BingX hoàn 20% phí giao dịch

Tình Hình Thị Trường Crypto - Tin Tức Vẫn Tốt

22 Tháng 09, 2021 07:44
Những lo lắng của các nhà đầu tư xung quanh vụ việc của công ty Evergrande cũng phần nào ảnh hưởng đến thị trường chứng khoán châu A đến Mỹ cũng như crypto. Chúng ta cùng tìm hiểu tình hình đằng sau những ảnh hưởng này.

Tình Hình Thị Trường Crypto - Tin Tức Vẫn Tốt

Thị trường crypto cũng như chứng khoán đều đi xuống ngày qua. Giá Bitcoin đã giảm xuống quanh 42,000 USD. Hàng loạt các altcoin cũng giảm theo. Sự sụt giảm bắt đầu từ thị trường chứng khoán châu Á. 

Thông tin công ty bất động sản lớn thứ hai Trung Quốc, Evergrande có nguy cơ phá sản khiến các nhà đầu tư lo lắng. Đồng thời, có những nguồn tin nói rằng chính phủ Trung Quốc sẽ không ra tay cứu Evergrande và nguy cơ vỡ nợ càng cao. Những lo lắng của các nhà đầu tư dẫn đến một đợt bán tháo mạnh. Nhà đầu tư muốn chuyển các tài sản thành tiền mặt và chờ tình hình tiếp theo. Chỉ số chứng khoán Hang Seng của Hong Kong cũng đã giảm đến hơn 4% ngay khi mở cửa.

Châu Á là một trong những thị trường lưu trữ nhiều crypto, nơi bị ảnh hưởng trực tiếp nếu công ty Evergrande sụp đổ. Các nhà đầu tư bán tài sản trong đó có crypto cũng khiến thị trường đi xuống. Điều này tương tự tháng 3 năm 2020 khi dịch bệnh bùng nổ. Nhưng khi tình hình ổn định lại, hầu hết chứng khoán, crypto và một số tài sản khác lại tăng trưởng trở lại. 

Như thị trường chứng khoán Mỹ, qua từng năm vẫn tiếp tục tăng trưởng dù thị trường đã lớn. Và thời điểm thị trường điều chỉnh sâu 5% gần nhất từ tháng 10 năm ngoái nên việc thị trường nếu có điều chỉnh là một sự kiện thông thường. Thị trường chứng khoán hay Bitcoin đã tăng thời gian quan nên việc nhà đầu tư có lời và chốt lời để cân bằng lại rủi ro.

Còn về Evergrande dù là công ty lớn thứ hai tại Trung Quốc, nhưng để so sánh với sự kiện Lehman Brothers thì độ lớn đang bị thổi phồng hơn thực tế.

Nếu Evergrande phá sản cũng sẽ ảnh hưởng đến các công ty, ngân hàng ở các quốc gia khác như Mỹ, Úc,... Chứng khoán Mỹ cũng bị ảnh hưởng theo và các chỉ số đều giảm. Sự sụt giảm của thị trường Mỹ cũng đến từ lo ngại về những điều chỉnh của FED. 

Các nhà đầu tư lo lắng FED có những dấu hiệu bắt đầu loại bỏ các biện pháp kích thích tiền tệ trong bối cảnh lạm phát gia tăng và sự cải thiện của việc làm. Hiện tại, FED vẫn dùng 120 tỷ mỗi tháng để mua lại trái phiếu nợ bất động sản và một số trái phiếu khác. Nên nếu FED giảm việc thu mua trái phiếu hay có động thái tăng lãi suất sẽ đều khiến nhà đầu tư lo lắng và thị trường đi xuống.

Tình hình on chain cho thấy Bitcoin đang di chuyển lỗ ở sụt giảm mới đây. Tỷ lệ BTC có lời đã giảm xuống 77%. Khi tỷ lệ BTC lời giảm xuống sẽ khiến nhu cầu chốt lời giảm xuống.

Chỉ số Short Term Hodler ngày qua hầu hết thời gian nằm dưới ngưỡng 1. Có thể thấy rằng BTC di chuyển lỗ đến từ những nhà đầu tư ngắn hạn. Nhưng nhà đầu tư dài hạn thì ngược lại, BTC họ di chuyển là những BTC có lời.

Ngày qua, lượng Bitcoin nạp vào các sàn giao dịch cao hơn lượng rút ra. Điều này hợp lý khi có những nhà đầu tư ngắn hạn chốt lời. Cùng với đó, tín hiệu đồng ổn định được nạp lên các sàn giao dịch cũng tăng.

Một số thông tin khác:

  • Coinbase thông báo hủy bỏ ý định ra sản phẩm Lending đồng USDC. Có thể Coinbase không muốn đối đầu với SEC nên họ chuyển hướng tập trung vào phát triển sản phẩm khác.

  • Những người biết Chủ Tịch SEC, Gary Gensler cho biết cơ hội SEC nhượng bộ hoặc hợp tác với thị trường crypto là gần bằng con số 0, ngoại trừ Quốc Hội hay tòa án can thiệp. Điều này nghĩa là cơ hội thoả thuận giữa SEC và Ripple là không có khả năng. SEC muốn dùng Ripple để làm ví dụ cho các công ty khác thấy. Nhưng Ripple cũng đang đẩy lùi quyền lực SEC. Kết quả của vụ kiện này sẽ là nền tảng của luật crypto sau này từ SEC. Dù Ripple bị ảnh hưởng trong nước Mỹ nhưng sự kiện này cũng giúp gia tăng sự thông dụng của XRP trên thị trường quốc tế.

  • Bộ phận tiêu dùng của tập đoàn ngân hàng khổng lồ Citigroup, đã phát hành một báo cáo cung cấp hướng dẫn cho các tổ chức đang tìm cách tiếp cận tiền điện tử cũng như những khía cạnh cách công ty này cần chú ý như phương thức thanh toán, các đồng crypto dùng để thanh toán hay quyết định gì với các đồng crypto đã được thanh toán.

  • Ngân hàng đầu tư lớn nhất của Brazil, BTG Pactual đang ra dịch vụ giao dịch mua/bán BTC và ETH trực tiếp thông qua nền tảng Mynt. Ngân hàng khuyến nghị khách hàng là có thể đầu tư một phần nhỏ trong danh mục đầu tư, tối đa 2% danh mục đầu tư vào Crypto.

  • Todos Medical, một công ty giải pháp và chẩn đoán y tế với các dịch vụ sản phẩm toàn diện, hôm nay đã thông báo rằng họ hiện đang chấp nhận Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH), Dogecoin (DOGE), Bitcoin Cash (BCH) và Litecoin (LTC) như thanh toán cho các sản phẩm chăm sóc sức khỏe.

  • Ủy ban và Sở giao dịch chứng khoán Thái Lan có giấy phép cho dịch vụ cung cấp mã thông báo được hỗ trợ bằng tài sản dựa trên chuỗi khối Ethereum. Giấy phép được cấp thông qua cổng thông tin chính thức của SEC Thái Lan về cung cấp tiền xu ban đầu được thành lập vào năm 2018. Giấy phép đặt nền tảng cho dịch vụ sắp tới của Fraction về số hóa và phân đoạn tài sản, được gọi là cung cấp phân số ban đầu (IFO).


► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


Ví trữ lạnh Ledger Nano X
22 Tháng 09, 2021 07:44