BingX hoàn 20% phí giao dịch

Thị Trường Im Lặng Chờ FED - Michael Saylor - Bitcoin ALL IN

17 Tháng 06, 2021 02:27
Thông tin từ cuộc họp của FED sẽ ảnh hưởng đến tài chính nên kết quả của hội nghị này đang được nhiều người chú ý. Chúng ta cũng ctheo dõi những đề cập mới liên quan đến crypto của những nhà đầu tư nổi tiếng..

Thị Trường Im Lặng Chờ FED - Michael Saylor - Bitcoin ALL IN

Bitcoin đi ngang chờ thông tin từ FED

Bitcoin ngày qua gần như đi ngang quanh mức trên 39,000 USD. Các altcoin khác đa số đi theo xu hướng của BTC. Cả thị trường Bitcoin cũng như tài chính Mỹ chờ đợi kết quả cuộc họp thường kỳ quan trọng của FED.

Phiên họp kín của FED kéo dài hai ngày để đánh giá các số liệu kinh tế mới nhất, đây là cuộc hợp được nhiều người theo dõi bao gồm cả nhà đầu tư nổi tiếng Paul Tudor Jones.

Trong cuộc phỏng vấn vừa qua với đài CNBC, trước tình hình lạm phát ngày càng tăng, ông muốn tăng tỷ lệ tài sản trong BTC.

Paul Tudor Jones cho biết ông thích bitcoin và coi nó như một cách tuyệt vời để bảo vệ sự giàu có về lâu dài. Ông cũng giữ BTC trong danh mục đầu tư của mình và so sánh nó với vàng. Đồng thời, với ông BTC là toán học nên ông có thể dự đoán được tương lai. Nhưng điều không thể tính được là hành động và tâm lý của con người. 

Điều khiến ông lo lắng là các chính sách của FED với tiền tệ, lạm phát hay các chính sách quốc gia. Vì vậy, để phòng trường hợp FED có những quyết định sai lầm, ông muốn bảo vệ tài sản của mình bằng các tài sản. Ông muốn phân chia tài sản của mình vào 5% vàng, 5% bitcoin, 5% tiền mặt, 5% hàng hóa. Lượng tài sản còn lại tùy theo thông tin chính sách của FED sau cuộc họp kín tuần này.

Cuộc họp này của FED được dự đoán sẽ đưa ra những chính sách về lãi suất hay việc tiếp tục thu mua trái phiếu, cổ phiếu. Về lạm phát, theo thống kê gần đây nhất thì tỷ lệ lạm phát của Mỹ là 5%, còn nhiều người nói rằng thực tế lạm phát cao hơn nhiều. Trong khi đó, tỷ lệ lạm phát được FED chấp nhận chỉ là 2%. 

Nếu FED quyết định quản lý lạm phát, tăng lãi suất sẽ khiến thị trường tài chính phát triển chậm lại. Ngược lại, nếu FED tiếp tục bơm tiền vào thị trường, giữ lãi suất thấp ngang 0% như hiện tại thì các nhà đầu tư như Paul Tudor Jones sẽ tìm kiếm các tài sản lưu trữ giá trị như vàng, BTC,... 

Theo một khảo sát với 100 giám đốc tài chính của quỹ đầu cơ trên (Hedge funds) toàn cầu, được thực hiện bởi quản trị viên quỹ Intertrust về đầu tư crypto. Kết quả khảo sát cho thấy rằng các quỹ hedge funds dự kiến ​​sẽ nắm giữ trung bình 7,2% tài sản của họ bằng tiền điện tử trong thời gian 5 năm tới. Con số này tương đương với tổng tài sản khoảng 312 tỷ USD sẽ được đưa vào thị trường crypto.

Lý do MicroStrategy đầu tư vào BTC

Trong cuộc phỏng vấn với đài CNBC, Michael Saylor đã chia sẻ những góc nhìn về BTC

  • Đầu tư vào BTC tránh lạ phát

Công ty MicroStrategy là công ty về chiến lược công nghệ thời gian qua đã đầu tư rất lớn vào BTC. Điều khiến công ty này thu mua BTC bởi thời điểm đó công ty có lượng lớn tiền mặt. Do lo ngại lạm phát thì các cổ đông công ty MicroStrategy không muốn nắm giữ nhiều tiền mặt nên họ chuyển sang đầu tư kỹ thuật số. 

  • Mua BTC đến từ nhu cầu của cổ đông và là chiến lược song song với kinh doanh

Đồng thời, CEO của MicroStrategy, Michael Saylor cũng nói rằng công ty sẽ tiếp tục thu mua BTC như một chiến lược song song với kinh doanh. Việc công ty này thu mua BTC bởi nhu cầu lớn từ các cổ đông.

Trước khi thu mua BTC, giá cổ phiếu chỉ hơn 120 USD nhưng nay cổ phiếu công ty này đã tăng hơn 630 USD. Và gần đây, MicroStrategy tận dụng giá cổ phiếu tăng họ bán cổ phiếu để lấy tiền thu mua BTC và tiếp tục kinh doanh. 

  • Tại sao nhà đầu tư không tự thu mua BTC?

Một công ty hay quỹ đầu tư hoàn toàn có thể tự thu mua BTC. Tuy nhiên, các công ty lựa chọn đầu tư gián tiếp qua cổ phiếu MicroStrategy vì cổ phiếu này đứng sau là một công ty có sản phẩm và thu nhập. Công ty có thể bán trái phiếu hay cổ phiếu để tiếp tục thu mua BTC. Đây là điều các công ty, tổ chức tự mua BTC để đầu tư khó làm được. Nên nhu cầu có được cổ phiếu MicroStrategy tăng lên và khiến giá cả tăng trưởng.

Michael Saylor khẳng định ông thích và sẽ tiếp tục cùng MicroStrategy đầu tư vào BTC. Có rủi ro khi công ty này bán trái phiếu và cần trả lãi định kỳ. Nếu trường hợp đến hạn mà công ty này không đủ tài chính để trả cho BTC thì sẽ cần bán một phần tài sản là BTC. Nếu họ bán số lượng lớn cũng sẽ ảnh hưởng tới giá thị trường.

 

► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


PrimeXBT - Giao dịch thị trường crypto, FX
17 Tháng 06, 2021 02:27