Ví Lạnh Trezor Chính Hãng

Tình Bình BTC - Hashrate tăng, Miner và Whale đang làm gì?

22 Tháng 09, 2020 02:18


Những ngày qua bitcoin vẫn ngang, tốc độ đào và độ khó đào của bitcoin tiếp tục tăng. Trong khi xu hướng trong ngắn hạn sắp tới của bitcoin vẫn chưa rõ thì các thợ đào và cá voi đang làm gì?

Tình Bình BTC - Hashrate tăng, Miner và Whale đang làm gì?

Tình hình thị trường bitcoin

Những ngày qua bitcoin vẫn tiếp tục giao động ở mức giá trên 10 nghìn USD. Trong khi thị trường altcoin khá sôi động nhất là những đồng trong thị trường Defi. Hiện tại altcoin vẫn chưa bước vào mùa thực sự và đây chỉ là sự sôi động nhất thời và vẫn đi theo xu hướng của bitcoin.

Thị trường Defi thời gian qua cũng rất sôi động, nhiều nhà đầu tư chuyển từ margin sang tham gia vào Yeal Farming. Do đó, lượng giao dịch margin cũng đã giảm xuống.

Khi bitcoin đi ngang chúng ta lại nhận được thông tin tốc độ đào của bitcoin ngày 21/9 đã tiếp tục tăng lên và đạt đỉnh mới. Khi tốc độ đào càng tăng thì độ khó đào cũng ngày càng tăng lên. 

Từ sau bitcoin halving tháng 5/2020, tốc độ đào của bitcoin có giảm xuống nhưng sau đó lại tăng lên và vẫn tiếp tục tăng đến nay. Điều này thể hiện ở tốc độ đào trung bình trong vòng 90 ngày đã tăng 22,36%.

Các thợ đào bitcoin và "cá voi" đang làm gì?

Tốc độ đào sẽ ảnh hưởng tới độ khó đào của bitcoin theo tỷ thuận. Khi độ khó đào tăng sẽ kéo theo chi phí đào của các hội đào tăng lên. Để đảm bảo được công suất khai thác khi đào bitcoin ngày càng khó hơn, các thợ đào sẽ cần đầu tư thêm chi phí máy đào, chi phí điện để đào bitcoin. 

Các hội đào bitcoin để kinh doanh nên khi độ khó đào tăng lên họ sẽ cần bán bitcoin để có tiền chi trả các khoản chi phí. Lúc này các thợ đào sẽ có hai lựa chọn, hoặc bán nhiều bitcoin hơn hoặc chờ bitcoin tăng giá rồi bán. Trong hoàn cảnh này, các hội đào nhỏ sẽ càng khó sống hơn do khó cạnh tranh với các hội đào lớn khi đào bitcoin cũng như chi phí đào tăng lên.

CryptoQuant cũng đưa ra dữ liệu về việc thực tế các thợ đào đang làm gì. 

Như biểu đồ trên cho thấy hiện chúng ta không thấy được việc các thợ đào đổ bitcoin vào thị trường để bán (đường màu đỏ). Từ đây có thể thấy có thể các thợ đào đang chờ giá tăng lên để bán. 

Khi các thợ đào không bán nhiều như trước sẽ không tác động đẩy giá bitcoin tiếp tục đi xuống. Nhưng chỉ cần giá bitcoin lên như đợt lên gần đây nhất là hơn 12 nghìn USD thì các thợ đào hay những người đầu tư có lời sẽ bán để chốt lời. Đó là lý do vì sao sự tăng trưởng giá của bitcoin sẽ có đợt điều chỉnh xuống.

Còn về cá voi trong thị trường crypto, hiện theo thống kê của CryptoQuant, từ tháng 7 đến nay, số lượng ví của cá voi trên các sàn càng ngày càng ít đi (đường màu xanh)

Đồng thời, dòng tiền đổ từ các sàn giao dịch bình thường qua các sàn như margin hay option đã giảm và thấp nhất từ đầu năm đến hiện tại. Có thể thấy rằng không có nhiều dòng tiền từ các thị trường cũ vào crypto.

Biểu đồ trên cho thấy khối lượng các lệnh margin mở trên các sàn Binance, ByBit, BitMEX đều giảm xuống rất thấp tương đương khoảng tháng 5 năm 2020. Nhiều trader hiện không giao dịch nhiều trên các sàn này. Trong ngắn hạn, xu hướng bitcoin không rõ ràng nên các trader có vào lệnh cũng rất chắc chắn và không dùng đòn bẩy quá cao.

 

► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


Ví trữ lạnh Ledger Nano X
22 Tháng 09, 2020 02:18