BingX hoàn 20% phí giao dịch

Trong Downtrend Mới Biết Ai Lỳ Hơn- Luật Crypto Ở Cali | Celsius, ADA, ETH Updates

02 Tháng 09, 2022 18:33
Thị trường đi vào mùa đông, chúng ta cùng xem những tổ chức nào thực sự tin tưởng và trụ lại với BTC cũng như crypto.

Trong Downtrend Mới Biết Ai Lỳ Hơn- Luật Crypto Ở Cali | Celsius, ADA, ETH Updates

Tình hình thị trường

Kết thúc phiên giao dịch ngày qua, Dow Jones đã tăng nhẹ 0.46%, S&P 500 tăng 0.3%, còn Nasdaq lại giảm 0.26%. Hợp đồng tương lai của chứng khoán không biến động nhiều nhưng vẫn nghiêng về hướng giảm ở cả ba chỉ số. Vàng giảm nhẹ về 1708 USD/ounce. Dầu ở quanh mức 87 USD/thùng.

Bitcoin vẫn giữ quanh mức 20,000 USD dù có một vài thời điểm giảm xuống dưới mức này.

Nvidia cho biết trong một đệ trình lên SEC rằng chính phủ Hoa Kỳ đang hạn chế bán chip AI A100 và H100 có hiệu suất cao cho máy chủ cho hai thị trường Trung Quốc và Nga. Doanh số của cả hai chip vẫn bị hạn chế ở các thị trường đó, mặc dù vậy hãng vẫn có thể phát triển H100 ở Trung Quốc. Nvidia dự kiến sẽ đạt doanh thu 400 triệu đô la trong quý hiện tại do các hạn chế xuất khẩu mới. Tuy nhiên, ngày qua chính phủ đã thông báo phép Nvidia tiếp tục sản xuất chip H100 ở Hong Kong, Trung Quốc. Nvidia dự kiến sẽ đạt doanh thu 400 triệu USD trong quý hiện tại do các hạn chế xuất khẩu mới.

Trong downtrend mới biết ai lì hơn

Trong thời điểm thị trường giảm và đi vào mùa đông trước đây, vốn hóa của BTC thường tăng lên và vốn hóa của các altcoin giảm xuống. Tuy nhiên, mùa đông này vốn hóa BTC xuống tỷ lệ nhỏ hơn. Nhưng tỷ lệ vốn hóa của altcoin không thấy dấu hiệu nhà đầu tư lo sợ thoát vốn đổ về BTC. Có thể thị trường đã có nhiều stablecoin tốt và nhà đầu tư tích lũy tiền ở đây. Một lý do khác được đưa ra là có thể các nhà đầu tư đã từng trải qua các mùa đông trước nên cộng đồng vững chắc hơn và cộng đồng altcoin cũng vậy.

Dù thị trường đang ảm đạm nhưng số lượng BTC không di chuyển từ 1 năm trở lên vẫn ở mức cao trên 62%.

Thời điểm này cũng là lúc để thấy được ai hay tổ chức nào thực sự ủng hộ và có lòng tin với BTC và crypto cũng như tiếp tục lưu trữ. Công ty hàng đầu công khai về đầu tư và nắm giữ BTC là Microstrategy vẫn chưa hề bán bất cứ BTC nào. Còn Tesla đã bán phần lớn số BTC mà họ đã nắm giữ. Một số công ty khác cũng đã bán một phần BTC của họ như Core Scientific hay các công ty đào nhỏ cần chi phí hoạt động.

Các công ty crypto cũng sa thải nhân viên và giảm chi phí hoạt động lại. Crypto.com giảm số tiền cho quảng cáo, marketing xuống rất thấp ở mức 36,000 USD thay vì thời điểm cao cho quảng cáo là 3.6 triệu USD. Qua mùa này mới thấy được công ty nào thực sự tốt và mạnh trong quản lý và vận hành. 

Cập nhật về Celsius

Trong đơn khai phá sản, Celsius đã yêu cầu được bán số BTC đào của họ để có chi phí duy trì hoạt động trong quá trình phá sản. Bởi nếu không thì họ chỉ có thể hoạt động đến tháng 10/2022. Vừa qua, trong báo cáo mới nhất về tài chính của Celsius cho thấy số tiền họ còn đủ để hoạt động đến cuối tháng 11 và dư 42 triệu USD.Celsius nói rằng có đã có thêm tiền cho hoạt động bởi việc họ bán một số BTC và vay thêm 70 triệu. Vì vậy, một số người cho rằng lực bán đợt giảm vừa rồi có thể đến từ Celsius. 

Thêm vào đó, Celsius Network đang phải đối mặt với nhiều vấn đề pháp lý hơn khi các khách hàng sử dụng dịch vụ ký gửi crypto bất mãn do bị  đóng băng việc rút tiền vào tháng sáu. Vào thứ tư, một nhóm đặc biệt gồm 64 chủ tài khoản giám hộ tại Celsius đã đệ đơn khiếu nại lên Tòa án Phá sản Hoa Kỳ yêu cầu Quận phía Nam của New York để thu hồi tài sản của họ. Các chủ nợ tìm cách thu hồi tài sản tiền điện tử trị giá hơn 22.5 triệu USD được giữ trong dịch vụ lưu ký của Celsius. Nhóm này được đại diện bởi công ty luật chuyên về phá sản Togut, Segal & Segal. 

Theo các điều khoản sử dụng của Celsius, quyền đối với bất kỳ tài sản kỹ thuật số nào trong ví lưu ký của họ sẽ “luôn thuộc về” khách hàng và không được chuyển giao cho công ty. Dịch vụ này là khách hàng có tài sản crypto nhờ Celsius lưu trữ và trả phí dịch vụ cho công ty này. Nên nó thuộc sở hữu của người nắm giữ chứ không phải Celsius. Các chủ nợ được phép rút ra và đề nghị với tòa án yêu cầu Celsius trả riêng tài sản thuộc danh mục lưu ký crypto cho họ. Hiện đề xuất này vẫn đang chờ tòa xem xét và phê duyệt.

Luật mới về crypto tại California 

Thống đốc California, Gavin Newsom dự kiến ký một dự luật được thông qua gần đây yêu cầu các sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số và các công ty tiền điện tử khác phải có giấy phép hoạt động tại tiểu bang. Luật tài sản tài chính kỹ thuật số (BitLicense) của California được lấy theo quy định BitLicense của New York, có hiệu lực vào năm 2015. 

Luật của California, nếu được đảng viên Dân chủ Newsom ký sẽ có hiệu lực vào tháng 1 năm 2025. Đến năm 2028, các stablecoin chỉ được phát hành bởi một ngân hàng hoặc được cấp phép bởi Bộ Đổi Mới và Bảo vệ Tài Chính California. Vì vậy, các công ty crypto vẫn có thời gian để nộp các giấy tờ cần thiết đáp ứng yêu cầu của luật.

Các thông tin khác:

  • Sàn Mt.Gox đã thông báo cho các nạn nhân (chủ nợ) có thời hạn đến ngày 15 tháng 9 để điền đơn chờ nhận bồi thường. Sau ngày 15 tháng 9 thì sẽ vào thời kỳ hạn chế. Trong giai đoạn hạn chế, việc chuyển nhượng hoặc kế thừa các đơn bồi thường sẽ bị cấm. Mt.Gox đang trong giai đoạn thống kê các nạn nhân để bồi thường và sẽ trả theo đợt cho họ, nhưng vẫn chưa có thời gian chính thức.

  • Sàn Robinhood thông báo chính thức list Cardano trên nền tảng của họ. Người dùng đã có thể mua trực tiếp ADA trên ứng dụng Robinhood. 

  • Khi đến ngày Ethereum Merge tiếp cận, ứng dụng giao dịch NFT lớn nhất hiện tại là OpenSea đã thông báo rằng họ sẽ chỉ tập trung vào việc hỗ trợ các NFT nằm trên blockchain bằng chứng cổ phần (PoS) được nâng cấp. Nền tảng như Chainlink, Tether, USDC cũng có thông báo tương tự. 

  • LG Electronics có trụ sở tại Hàn Quốc được cho là đang chuẩn bị phát hành ứng dụng ví tiền điện tử đầu tiên có tên “Wallypto” vào quý 3 năm 2022. “Wallypto” được xây dựng trên blockchain Hedera Hashgraph và hiện hỗ trợ mã thông báo HTS của Hedera, nhưng dự kiến ​​sẽ mở rộng danh sách các mạng và mã thông báo hỗ trợ khi phát hành chính thức.

  • Ngày qua, báo Reuters đưa tin các nhà chức trách Hoa Kỳ đang tiến hành một cuộc điều tra về việc liệu Binance có vi phạm Đạo luật Bảo mật Ngân hàng hay không. Tuy nhiên, đây là thông tin cũ từ tháng 12 năm 2020. Các tài liệu là những lá thư vào năm 2020 và đây chỉ là các đòi hỏi giấy tờ chứ không dấu hiệu nào cho thấy Binance đang bị điều tra.

  • Giao thức quản lý tài sản dựa trên Ethereum, Babylon Finance sẽ đóng cửa hoàn toàn vào tháng 11 sau khi không thể phục hồi từ tác động của vụ tấn công gây thiệt hại 80 triệu USD vào tháng 4 trên Rari Capital.


► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


Ví trữ lạnh Ledger Nano X
02 Tháng 09, 2022 18:33