BingX hoàn 20% phí giao dịch

Tình Hình Thị Trường | Stock và Crypto Vẫn Bên Nhau

26 Tháng 01, 2022 01:14


Bitcoin ngày qua đã có sự biến động giảm và hồi phục lại trong thời gian ngắ. Tương tự, chứng khoán cũng đã có biến động lớn ngay trong phiên giao dịch đầu tuần.

Tình Hình Thị Trường | Stock và Crypto Vẫn Bên Nhau

Bitcoin ngày qua đã có thời điểm giảm về quanh 33,000 USD. Sau đó, giá BTC đã hồi trở về quanh 36,000 USD. Các altcoin cũng tương tự theo xu hướng của BTC. 

Thị trường chứng khoán cũng có biến động lớn trong ngày giao dịch đầu tuần. Chỉ số Nasdaq chuyển sang xanh sau khi giảm tới 4.9% trong phiên sáng thứ hai. Chỉ số Dow Jones cũng đã phục hồi sau khi giảm 1,115 điểm. Hay cả S&P 500 đã đóng cửa màu xanh sau một thời gian ngắn chạm mức điều chỉnh, giảm hơn 10% so với mức đóng cửa kỷ lục vào ngày 3 tháng 1/2022.

Tính riêng từ đầu năm 2022 đến nay, chỉ số Dow Jones đã giảm 5.43%, chỉ số S&P 500 đã giảm 7.47%. Giảm sâu nhất là Nasdaq giảm 11.44%. Tuần vừa qua, chứng khoán Mỹ được đánh giá là một tuần tồi tệ nhất kể từ khi dịch bệnh bùng nổ. Có thể thấy, sự lo lắng của nhà đầu tư gần tương đương thời điểm dịch bệnh bùng nổ khi họ phải đối mặt với việc Fed sẽ tăng lãi suất. 

Trong thị trường crypto, chỉ số Fear and Greed Index cũng vẫn ở mức cực kỳ sợ hãi. Mức sợ hãi này tương tự thời điểm hè 2021 và mùa đông crypto. 

BTC tăng giảm nhanh trong thời gian ngắn nhưng lượng lệnh đòn bẩy bị thanh lý trong ngày không cao. Những thời điểm giá giảm mạnh cũng có những người vay bằng thế chấp BTC cũng có thể bị thanh lý. 

Còn về lượng đòn bẩy BTC vẫn tương tự những ngày trước đó. Còn tỷ lệ lệnh Short đang chiếm ưu thế. 

Will Clemente cũng chia sẻ chỉ số RSI của BTC ngày qua đã có thời điểm đạt mức thấp (quá bán) tương đương thời điểm tháng 3/2020 khi dịch bệnh bùng nổ. Tuy nhiên, BTC đã có sự phục hồi giá sớm hơn so với chứng khoán. 

Nếu tương tự đợt giảm 50% tháng 5 năm qua, BTC đã đi xuống trong 93 ngày trước khi tăng trở lại. Một chia sẻ khác của InvestAnswer thấy rằng, trung bình mỗi đợt điều chỉnh của BTC kéo dài 89 ngày. Những đợt điều chỉnh sâu giảm trung bình 57% so với đỉnh gần nhất. Và sau đó, trung bình thời gian tăng trưởng sau đợt điều chỉnh mạnh là 257 ngày. Trong đợt này, BTC đã điều chỉnh trong 73 ngày nên nhiều nhà đầu tư hy vọng BTC sớm tăng trưởng trở lại. 

Thị trường vẫn đang chờ đợi kết quả của cuộc họp Fed và báo cáo quý của các công ty trong tuần này. Trong ngắn hạn, như thời điểm này BTC có tương quan cao với chứng khoán. Về dài hạn, BTC vẫn có sự biến động giá cả riêng, đây là điều cần thiết để BTC chứng minh được vai trò vàng điện tử. 

Một số thông tin khác:

  • Cựu giám đốc Goldman Sachs, Lloyd Blankfein đã nói rằng 'tiền điện tử đang xảy ra' bất chấp sự sụt giảm của tài sản kỹ thuật số. Điều ông nói có nghĩa là hệ sinh thái xung quanh tiền điện tử đã trưởng thành trong năm qua. Ông cũng nói thêm rằng: “Crypto mất đi rất nhiều giá trị do giảm giá, nhưng ở thời điểm mà nó có hàng nghìn tỷ đô la giá trị đóng góp vào nó và toàn bộ hệ sinh thái đang phát triển xung quanh nó.”

  • Bộ ngoại giao Mỹ đang kêu gọi những công dân Hoa Kỳ đang ở Ukraine nhanh chóng về nước do lo ngại Nga sẽ tấn công Ukraine. Mặc dù Nga phủ nhận là chiến tranh có thể xảy ra với Ukraine nhưng hiện có hàng trăm ngàn binh lính Nga đã bao quanh biên giới hai nước. Nếu thực sự xảy ra chiến tranh sẽ ảnh hưởng nhất định đến tình hình tài chính trên thế giới.

  • Chính quyền tổng thống Joe Biden có kế hoạch phát hành sắc lệnh crypto. Trong sắc lệnh có thể giao nhiệm vụ cho các cho các cơ quan liên bang trong việc đánh giá rủi ro và cơ hội về crypto, bao gồm các thách thức về kinh tế, quy định và an ninh quốc gia. Sắc lệnh này hiện đã được lên kế hoạch và có thể phát hành ngay trong tháng tới.

  • Những người bán khống đang thu về lợi nhuận khổng lồ trong năm nay, khi cuộc tắm máu tàn bạo của thị trường chứng khoán thúc đẩy sự đặt cược giảm giá của họ. Theo dữ liệu từ Ihor Dusaniwsky của S3 Partners, nhóm bán khống đã đạt được 114 tỷ USD trong lợi nhuận đánh dấu thị trường vào tháng 1, tăng 11,6% so với cùng kỳ năm ngoái. Khoản đặt cược ngắn có lợi nhất trong năm nay đã chống lại Tesla và Netflix.


► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


PrimeXBT - Giao dịch thị trường crypto, FX
26 Tháng 01, 2022 01:14