BingX hoàn 20% phí giao dịch

Thị Trường Lưỡng Lự Chờ Đợi Jackson Hole | Cảnh Báo NFT | Crypto NEWS

24 Tháng 08, 2022 02:34


Thị trường dường như đang lưỡng lự và chờ đợi những thông tin tiếp theo của FED về lãi suất. Chúng ta cũng cùng điểm qua một số thông tin về thị trường crypto ngày qua.

Thị Trường Lưỡng Lự Chờ Đợi Jackson Hole | Cảnh Báo NFT | Crypto NEWS

Tình hình thị trường

Giá Bitcoin giữ quanh mức 21,200 USD. Đa số các altcoin lớn giảm nhẹ. 

Báo cáo hàng tuần của Coinshare về dòng tiền của quỹ tài sản kỹ thuật số cho thấy tuần vùa qua có dòng tiền rút khỏi crypto.

Số tiền bị rút khỏi thị trường crypto với tổng trị giá 9 triệu USD, nhìn chung khối lượng thị trường vẫn rất thấp. Trong đó, Bitcoin tiếp tục chứng kiến ​​tuần thứ ba liên tiếp dòng tiền rút ra với tổng trị giá 15 triệu USD. Ngược lại, Ethereum tiếp tục có thêm 3 triệu USD vào. Kể từ giữa tháng 6, khi sự kiện hợp nhất càng đến gần, Ethereum đã chứng kiến ​​dòng vốn vào trong 9 tuần với tổng trị giá 162 triệu USD.

Còn phiên giao dịch đầu tuần, chứng khoán Mỹ giảm cả ba chỉ số Dow, S&P 500 và Nasdaq. Hợp đồng tương lai của chứng khoán tăng nhẹ. Dầu vẫn giao dịch quanh ngưỡng 90 USD/thùng. Còn vàng giữ ở mức 1752 USD/ounce.

Chỉ số DYX cho thấy sức mạnh đồng USD đang ở mức cao trong vòng 10 năm qua. Thường khi chỉ số này cao không tốt cho giá cả của crypto và chứng khoán Mỹ. 

Dường như thị trường đang lưỡng lự chờ thông tin liên quan đến chỉ số lạm phát sẽ được thông báo trong tuần này. Cùng với đó là những nhận định của FED về tăng lãi suất trong sự kiện Jackson Hole vào ngày 25-27 tháng 8 này. 

Ngân hàng JPMorgan Chase cho rằng FED sẽ còn một đợt tăng lãi suất mạnh vào tháng 9 tới, sau đó sẽ giảm xuống. Thêm vào đó, FedWatch cho thấy đa số nhà đầu tư cho rằng FED sẽ tiếp tục tăng thêm 0.75% lãi suất trong cuộc họp tới.

Đường dẫn gas rất quan trọng từ Nga sang châu Âu có tên Nord Stream 1 vừa qua đã được ngưng hoạt động để bảo trì. Điều này dấy lên lo ngại nó sẽ không được mở lại sau khi bảo trì hoàn tất. Đợt bảo trì cuối tháng này cũng gây ra tâm lý liên tục. Nếu Nord Stream 1 không được mở lại sẽ ảnh hưởng cực kỳ lớn đến giá năng lượng ở châu Âu.

Hiện tại lạm phát ở châu Âu vẫn tiếp tục ở mức cao. Ngân hàng trung ương châu Âu cũng rất dè dặt trong việc tăng lãi suất thời điểm nhạy cảm hiện tại. Nước Anh cũng không ngoại lệ. Lạm phát tháng vừa qua ở Anh tăng lên mức rất cao 10.1% dù đã tăng lãi suất. Dự kiến con số này tiếp tục tăng lên hơn 13.3% vào tháng 10 và có thể là 18% vào tháng 1 năm sau. Công ty Citigroup cho rằng, nước Anh cần tiếp tục tăng thêm 1.25% trong ba cuộc họp kế tiếp.

Ngược lại với xu hướng tăng lãi suất để kiểm soát lạm phát của đa số các ngân hàng trung ước trên thế giới, Trung Quốc vẫn tiếp tục giảm lãi suất. Đến gần đây, Trung Quốc vẫn giữ hoạt động lockdown để kiểm soát dịch bệnh. Ảnh hưởng của dịch bệnh cũng khiến nền kinh tế nước này đang không tốt. Vì vậy, Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc đã cắt giảm lãi suất cơ bản cho khoản vay 5 năm từ 4.45% xuống 4.30% và lãi suất cơ bản cho khoản vay một năm xuống 3.65% từ 3.70%.

Các thông tin khác:

  • BendDAO là một giao thức cho vay dành cho NFT. Dự án này hiện đang phải chịu một cuộc khủng hoảng mất khả năng thanh toán khi những người gửi tiền ETH đã vội vã rút tiền của họ, tạo ra một kịch bản chạy ngân hàng có thể làm sụp đổ thị trường NFT. Người đồng sáng lập của BendDAO, CodeInCoffee đã đệ trình đề xuất điều chỉnh giao thức, nhưng nó phải thông qua một cuộc bỏ phiếu quản trị.

  • Thủ tướng Australia Jim Chalmers cho biết chính phủ mới của Australia, do Thủ tướng Anthony Albanese lãnh đạo kể từ ngày 23 tháng 5, sẽ bắt đầu xem xét cách quản lý tài sản tiền điện tử, với quan điểm hướng tới việc cập nhật các thông lệ và bảo vệ người tiêu dùng. Đầu tiên trong chương trình cải cách, kho bạc Úc sẽ ưu tiên công việc 'lập bản đồ mã thông báo' vào năm 2022, điều này sẽ giúp xác định cách tài sản tiền điện tử và các dịch vụ liên quan nên được quản lý. Điều này chưa được thực hiện ở bất kỳ nơi nào khác trên thế giới, vì vậy nó sẽ làm cho Úc đi đầu trong công việc này


► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


Ví trữ lạnh Ledger Nano X
24 Tháng 08, 2022 02:34