Ví Lạnh Trezor Chính Hãng

Tình Hình XRP - Sàn Nào Đã Delist? Token Nào Có Thể Cùng Chung Số Phận?

01 Tháng 01, 2021 01:32


Sau việc SEC kiện Ripple ra tòa thì nhiều sàn đã có phản hồi lại. Đa số các sàn hiện tại tạm ngưng cho giao dịch XRP, chỉ có một số sàn mới quyết định loại bỏ hẳn XRP khỏi danh mục giao dịch.

Tình Hình XRP - Sàn Nào Đã Delist? Token Nào Có Thể Cùng Chung Số Phận?

Sau tin tức về hành động pháp lý, trong đó cáo buộc rằng Ripple đã tiến hành các đợt chào bán chứng khoán chưa đăng ký trị giá 1,3 tỷ đô la, giá của XRP đã giảm mạnh. Dưới đây là một số sàn cập nhật việc hủy niêm yết hoặc ngưng giao dịch với XRP.

 • Coinbase: Coinbase là sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu có trụ sở tại Hoa Kỳ và họ đã thông báo rằng sẽ cho giao dịch giới hạn XRP bắt đầu từ ngày 28 tháng 12, đồng thời tạm dừng giao dịch XRP hoàn toàn vào ngày 19 tháng 1 năm 2021.

 • Quản lý tài sản Bitwise: Người quản lý quỹ tiền điện tử có trụ sở tại San Francisco đã thông báo trong ngày 29 tháng 12 rằng họ đã ngừng hỗ trợ XRP. Bitwise đã bán tất cả XRP trong Quỹ chỉ số tiền điện tử của mình và chuyển số tiền thu được từ việc bán sang các tài sản danh mục đầu tư khác.
 • Sàn CrossTower: CrossTower là sàn giao dịch tiền điện tử đầu tiên xóa XRP khỏi nền tảng của mình sau tin tức về vụ kiện Ripple.
 • Sàn OSL: Sàn giao dịch tiền điện tử có trụ sở tại Hồng Kông, OSL, đã thông báo vào đầu ngày hôm nay rằng họ sẽ tạm dừng mọi giao dịch liên quan đến XRP, bao gồm cả các dịch vụ giao dịch và thanh toán, trên tất cả các nền tảng của mình cho đến khi vấn đề được giải quyết.
 • Sàn Beaxy: Sàn giao dịch Beaxy có trụ sở tại Chicago cũng đã xóa XRP khỏi nền tảng của mình và ngay lập tức tạm dừng mọi hoạt động giao dịch liên quan đến tiền điện tử trên nền tảng cho đến khi có thông báo mới. Tuy nhiên, sàn giao dịch vẫn cho phép người dùng tiếp tục rút tiền XRP.
 • Sàn Bitstamp: Sàn giao dịch kỳ cựu của châu Âu đã thông báo rằng họ sẽ ngừng gửi và giao dịch XRP bắt đầu từ tháng 1 cho các khách hàng ở Hoa Kỳ. Cho đến nay, Bitstamp là sàn giao dịch lớn nhất làm như vậy.
 • Sàn Crypto.com: Đây là một sàn giao dịch tiền điện tử phổ biến khác cho biết họ sẽ hủy bỏ XRP và tạm ngừng giao dịch bắt đầu từ ngày 19 tháng 1 năm 2021.
 • Sàn OKCoin: Vào ngày 28 tháng 12, OKCoin đã tham gia vào danh sách nhiều sàn giao dịch thực hiện hành động sau vụ kiện giữa SEC và Ripple. Sàn giao dịch sẽ tạm dừng giao dịch và ký quỹ XRP vào ngày 4 tháng 1 năm 2021.

Nếu XRP thực sự là một đồng chứng khoán sẽ ảnh hưởng rất lớn đến các sàn giao dịch. Do đó, các sàn cũng phải thận trọng và ngưng cho giao dịch. Đa số các sàn hiện tại ngưng cho giao dịch chứ chưa xóa bỏ niêm yết XRP hoàn toàn. 

Cập nhật ngày 31 tháng 12 (ngày 30 tại Hoa Kỳ)

Bên cạnh đó, nhiều sàn lớn như Binance cũng đã bắt đầu liên tiếng về quyết định đối với XRP được cập nhật trong ngày 30 tháng 12 (Hoa Kỳ).

 • Sàn Bittrex đã thông báo tạm ngưng giao dịch đồng XRP và sẽ loại bỏ hoàn toàn đồng này khỏi sàn vào ngày 15 tháng  1 năm 2021. 

 • Binance đã có thông báo chính thức trên website là họ sẽ tạm ngưng giao dịch XRP bắt đầu từ ngày 13 tháng 1 năm 2021.

 • Genisis: Nhà môi giới tiền tệ kỹ thuật số Genesis hỗ trợ cho vay và giao dịch XRP đã thông báo sẽ tạm giao dịch và cho vay đối với đồng coin này kể từ ngày 15 tháng 1. Đối với các khoản cho vay và tất cả các khoản vay dùng XRP thế chấp đều cần hoàn tất vào ngày 1 tháng 2 năm 2021.

Bên cạnh các sàn thì nhiều quỹ đầu tư Bitcoin cũng đã có những hành động trước tình hình xấu của XRP. Quỹ đầu tư Grayscale Investments, công ty quản lý tài sản kỹ thuật số lớn nhất thế giới, được cho là đã bán phá giá một phần đáng kể lượng nắm giữ XRP và XLM của mình. Ttheo tài liệu trên sàn Bybt tiết lộ rằng lượng nắm giữ XRP của Grayscale đã giảm hơn 9,18 triệu USD vào ngày 29 tháng 12. Do đó, tổng số lượng XRP công ty này đang nắm giữ là 26,45 triệu XRP, trị giá 5,77 triệu USD vào thời thông báo.

Cùng ngày, Grayscale cũng đã bán hơn 9,74 triệu Stellar Lumens (XLM).Số lượng còn lại công ty này đang nắm giữ là 9,19 triệu XLM, tương đương 1,27 triệu USD theo giá ngày 30 tháng 12.

Vụ kiện SEC với Ripple đã được tòa án phía Nam New York ấn định ngày ra tòa vào ngày 22 tháng 2. Do đó, hầu hết các sàn hiện tại đều bắt đầu tạm ngưng cho giao dịch XRP hoặc xóa niêm yết hoàn toàn đồng này vào đầu tháng 1/2021.

Thêm vào đó, một thông tin về cá nhân trên Coinbase kiện sàn này cố tình đưa XRP lên giao dịch dù đã biết đồng này là đồng chứng khoán để kiếm lợi nhuận. Chúng ta cũng đều thấy rằng, Coinbase là một sàn rát lâu đời và tuân thủ chặt chẽ pháp luật nên điều mà cá nhân này kiện không hợp lý. 

Coinbase có thể kiếm lời từ rất nhiều đồng khác chứ không cần mạo hiểm nếu biết XRP là chứng khoán từ trước. Trước đây, Coinbase cũng từng không muốn niêm yết XRP nhưng bởi nhiều lần Ripple đề nghị cũng như áp lực từ người dùng nên sàn mới cho niêm yết giao dịch XRP vào năm 2019. Nên Thuận không tin rằng lập luận của cá nhân này đưa ra là đúng.

Trên đây là những cập nhật mới liên quan đến XRP. Thuận sẽ cập nhật tiếp thông tin sau.

 

► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


Ví trữ lạnh Ledger Nano X
01 Tháng 01, 2021 01:32