BingX hoàn 20% phí giao dịch

Tiền Vẫn Đang Đổ Vào Thị Trường Crypto

17 Tháng 08, 2021 05:38


Thị trường crypto tiếp tục giữ mức giá trên 45,000 USD. Mặc dù không thấy dấu hiệu rõ ràng từ việc thu mua BTC từ các tổ chức đầu tư lớn nhưng dòng tiền của họ vẫn đang đổ vào crypto theo con đường khác.

Tiền Vẫn Đang Đổ Vào Thị Trường Crypto

Tình hình thị trường

Thị trường BTC vẫn giữ mức giá trên 45,000 USD. Một số altcoin như ADA tăng mạnh. Theo dữ liệu on chain, lượng bitcoin được nạp vào cũng như rút ra không có gì nổi bật. Một chia sẻ từ Minkyu Woo cho thấy, kể từ tháng 5 khi BTC giảm mạnh xuống 30,000 USD có BTC được thu mua nhưng không dấu hiệu không rõ ràng từ các cá voi. Tuy nhiên, các nhà đầu tư lâu dài không di chuyển bitcoin mà họ vẫn tiếp tục tin tưởng thị trường và tích lũy BTC.

Những ngày qua, lượng BTC nạp và rút gần như tương đương nhau nên giá không bị giảm do chốt lời. Giá BTC tăng nhưng các thợ đào cũng không có dấu hiệu bán. Will Clemater chia sẻ dữ liệu on chain từ Glassnode chỉ ra lượng BTC được đẩy lên sàn và rút khỏi sàn của các thợ đào gần như ngang nhau. Thợ đào vẫn đang tích lũy BTC, với họ hiện chưa phải mức giá tốt để bán BTC.

Sau một thời gian tốc độ đào BTC bị giảm xuống bởi các hội đào ở Trung Quốc bị chính phủ nước này đàn áp và di chuyển sang nơi khác. Vừa qua, các thợ đào ở Trung Quốc di chuyển sang nơi mới có thể ổn lại và tiếp tục đào. Hay các hội đào ở các quốc gia khác, đặc biệt Hoa Kỳ, đã đẩy mạnh mở rộng thị phần đào BTC. Hiện hội đào chiếm thị phần lớn nhất hiện nay là Foundry USA.

Sự kiện Trung Quốc đàn áp thợ đào cũng khiến các hội đào không còn tập trung ở nước này. Đồng thời, nó góp phần giúp xóa bỏ những tin xấu liên quan đến nguy cơ Trung Quốc thâu tóm các hội đào. Xu hướng các hội đào ở Mỹ sử dụng năng lượng xanh ngày càng tăng. Nó sẽ giúp BTC được chấp nhận nhiều hơn.

Hiện nay, các kênh truyền thông lớn của Mỹ không còn đưa những thông tin FUD hay tiêu cực về thị trường crypto như trước. Những thông tin hay khác mời về crypto là những nhà đầu tư vào crypto cũng như các công ty crypto. Thông tin được đưa những thông tin rằng BTC đang dần được chấp nhận, phát triển và dần trở thành một phần của thị trường tài chính. 

Người dẫn chương trình, nhà đầu tư trên Shark Tank Kevin O’Leary đã trở thành người phát ngôn chính thức cho sàn giao dịch tiền điện tử FTX của Sam Bankman-Fried và sẽ được thanh toán bằng tiền điện tử và nhận cổ phần của công ty này như một phần của thỏa thuận. Trong danh mục đầu tư của ông, crypto cũng đã chiếm đến 7%.

Kevin O’Leary cũng nói rằng, sự biến động giá không phải điều ông quan tâm mà là vấn đề pháp lý liên quan đến crypto cần phải rõ ràng. Pháp lý chính là lý do khiến nhiều công ty chần chừ khi đầu tư vào crypto.

Hiện nay, ngày càng nhiều các ngân hàng đã đầu tư vào thị trường crypto. Một báo cáo mới từ công ty nghiên cứu blockchain Blockdata cho thấy rằng hơn một nửa số ngân hàng lớn nhất thế giới đang tiếp cận với các công ty tiền điện tử và blockchain.

Công ty cho biết trong số 100 ngân hàng lớn nhất theo tài sản được quản lý (AUM), 55 trong số đó có các khoản đầu tư vào tiền điện tử hoặc các doanh nghiệp liên quan đến blockchain, trực tiếp hoặc thông qua các công ty con.

Đứng đầu danh sách là ngân hàng quốc tế Barclays của Anh với khoản đầu tư vào 19 công ty blockchain, tiếp theo là ngân hàng đầu tư Mỹ Citigroup với 9 khoản đầu tư, ngân hàng đầu tư toàn cầu Goldman Sachs với 8 khoản, ngân hàng dịch vụ tài chính và đầu tư JPMorgan Chase với 7 khoản và ngân hàng quốc tế của Pháp nhóm BNP Paribas với sáu người.

Tiếp đến, 23 trong số 100 ngân hàng hàng đầu đã và đang có những dịch vụ trực tiếp liên quan đến crypto như lưu ký tài sản crypto, cho khách hàng đầu tư vào crypto,... 

Chứng kiến ​​các sàn giao dịch tiền điện tử có con số lời rất lớn trong khi số lượng nhân viên chỉ bằng một phần nhỏ các ngân hàng. Điều này bắt đầu vào đầu năm 2018, khi Binance, sàn giao dịch hàng đầu vào thời điểm đó, ghi nhận lợi nhuận cao hơn 54 triệu USD so với Deutsche Bank trong khi sàn giao dịch này chỉ có 200 nhân viên còn ngân hàng có đến 100.000 nhân viên. Hay gần đây, định giá của công ty Coinbase cao hơn Goldman Sachs trong khi số nhân viên chỉ bằng 4% của ngân hàng này.

Tỷ phú và là người giàu thứ 3 của Mexico Ricardo Salinas Pliego đã xác nhận ngân hàng Banco Azteca của ông sẽ sớ chấp nhận BTC. Đồng thời, nó sẽ là ngân hàng đầu tiên của Mexico chấp nhận BTC. Bản thân Ricardo cũng đã chuyển đổi 10% danh mục đầu tư của mình sang Bitcoin.

Những điều trên khiến các ngân hàng đang đổ vào thị trường crypto. Đây là điều tất yếu bởi các ngân hàng nhìn thấy tiềm năng lợi nhuận lớn từ thị trường này. Nếu một ngân hàng không cung cấp dịch vụ crypto khi khách hàng có nhu cầu thì họ sẽ mất khách hàng và yếu thế cạnh tranh hơn. 

Gần đây, mặc dù dấu hiệu đầu tư của các công ty lớn vào crypto không rõ ràng nhưng dòng tiền của họ đã đầu tư theo một cách khác. Thay vì mua trực tiếp crypto như BTC, ETH,... thì các công ty lớn đang đổ dòng tiền rất lớn vào các công ty liên quan đến crypto hay blockchain. Hay dự án BitDAO cũng mới gọi vốn thành công 230 triệu USD.

DAO (decentralized autonomous organization) - tổ chức tự trị phi tập trung, tất cả hoạt động đều dựa trên hợp đồng thông minh (smart contact). BitDAO là một tổ chức tự trị phi tập trung mới, đang ra mắt sau vòng gọi vốn trị giá 230 triệu USD do tỷ phú đầu tư mạo hiểm Peter Thiel dẫn đầu. Dự án này được tham gia đầu tư bởi nhiều nhà đầu tư nổi tiếng như Thiel, Pantera Capital, Dragonfly Capital và Founders Fund dẫn đầu.

BitDAO là hoạt động như một quỹ đầu tư, khi nhà đầu tư đầu tư vào dự án này họ sẽ nhận đồng BitDAO. Khi một dự án muốn gọi vốn thông qua BitDAO thì những người tham gia và nắm giữ token này sẽ có quyền bỏ phiếu nên hay không nên đầu tư vào dự án đó. 

 

► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


Ví trữ lạnh Ledger Nano X
17 Tháng 08, 2021 05:38