BingX hoàn 20% phí giao dịch

Úc Có Bitcoin ETF Đầu Tiên - Tình Hình Crypto

21 Tháng 04, 2022 02:42


Sau Canada thì Úc đã phê duyệt để có quỹ Bitcoin spot ETF đầu tiên và thị trường crypto tăng nhẹ.

Úc Có Bitcoin ETF Đầu Tiên - Tình Hình Crypto

Tình hình thị trường

Bitcoin vẫn quanh mức 41,000 USD. Các altcoin cũng tăng nhẹ. Thị trường hiện tại BTC không xuống sâu như trước được nhiều người tin rằng BTC hiện được nắm giữ chủ yếu bởi nhà đầu tư dài hạn. Đồng thời, họ vẫn tin tưởng BTC có thể đạt mức 100,000 USD.

Thống kê của Coinshare cho thấy, tuần qua là tuần thứ hai các sản phẩm đầu tư tài sản kỹ thuật số đã chứng kiến ​​dòng tiền rời khỏi các quỹ đầu tư tổng cộng 97 triệu USD.

Phần lớn tiền rời khỏi BTC là 72.8 triệu USD. Ethereum, Solana và Cardano cũng chứng kiến ​​dòng tiền giảm lần lượt là 27 triệu USD, 0.7 triệu USD và 0.7 triệu USD. Các sản phẩm đầu tư đa tài sản (multi-coin) vẫn là một trụ cột vững với dòng vốn vào tăng 5.3 triệu USD.

Bitcoin tăng trưởng và chứng khoán cũng tăng ở cả ba chỉ số, nhất là Nasdaq. Thị trường hợp đồng tương lai giảm nhẹ bởi nhà đầu tư vẫn đang chờ đợi báo cáo thu nhập các công ty tiếp theo. Vàng giảm nhẹ về 1947 USD/ounce còn dầu vẫn giữ trên 103 USD/thùng.

Trong báo cáo, Netflix đã báo cáo mất 200,000 người đăng ký trong quý 1. Đây là sự sụt giảm đầu tiên về lượng người dùng trả phí trong hơn mười năm trở lại đây. Sau đó, cổ phiếu của Netflix đã giảm 25% chỉ trong một phiên giao dịch.

Netflix nói rằng sự sụt giảm này xảy ra bởi sự gia tăng cạnh tranh, chia sẻ mật khẩu cũng như lạm phát và cuộc xâm lược liên tục của Nga vào Ukraine là nguyên nhân dẫn đến tăng trưởng thuê bao trì trệ. Các cổ phiếu các công ty cung cấp dịch vụ phim trực tuyến như Roku, Spotify và Disney cũng sụt giảm trên thị trường sau giờ làm việc sau báo cáo của Netflix.

Gần đây, các nhà kinh tế học nói là khả năng khủng hoảng tài chính tăng cao, lãi suất công trái phiếu 30 năm đạt mức cao 3%.

Đây là dấu hiệu công trái phiếu đang bị bán và các nhà đầu tư muốn tìm các tài sản có sự tăng trưởng tốt hơn để đầu tư như chứng khoán, bất động sản, crypto,... Ngược lại với các chuyên gia, nhiều người cho rằng khủng hoảng tài chính thường xảy ra bất ngờ và mọi người không chú ý đến nguy cơ của nó.

Úc chấp thuận quỹ Bitcoin spot ETF đầu tiên

Tin tốt cho thị trường crypto là Úc đã chấp nhận quỹ đầu tư Bitcoin spot ETF đầu tiên tại quốc gia này. Quỹ đầu tư 21Shares, có tài sản 2.5 tỷ USD đang quản lý 30 sản phẩm giao dịch trao đổi toàn cầu, đã hợp tác với ETF Securities để ra mắt ETF Bitcoin và ETF ether (ETH) đầu tư trực tiếp vào BTC và ETH. Bên cạnh đó, công ty Cosmos Asset Management cũng triển khai quỹ ETF đầu tư vào Purpose Bitcoin ETF có trụ sở tại Toronto. 

Graham Tuckwell, chủ tịch điều hành của ETF Securities Australia, cho biết hai sản phẩm này mang đến cho các nhà đầu tư một "cách giao dịch tiền điện tử trong một môi trường được quản lý chặt chẽ mà không cần phải duy trì ví của họ và quản lý rủi ro".

Trước đây, quỹ vàng ETF đầu tiên có mặt ở Úc và một năm sau quỹ ETF của vàng cũng được thành lập ở Hoa Kỳ. Nhiều người hy vọng điều này cũng sẽ lặp lại với quỹ Bitcoin spot ETF ở Mỹ.

Một số thông tin khác:

  • Cổng thanh toán Bitpay đã công bố quan hệ đối tác với Porsche Towson trên Twitter. Với sự tích hợp của Bitpay, người dùng có thể mua ô tô Porsche bằng cách sử dụng tiền điện tử để thanh toán. Porsche hiện cho phép bạn thanh toán cho ô tô của họ bằng thanh toán tiền điện tử bằng Bitcoin, Ethereum, Shiba Inu và các loại tiền điện tử khác.

  • Công ty Apollo, hiện đang quản lý tài sản khoảng 500 tỷ USD, đang xem xét việc cung cấp khoản vay cho Elon Musk để mua lại Twitter. Hội đồng quản trị Twitter vẫn đang xem xét và chưa có quyết định chính thức với đề nghị mua lại công ty của Elon Musk.

  • Một thẩm phán liên bang ở Florida đã ra phán quyết rằng CDC đã vượt quá thẩm quyền của mình khi ban hành quy định bắt buộc đeo mặt nạ đối với máy bay và các hình thức giao thông công cộng khác. Nhiệm vụ của CDC không còn hiệu lực và TSA sẽ không thực thi nó vào lúc này. Tuy nhiên, Nhà Trắng đang xem xét lại phán quyết của tòa án và Bộ Tư pháp sẽ quyết định liệu nó có kháng cáo hay không

  • Nhờ tính minh bạch của blockchain, cơ quan Mật vụ Hoa Kỳ đã tịch thu hơn 102 triệu USD từ 254 vụ phạm pháp sử dụng tiền điện tử kể từ năm 2015.


► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


PrimeXBT - Giao dịch thị trường crypto, FX
21 Tháng 04, 2022 02:42