BingX hoàn 20% phí giao dịch

Tình Trạng THIẾU BTC Trầm Trọng!!! BTC HODL Cần Xem

24 Tháng 11, 2020 03:11


Hiện tại, nguồn cầu tăng mạnh từ các tổ chức đầu tư lớn dẫn đến tình trạng thiếu Bitcoin trầm trọng. Và số lượng Bitcoin được đào mỗi ngày không đủ cho các tổ chức đầu tư lớn mua vào.

Tình Trạng THIẾU BTC Trầm Trọng!!! BTC HODL Cần Xem

Gần đây, một bài nghiên cứu được chia sẻ bởi Citibank rằng giá Bitcoin có thể đạt tới mức 300.000 USD vào cuối năm 2021. Đây là một mức giá dự đoán rất cao. Báo cáo này của Citibank được đưa ra cho khách hàng đầu tư vào công ty này.

Thêm vào đó, gần đây rất nhiều thông tin các công ty lớn đang ào ạt mua số lượng lớn Bitcoin. Nhu cầu mua Bitcoin đang rất lớn dẫn đến thiếu hụt BTC. Như công ty Grayscale mua 10.550 BTC mỗi ngày trong khi số BTC được đào hàng ngày chỉ có 900 BTC. Điều này dẫn đến hiện tượng Bitcoin Shortage.

Pantera Capital, một công ty đầu tư tiền điện tử và blockchain nổi tiếng đã chia sẻ về sự tăng trưởng mạnh về nhu cầu của Bitcoin. Và bước nhảy vọt gần đây của PayPal vào thị trường tiền điện tử đang giúp thúc đẩy nhu cầu mua bán BTC. 

Trong lá thư của mình, Pantera Capital có chia sẻ:

”Cộng đồng Bitcoin 100 triệu người dùng trong vòng 12 năm năm Facebook có 300 triệu người dùng đang hoạt động ảnh như chúng tôi đã đề cập và sẽ được gặp nhiều hơn trong báo cáo đầu tư vào tháng 12 của chúng tôi, cuộc tăng trưởng này bền vững hơn rất nhiều so với năm 2017 một trong những điểm khác biệt chính là sự dễ dàng đầu tư vào Bitcoin hiện nay thông qua Paypal, Cash App, Robinhood,...”

Trước đây, việc mua bán Bitcoin cũng như crypto khá khó khăn. Nhưng ngày nay, với việc được hỗ trợ bở Paypal cũng như việc dễ dàng tiếp cận với crypto đã đã giúp hàng triệu người dùng dễ dàng trở thành người mua bitcoin, ether, bitcoin cash và litecoin tiềm năng.

Sau khi Paypal hỗ trợ người dùng mua Bitcoin được thể hiện ở khối lượng giao dịch trên sàn itBit tăng mạnh. Pantera nói rằng PayPal đã mua gần 70% nguồn cung cấp bitcoin mới. Cùng với hoạt động mua bitcoin thông thường của Square’s Cash App, hơn 100% tổng số bitcoin mới đã được thu mua bởi những công ty này. Ngoài các công ty này còn rất nhiều công ty khác vẫn đang âm thầm mua Bitcoin như Grayscale. Sự khan hiếm Bitcoin hiện tại rất lớn.

Sự khan hiếm và tăng giá của Bitcoin cũng một phần ảnh hưởng của Bitcoin Halving vào tháng 5 năm 2020. Nguồn cung Bitcoin sẽ giảm đi một nửa dẫn tới ngày càng khan hiếm. Khác với vàng, khi nguồn cầu tăng lên vàng càng được đào nhiều hơn. Nhưng khi Bitcoin tăng giá mạnh nhưng nguồn cầu vẫn ngày càng giảm. Điểm khác biệt này cũng một phần tạo nên giá trị, sự tăng trưởng của Bitcoin.

 

► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


PrimeXBT - Giao dịch thị trường crypto, FX
24 Tháng 11, 2020 03:11