BingX hoàn 20% phí giao dịch

Tình Trạng THIẾU HỤT BITCOIN, GET READY BULL!!!

14 Tháng 12, 2020 01:18


Messari đưa một thông tin về việc Bitcoin sẽ tiếp tục thiếu hụt trong năm 2021. Chúng ta cùng tìm hiểu những thông tin về Bitcoin trong năm tới sẽ thế nào.

Tình Trạng THIẾU HỤT BITCOIN, GET READY BULL!!!

Ngày nay, các công ty, tổ chức đầu tư lớn trên thế giới ngày càng đầu tư nhiều vào Bitcoin và lưu trữ lâu dài. Cùng với việc giảm phát khiến Bitcoin ngày càng khan hiếm hơn trong năm 2021.

Cụ thể ta có thể thấy số lượng Bitcoin rời khỏi sàn theo dữ liệu gần đây cao hơn nhiều so với Bitcoin được chuyển lên sàn như những phân tích trong các bài viết trước của Thuận. Đa số các tổ chức đầu tư mua Bitcoin với số lượng lớn thường mua thông qua sàn OTC. Với nhu cầu mua Bitcoin ngày càng tăng và số lượng bán qua sàn OTC có giới hạn nên Messari lập luận rằng điều này sẽ dẫn tới một số các công ty sẽ lên sàn thông thường để mua Bitcoin.

Tỷ lệ lạm phát thực sự của kinh tế Mỹ cao hơn lạm phát của Fed đưa ra. Có nhiều lý do để Fed đẩy lạm phát đi xuống. Một trong số đó là lạm phát liên quan đến các phúc lợi xã hội cũng tăng theo lạm phát. 

Trong khi đó, tỷ lệ lạm phát của Bitcoin ngày càng giảm sau đợt halving tháng 5 vừa qua. Hiện tại, tỷ lệ lạm phát đã giảm xuống còn 2,6%. Lạm phát của Bitcoin sẽ còn giảm xuống trong năm tới và có thể thấp hơn lạm phát trung bình của nền kinh tế Mỹ mà Fed đưa ra là 2%.

Bên cạnh đó, công ty MassMutual là một công ty lớn với tuổi đời hơn 160 năm vừa mới đầu tư 100 triệu USD vào Bitcoin. Ngoài ra cũng cần rất nhiều tổ chức đầu tư khác đầu tư vào Bitcoin khiến cho áp lực mua càng ngày càng lớn hơn.

Tính đến nay, công ty Grayscale đã đầu tư 10 tỷ USD vào Bitcoin và con số này chiếm 3% tổng số lượng Bitcoin có trên thị trường. Công ty Square cũng phân bổ 1% vốn đầu tư tương đương 50 triệu USD vào Bitcoin. Hay Paypal cũng bắt đầu hỗ trợ người dùng có thể mua bán trực tiếp Bitcoin và một số crypto khác trên ứng dụng của công ty này. Hai công ty Paypal Square ngày càng có nhiều người tham gia vào ứng dụng này. Và sẽ có số lượng lớn Bitcoin trong thời gian tới được mua để lưu trữ lâu dài. 

Nguồn cầu Bitcoin rất lớn sẽ khiến giá Bitcoin tăng trưởng trong năm 2021. Nếu thực sự Bitcoin trở thành một phần của thị trường tài chính có thể sẽ có nhiều “Bitcoin giấy” ra đời. “Bitcoin giấy” là những Bitcoin được bán khống và không thực sự có Bitcoin sau lưng. Khi đó giá Bitcoin có thể đạt mức rất cao trong thị trường.

Với các quốc gia, Messari chỉ ra rằng, với các nước như Mỹ thì giá Bitcoin đang cao nhưng vẫn chưa thực sự vượt 20.000 USD. Nhưng đối với các nước có lạm phát cao như Nam Phi, Ấn Độ, … thì giá Bitcoin đã đạt mức rất cao so với đồng tiền của các quốc gia này. 

Từ đây, các quốc gia cũng sẽ có cái nhìn khác về Bitcoin. Iran cũng đã công khai lưu trữ Bitcoin trong ngân khố. Có thể hiện nay cũng đã có nhiều quốc gia đã lưu trữ Bitcoin nhưng chưa công bố công khai.

Bên cạnh đó, cũng đã có rất nhiều Bitcoin bị mất khóa cá nhân và không thể lấy lại được lên đến 4 triệu BTC. Nên số lượng lưu thông thực tế của Bitcoin còn thấp hơn con số lưu thông hiện tại là 18,5 triệu BTC. Nguồn cung ngày càng giảm nhưng cầu thì càng ngày càng tăng, Messari đã cho thấy trong năm tới sẽ là một năm tăng trưởng mạnh của Bitcoin.

 

► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


PrimeXBT - Giao dịch thị trường crypto, FX
14 Tháng 12, 2020 01:18