BingX hoàn 20% phí giao dịch

Tình Hình Thay Đổi Nhanh Quá, Lại Nhiều Tin Tốt

27 Tháng 05, 2021 07:44
Sau những thông tin không tốt khiến thị trường đi xuống tuần qua chúng ta lại thấy được những tin tốt được đưa bởi chính những kênh như CNBC. Chúng ta cùng cập nhật một số tin tức mới về thị trường.

Tình Hình Thay Đổi Nhanh Quá, Lại Nhiều Tin Tốt

CNBC đưa thông tin tốt về crypto

Thị trường crypto những ngày qua có nhiều tin xấu khiến thị trường đi xuống. Những kênh thông tin truyền thống được các nhà đầu tư quan tâm như CNBC, Bloomberg,... cũng đưa rất nhiều thông tin về thị trường crypto. Nhất là CNBC những ngày qua chạy quảng cáo đưa những tin tiêu cực về thị trường trên nhiều kênh khác nhau.

Những ngày qua, CNBC lại đưa rất nhiều tin tốt về thị trường crypto. Một bài viết chi tiết được kênh CNBC đưa tin giải thích khá đúng về một phần lý do khiến thị trường đi xuống. Lý do được đề cập ở đây là việc các nhà đầu tư chấp nhận rủi ro quá mức thông qua margin, ứng dụng cho vay như Blockfi, Celsius trên thị trường bitcoin buộc phải bán khi giá giảm là thủ phạm lớn hơn khiến giá bitcoin giảm mạnh.

Một bài viết khác nói rằng, dù cho có bao nhiêu thông tin tiêu cực từ Trung Quốc thì thị trường đào Bitcoin trong bốn năm qua vẫn phát triển mạnh. Vì vậy, đây không phải là thông tin mới nên các nhà đầu tư không cần lo lắng.

Thông tin về Trung Quốc cũng được Wublockchain cập nhật là nước này có đưa ra thông tin chi tiết hơn về việc cấm đào sẽ khắt khe hơn tại Mông Cổ. Những địa điểm cung cấp dịch vụ cho thuê máy tính cũng cần thực hiện lệnh này. Những nơi đào Bitcoin cần phải đăng ký với chính phủ và tuân thủ các lệnh liên quan. Những người đào Bitcoin sẽ được đưa vào danh sách đen và giảm cơ hội việc làm nếu họ muốn làm công việc trong chính phủ.

Đa số các công ty lớn tiếp tục mua vào

Những thông tin cấm từ Trung Quốc đã có từ 4 năm trước đây nhưng đến nay nó vẫn gây ảnh hưởng lớn với thị trường. Một số hội đào cũng đã và đang có sự chuẩn bị để rời khỏi Trung Quốc. Các sàn cũng đưa ra thông tin rằng họ có kế hoạch loại bỏ các trader Trung Quốc. Đây là những thông tin tốt khiến các hội đào không còn tập trung nhiều ở nước này nữa.

Khi thị trường đi xuống mạnh tuần qua, đa số các công ty vẫn tiếp tục đầu tư vào Bitcoin. Theo chia sẻ của Blogspot, có 86% các công ty đang đầu tư crypto sẽ tiếp tục đầu tư thêm vào crypto trong năm 2021, còn 14% còn lại tiếp tục giữ tiền của mình trong thị trường. Nhiều nhà đầu tư nhỏ lẻ bán Bitcoin nhưng những quỹ đầu tư lớn vẫn tiếp tục đầu tư thị trường này. 

Thống kê của Coinshare được chia sẻ vào 24 tháng 5, một số công ty hay quỹ đầu tư đã bán trong vòng 1 tuần thị trường đi xuống. Không chỉ nhà đầu tư nhỏ lẻ mà một số công ty lớn cũng lo sợ khi thị trường giảm. 

Một số công ty bán như Coinshare, Purpose, ETC Insurance. Tổng số tiền crypto giảm khỏi quỹ đầu tư này là 97 triệu USD. Trong khi đó, các quỹ đầu tư khác tiếp tục mua vào như Grayscale, 3iQ, 21Shares,...

Phần lớn tiền rời khỏi thị trường đến từ BTC và ETH. Ngược lại, một đồng được mua vào số lượng lớn mà ADA.

Bên cạnh đó, tỷ phú Mark Cuban cũng lên tiếng công khai ủng hộ mạng lưới tầng 2 của Ethereum là Polygon. Thời gian qua, ông cũng đã ủng hộ BTC, ETH hay Polkadot hay Dogecoin.

Mặc dù đang vướng mắc vụ kiện với SEC nhưng Ripple vẫn được lựa chọn là một công ty có sự đột biến và thay đổi lớn trong năm 2021 trong danh sách 50 công ty. Hiện vụ kiện này chưa có thông tin cập nhật mới. Thuận sẽ chia sẻ với các bạn khi có cập nhật mới.

Thời gian qua, khi crypto có sự tăng trưởng mạnh đã thu hút nhiều nhà đầu tư mới bước vào thị trường. Qui Wang đã chia sẻ rằng, không quan trọng là thông tin mới, thông tin là thật hay giả mà cách phản ứng của mọi người trong thị trường sẽ cho thấy được tình hình thị trường thế nào. Mặc dù những thông tin tiêu cực thời gian qua không phải là tin mới nhưng chính những nhà đầu tư mới bước vào thị trường hoảng loạn đã khiến thị trường đi xuống.

 

► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


Ví trữ lạnh Ledger Nano X
27 Tháng 05, 2021 07:44