Ví Lạnh Trezor Chính Hãng

Tình Hình Thị Trường Crypto Đã Lạc Quan Hơn?

08 Tháng 12, 2021 02:54
Giá Bitcoin đã hồi phục nhẹ, thị trường crypto và cả chứng khoán đã nhộn nhịp hơn. Chúng ta cùng xem thị trường đang thể hiện gì qua dữ liệu on chain.

Tình Hình Thị Trường Crypto Đã Lạc Quan Hơn?

Bitcoin ngày qua đã tăng trưởng về quanh mức 51,000 USD. Các altcoin giảm ít hơn so với BTC, và khi BTC hồi phục các altcoin cũng tăng trở lại.

Thị trường chứng khoán Mỹ cũng như châu Á đã lạc quan hơn và tăng trưởng trong phiên giao dịch trong ngày. Những lo ngại về biến chủng mới Omicron đã giảm.

Giữa tháng 12 sẽ có một cuộc họp của FED. Các nhà đầu tư đang chờ thông tin liên quan đến việc tăng lãi suất hay các chính sách nhằm kiểm soát lạm phát của cơ quan này. Những chính sách về lãi suất của FED sẽ ảnh hưởng nhất định đến thị trường chứng khoán trong ngắn hạn. Tuy nhiên, về dài hạn thị trường chứng khoán là một xu hướng tăng qua các năm.

Đợt giảm giá của BTC vừa qua khiến cho lượng lớn lệnh future trên các sàn giao dịch bị thanh lý. Số lượng lệnh future đã giảm đáng kể nhưng vẫn ở mức tương đương thời điểm giữa tháng 5.

Chỉ số funding rate cũng giảm xuống mức âm sau nhiều tháng. Điều này cho thấy lượng lệnh Short nhiều hơn lệnh Long.

Tỷ lệ BTC có lời cũng giảm về 78%. Khi BTC giảm thì chỉ số Coinbase Premium Gap cũng tăng, áp lực mua trên sàn Coinbase Pro cao tăng lên.

Số lượng BTC được lưu trữ lâu dài cũng tăng (dữ liệu từ Glassnode). Các nhà đầu tư dài hạn vẫn tiếp tục tích lũy BTC khi giá điều chỉnh.

Đồng thời, số lượng BTC được rút khỏi các sàn giao dịch ngày qua vẫn cao hơn số lượng rút. ETH cũng có xu hướng tương tự Bitcoin.

Theo thống kê của Coinshare, tuần qua đã chứng kiến dòng chảy vào tổng cộng 184 triệu USD đầu tư vào crypto. Bitcoin đã chứng kiến ​​dòng tiền vào tổng cộng 145 triệu USD. Tiếp theo là ETH là 25 triệu USD. 

Nhìn chung, các chỉ số on chain cho thấy các nhà đầu tư vẫn tích lũy khi BTC điều chỉnh. Lượng lệnh future cũng đã giảm xuống đáng kể. Chúng ta không thấy các nhà đầu tư dài hạn lo lắng. Và thị trường vẫn tốt và BTC đã hồi phục nhẹ. Tâm lý và chiến lược trong đầu tư dài hạn giúp cho nhà đầu tư lựa chọn chiến lược này vững vàng hơn trên thị trường.

 

► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


Ví trữ lạnh Ledger Nano X
08 Tháng 12, 2021 02:54