáng kể người theo dõi kênh trên Twitter của mình nhờ ủng hộ BTC. Nhiều nhà lập pháp khác cũng ủng hộ BTC để thu hút được sự ủng hộ một nhóm người trẻ nhất định. Tương tự với nghị sĩ Toomey, 

  • FTX cho biết hôm thứ Tư rằng họ đã ký một thỏa thuận để mua lại sàn giao dịch tiền điện tử Nhật Bản Liquid với số tiền không được tiết lộ. Thỏa thuận bao gồm Quoine Corporation, là một trong những sàn giao dịch tiền điện tử đầu tiên đăng ký với Cơ quan Dịch vụ Tài chính của Nhật Bản. FTX, vào đầu tuần này đã thông báo rằng họ đã huy động được 400 triệu đô la với mức định giá 32 tỷ đô la, đang mở rộng mạnh mẽ trên thị trường tiền điện tử châu Á.

  • Input Output đã đề xuất bản cập nhật thông số tiếp theo khi tiếp tục tăng dung lượng mạng Cardano theo đúng kế hoạch. Đề xuất sẽ tăng kích thước khối thêm 8KB, từ 72KB lên 80KB. Đề xuất này được thông qua và sẽ được thực hiện vào thứ 6 tuần này.


► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


PrimeXBT - Giao dịch thị trường crypto, FX
04 Tháng 02, 2022 02:17