BingX hoàn 20% phí giao dịch

Thị Trường Sinh Ra Để Lấy TIỀN Số ĐÔNG, Chuyển Qua Số ÍT

01 Tháng 03, 2021 23:45
Thị trường tiếp tục điều chỉnh ngày qua xuống đến 43,000 USD. Chính trong những đợt điều chỉnh này sẽ có nhiều nhà đầu tư non tay rời khỏi thị trường. Và thị trường crypto cũng như những thị trường tài chính khác, tiền từ túi người này chảy sang túi người khác.

Thị Trường Sinh Ra Để Lấy TIỀN Số ĐÔNG, Chuyển Qua Số ÍT

Bitcoin điều chỉnh sâu hơn và phục hồi nhanh

Bitcoin ngày qua tiếp tục điều chỉnh và xuống đến 43,000 USD. Sau đó khoảng 5 giờ, BTC đã nhanh chóng hồi phục lại và tăng lên mức trên 48,000 USD. Cùng chung với xu hướng của BTC thì đa số altcoin cũng điều chỉnh xuống và tăng trở lại khi BTC tăng lên. Còn một số đồng altcoin nhỏ vẫn có tỷ lệ tăng trưởng cao trên 40% như Raven Coin, Fantom, CAKE,...

Với mức giá xuống đến 43,000 USD thì đợt điều chỉnh tính đến hiện tại của Bitcoin là giảm 26%. Với tỷ lệ này là một sự điều chỉnh thông thường so với những mùa tăng trưởng trước. Nếu BTC điều chỉnh lên đến 30% thì giá có thể xuống đến 40,500 USD. Tuy nhiên, chúng ta chờ xem Bitcoin có vượt được ngưỡng hỗ trợ 42,000 USD hay không.

Với giá BTC điều chỉnh hiện tại Thuận vẫn chưa mua thêm vào. Do số tiền chốt lời Thuận đã có kế hoạch sử dụng cũng như nếu BTC giảm sâu hơn nữa có thể Thuận sẽ cân nhắc vào vốn trở lại.

Giá BTC điều chỉnh nhưng trên thị trường không có thông tin nào nổi bật ảnh hưởng đến giá cả. Thuận cho rằng đây là sự điều chỉnh thông thường của BTC trong mùa tăng trưởng. Bên cạnh đó, trong ngày qua những dữ liệu CryptoQuant cho thấy đồng ổn định liên tục được nạp lên các sàn giao dịch. Có thể đồng ổn định này được dùng để mua BTC khi xuống và đẩy giá lên.

Bên cạnh đó, chỉ số Coinbase Premium Index thể hiện sự chênh lệch giá của Coinbase Pro với Binance cũng cho thấy dấu hiệu cá voi đang mua mạnh trên Coinbase. Có thời điểm, chênh lệch giá trên Coinbase đã lên đến 116 USD sau đó điều chỉnh xuống.

Và lượng Bitcoin được rút khỏi sàn thể hiện qua chỉ số Coinbase Pro Outflow có thời điểm lên đến 24 nghin BTC(ngày 25 tháng 2). Với những nhà đầu tư thường rút khỏi sàn khi muốn lưu trữ lâu dài nên dấu hiệu trên là dấu hiệu của các cá voi thu gom BTC.

Với mức giá điều chỉnh hiện tại, chỉ số Grayscale Premium vẫn đang ở mức âm. Điều này không khuyến khích được các nhà đầu tư tiếp tục mua cổ phần công ty Grayscale. Thêm vào đó, chỉ số NUPL của Bitcoin vẫn đang quanh mức 0.67, khá an toàn cho BTC.

Thị trường sinh ra để lấy tiền của số đông

Thị trường crypto hay kể cả thị trường tài chính là thị trường mà tiền sẽ được chuyển từ túi người này sang túi người khác. Và đa số nhà đầu tư sẽ mất tiền và số rất ít nhà đầu tư kiếm được rất nhiều tiền. 

Do trong thị trường mặc dù trong xu hướng lên nhưng những nhà đầu tư nào có kiến thức và vững tay nhất mới có thể trụ lại thị trường ngay cả khi thị trường đi xuống để hái quả ngọt khi giá tăng như đợt vừa qua.

Trong quá trình đó, những đợt điều chỉnh sẽ khiến những nhà đầu tư yếu tay hoang mang, lo sợ và bán crypto của mình và rời khỏi thị trường. Còn Thuận đã đầu tư crypto từ năm 2017 và trải qua mùa đông crypto nên Thuận có niềm tin rất cao vào BTC cũng như thị trường và Thuận tin rằng BTC sẽ đạt được mức giá 100,000 USD. Còn bạn thì sao?

 

► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


Ví trữ lạnh Ledger Nano X
01 Tháng 03, 2021 23:45