BingX hoàn 20% phí giao dịch

Thị Trường Nhàm Chán Chờ Đợi FED | CryptoNews

25 Tháng 08, 2022 01:41


Thị trường chứng khoán và crypto tiếp tục đi ngang. Chúng ta cùng điểm qua một số tin tức thị trường ngày qua.

Thị Trường Nhàm Chán Chờ Đợi FED | CryptoNews

Tình hình thị trường

Thị trường chứng khoán Mỹ dường như đi ngang, giá không có thay đổi nhiều so với phiên đầu tuần. Chỉ số Dow Jones giảm 0.47%, S&P 500 giảm 0.22% còn Nasdaq tiếp tục đi ngang. Hợp đồng tương lai của chứng khoán cũng giảm nhẹ cả ba chỉ số. Dầu lên mức 93 USD/thùng. Còn giá vàng ở mức 1759 USD/ounce. 

Bitcoin cũng không ngoại lệ, giá tiếp tục đi ngang ở mức 21,300 USD. Altcoin cũng gần như đi ngang.

Thị trường vẫn chờ những thông tin từ FED và chủ tịch Powell tại hội nghị Jackhole về lãi suất. Chủ tịch Ngân hàng Dự trữ Liên bang Minneapolis Neel Kashkari nói rằng ngân hàng trung ương Hoa Kỳ cần thúc đẩy chính sách tiền tệ thắt chặt hơn cho đến khi rõ ràng rằng mức lạm phát rất cao đang giảm trở lại. Ông khuyến khích FED tiếp tục tăng lãi suất mạnh cho đến khi lạm phát giảm rõ rệt. Kashkari cho biết "nỗi sợ hãi lớn nhất" của ông là lạm phát sẽ dai dẳng hơn nhiều người mong đợi. Ông cũng nói rằng phần lớn sự gia tăng lạm phát liên quan đến các vấn đề chuỗi cung ứng.

Cập nhật về vụ Tornado Cash

Nghị sĩ Tom Emmer là một người rất ủng hộ thị trường crypto, đã lên tiếng về vụ công ty Tornado cash. Ông đã gửi một lá thư cho Bộ trưởng bộ tài chính Yellen về việc xử phạt Tornado Cash và thể hiện sự bất đồng trước cách xử lý này. Trước nay bộ tài chính áp dụng lệnh cấm và xử phát với cá nhân,y tổ chức hay cả quốc gia, nhưng lần này áp dụng lệnh cấm với một mã nguồn mở. Tuy nhiên, mã nguồn mở này giúp người sử dụng tránh được sự kiểm soát của chính phủ nên khả năng cao kết quả không có gì mới và vẫn bị xử phạt như thường. 

Đào Bitcoin giúp thúc đẩy năng lượng xanh

Tại sự kiện Hội nghị thượng đỉnh Blockchain Texas, Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ Ted Cruz tin rằng việc khai thác Bitcoin và BTC có lợi cho cả nền kinh tế và môi trường. Theo ông, việc đào BTC cũng như crypto là một “điểm cộng ròng lớn” cho môi trường vì nó khuyến khích việc tạo ra năng lượng tái tạo. 

Thượng nghị sĩ Đảng Cộng hòa cũng nói rằng khai thác Bitcoin cũng giúp điều chỉnh và tối ưu hóa phân phối điện. Đồng thời, đào BTC có thể tận dụng năng lượng dư để sử dụng tránh lãng phí. Và khi thiếu điện, cơ quan công cũng có thể trả tiền để nhà máy đào ngưng hoạt động và ưu tiên điện cho các hoạt động khác. 

Sàn Bitfinex ra mắt token tách chuỗi trước Ethereum Merge

iFinex, công ty chịu trách nhiệm về các Phái sinh Bitfinex, đã công bố vào thứ Ba về việc ra mắt một dịch vụ mới có sẵn cho người dùng trước khi Hợp nhất Ethereum được mong đợi cao. Sàn giao dịch hiện cung cấp token chia tách chuỗi Ethereum (CSTs).

Các token có sẵn cho người dùng đại diện cho hai hệ thống liên quan đến Hợp nhất: token ETHW đại diện cho mạng lưới bằng chứng công việc (PoW) và ETHS đại diện cho bằng chứng cổ phần (PoS). Bitfinex đã phát hành token giao dịch mới để người dùng có thể giao dịch trên sàn phái sinh của sàn này cho đến khi sự kiện The Merge xảy ra.

Nếu không có sự thay đổi đồng thuận trên chuỗi bằng chứng công việc, ETHS sẽ hết hạn và ETH sẽ được trao cho tất cả các khoản nắm giữ ETHW. Tuy nhiên, nếu sự thay đổi đồng thuận thành công mà không có fork, điều ngược lại sẽ xảy ra, ETHW sẽ hết hạn và ETH sẽ đổi lấy ETHS. Trong trường hợp thay đổi đồng thuận thành công và fork thành công, cả hai token ETHW và ETHS sẽ được ghi có bằng ETH.

Các thông tin khác:

  • Công ty cho vay Celsius đã đệ đơn kiện chống lại công ty chiến lược tài chính phi tập trung (DeFi) KeyFi và Giám đốc điều hành Jason Stone của công ty này. Đơn kiện cho rằng “sự kém cỏi, gian dối và chuyển đổi” của KeyFi là nguyên nhân khiến Celsius mất hàng triệu đô la trong quá trình hợp tác trước đó của họ. Vụ kiện được đưa ra một tháng sau khi KeyFi cáo buộc Celsius đã lừa dối. Celsius tuyên bố trong các tài liệu của tòa án rằng KeyFi đã đánh cắp hàng chục triệu đô la tiền điện tử từ ví của Celsius, sử dụng quỹ của Celsius để mua hàng trăm NFT cũng như “nhiều công ty liên quan đến blockchain” và rửa số tiền bị đánh cắp thông qua phần mềm bảo mật Tornado Cash.

  • Trong bản cập nhật mới nhất, Hodlnaut tiết lộ rằng cảnh sát Singapore (SPF) đã ban hành lệnh điều động giao lại tiền. Lệnh đó yêu cầu Hodlnaut chuyển 127 triệu USD tiền ổn định từ một tài khoản của Samtrade Custodian, một khách hàng “đã ký hợp đồng với Hodlnaut Hong Kong”. Hodlnaut nói rằng họ đã khai phá sản và không còn đủ tài chính để trả lại toàn bộ số tiền, nên công ty này mới chỉ chuyển lại 10 triệu USD cho cảnh sát. Cảnh sát Singapore cũng chưa đưa ra xử lý tiếp theo sau thông tin này.


► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


Ví trữ lạnh Ledger Nano X
25 Tháng 08, 2022 01:41