BingX hoàn 20% phí giao dịch

TT Trump Đã Về, Thị Trường Lạc Quan | 150K Bitcoin Chuẩn Bị Xả?

06 Tháng 10, 2020 20:24


Tổng thống Trump đã chính thức xuất viện. Trong vòng những ngày qua tổng thống Trump cũng như đội ngũ bác sĩ liên tục cập nhật cho người dân. Những thông điệp về dịch bệnh cũng như kinh tế đã tác động rất lớn đến thị trường. Chúng ta cùng tìm hiểu chi tiết hơn.

TT Trump Đã Về, Thị Trường Lạc Quan | 150K Bitcoin Chuẩn Bị Xả?

Cập nhật thông tin của tổng thống Trump

Kể từ ngày bị nhiễm coronavirus đến nay, Tổng thống Trump liên tục cập nhật thông tin trọng điểm liên quan đến kinh tế. Đầu tiên, ông nói về việc muốn có gói hỗ trợ tiếp theo để thúc đẩy kinh tế và ông sẽ tiếp tục quay lại tranh cử. 

Việc tổng thống Trump khá lạc quan về việc tái đắc cử khiến cho các nhà đầu tư lạc quan hơn bởi những chiến lược chính sách thuế của ông sẽ khiến nền kinh tế phát triển. Trong ngắn hạn, nếu ông Biden đắc cử khiến các nhà đầu tư lo lắng về việc nền kinh tế sẽ đi xuống.

Điều thứ hai, ông nói rằng vaccine và thuốc sẽ nhanh chóng có. Điều này sẽ giảm đi tâm lý lo sợ của người dân, kích thích mọi người mua sắm, hoạt động bình thường trở lại và thúc đẩy nền kinh tế.

Sức khỏe của tổng thống Trump đã tốt hơn và chính thức xuất viện. Thị trường chứng khoán cũng đã khởi sắc và tăng trưởng. Chỉ số Dow Jones tăng 1,68%, chỉ số S&P 500 tăng 1,8% và Nasdaq tăng 2,32%. Thị trường hợp đồng tương lai của chứng khoán cho thấy xu hướng đi ngang. Dow FUT tăng nhẹ 0,16%, S&P FUT tăng 0,01% và Nas FUT giảm nhẹ 0,24%.

Thị trường vàng đi ngược lại xu hướng chứng khoán và đi xuống 0,27% còn 1.914 USD/oz. Crypto cũng tăng nhẹ, như Bitcoin tăng nhẹ lên mức 10.700 USD.

Về gói hỗ trợ được tổng thống Trump thúc đẩy thì Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi và Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin đã nói chuyện trong khoảng một giờ. Nhưng kết quả của cuộc nói chuyện này vẫn chưa đi được đến bất cứ thống nhất nào.

Còn khoảng gần 1 tháng nữa cuộc bầu cử tổng thống sẽ diễn ra. Cơ hội để có một gói hỗ trợ cho người dân vẫn còn chỉ cần các bên sớm đưa ra được thống nhất thì gói hỗ trợ sẽ được triển khai.

Sắp có 150.000 BTC sẽ được xả từ sàn Mt. Gox?

Sàn Mt. Gox là một sàn giao dịch bitcoin rất lớn trong giai đoạn năm 2011 có trụ sở ở Nhật Bản. Hầu hết mọi người trong giai đoạn đó đều giao dịch bitcoin trên sàn này. Giữa năm 2011 và 2013, Mt. Gox đã mất 850.000 BTC trong cuộc tấn công hack lớn nhất trong lịch sử Bitcoin. Người được ủy thác đã báo cáo có 150.000 BTC để hoàn trả cho những người dùng bị mất tiền do vi phạm.

Tuy nhiên, có rất nhiều trở ngại phải trải qua như xác minh danh tính trước khi khoản tiền hoàn lại có thể được phát hành. Quá trình hoàn lại tiền liên tục bị trì hoãn kể từ năm 2019 và việc hoàn tiền sẽ không sớm xảy ra. Người được ủy thác để chi trả cho những người bị hack mất tiền trong vụ hack gần đây đã có thông báo về việc chi trả cho nạn nhân. 

Dựa trên tài liệu này, một số nhà đầu tư đã gợi ý rằng nó có thể khiến 150.000 BTC di chuyển, có khả năng gây xáo trộn thị trường. Nhưng có hai lý do chính mà người được ủy thác sẽ không chuyển Bitcoin trong thời gian tới.

Đầu tiên, ngày 15 tháng 10 là hạn chót để người được ủy thác đưa ra kế hoạch chứ không phải hoàn lại tiền cho các nhà đầu tư.

Thứ hai, người được ủy thác đã liên tục yêu cầu gia hạn trong suốt năm qua. Một tuyên bố tương tự đã được đưa ra vào tháng 3 năm 2020 và vào tháng 4 năm 2019, và gia hạn thời hạn đã được cấp.

Bên cạnh đó, nếu người nhận bán thì với những người bán số lượng lớn bitcoin có thể bán trên các sàn OTC nên cũng không ảnh hưởng đến giá cả bitcoin trên thị trường. Với Thuận, việc bitcoin được chi trả từ sàn Mt. Gox không đáng lo và không ảnh hưởng nhiều đến giá cả bitcoin.

 

► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


PrimeXBT - Giao dịch thị trường crypto, FX
06 Tháng 10, 2020 20:24