BingX hoàn 20% phí giao dịch

UK quay đầu, DXY Giảm Nhẹ | Ethereum & Crypto News

19 Tháng 10, 2022 00:22


Chính phủ Anh đã quay đầu và thay đổi chính sách gây sóng gió thời gian gần đây. Thị trường cũng dịu lại và khởi sắc một phần.

UK quay đầu, DXY Giảm Nhẹ | Ethereum & Crypto News

Tình hình thị trường

Phiên đầu tuần, chứng khoán Mỹ đã có sự hồi phục nhẹ trở lại ở cả ba chỉ số sau nhiều tuần giảm điểm. Vàng cũng tăng nhẹ lên 1659 USD/ounce. Còn dầu vẫn ở mức 85 USD/thùng. 

Bitcoin cũng có sự hồi phục nhẹ lên 19,500 USD. Altcoin cũng tăng trưởng theo.

Giá BTC vẫn đi ngang quanh 19,000 USD đến 20,000 USD. Lượng BTC trên các sàn giao dịch cũng không có nhiều thay đổi. 

Tuy nhiên, lượng lệnh đòn bẩy trên các sàn phái sinh đã tăng trở lại và đang ở mức rất cao. Thường khi lượng lệnh đòn bẩy cao có thể dẫn tới sự biến động mạnh về giá khi giá có sự thay đổi.

Thị trường hồi phục nhẹ cũng bởi những báo cáo quý 3 đầu tiên khá tốt. Những thông tin này đã làm giảm bớt lo ngại của một số nhà đầu tư và các tên tuổi công nghệ quá bán đã có một đợt phục hồi trở lại. Kết quả quý thứ ba của Bank of America đã vượt qua kỳ vọng. Công ty đã báo cáo hoạt động kinh doanh có thu nhập cố định tốt hơn mong đợi và thu nhập từ lãi nhờ thị trường biến động và tỷ giá tăng. Bank of New York Mellon cũng đã công bố kết quả vượt kỳ vọng của các nhà phân tích và cổ phiếu của ngân hàng này đã tăng 5%. Nasdaq khởi sắc bởi trợ giúp bởi một số tên tuổi công nghệ đầu cơ, với Zoom Video tăng 6% và cổ phiếu internet của Trung Quốc tăng trưởng tốt hơn. Thị trường tiếp tục chờ đợi báo cáo của các công ty lớn khác như Tesla, Netflix, Tesla và IBM sẽ được công bố tuần này.

Nước Anh vẫn căng thẳng

Một yếu tố khác tác động đến thị trường là thông tin từ Anh. Bộ trưởng tài chính mới của Anh, ông Jeremy Hunt thông báo rằng hầu như tất cả các biện pháp thuế gây tranh cãi mà người tiền nhiệm của ông công bố sẽ bị hủy bỏ.

Sự quay đầu chính bao gồm việc loại bỏ việc cắt giảm thuế thu nhập thấp nhất từ ​​20% xuống 19%. Ông Hunt cho biết các khoản cắt giảm thuế ông vừa công bố sẽ giúp tiết kiệm tổng cộng trị giá 32 tỷ bảng Anh tiền thuế (36 tỷ USD) mỗi năm. 

Về năng lượng, ông Hunt cũng thông báo rằng gói năng lượng được thiết kế để trợ cấp cho các hóa đơn năng lượng của người tiêu dùng và doanh nghiệp sẽ chỉ chạy đến tháng 4 và sau đó sẽ được xem xét để “chi phí cho người đóng thuế thấp hơn đáng kể so với kế hoạch”.

Theo kế hoạch hiện tại, chính phủ đang giới hạn số tiền trả cho mỗi kilowatt giờ cho khí đốt và điện thấp hơn giá thị trường trong bối cảnh giá bán buôn tăng vọt. Các hộ gia đình trung bình hiện dự kiến ​​sẽ trả 2,500 bảng mỗi năm, vẫn tăng so với hóa đơn trung bình 1,400 bảng hàng năm của năm 2021 nhưng thấp hơn nhiều so với mức 4,650 bảng đã được dự đoán nếu không có sự can thiệp.

Sau thông tin này, thị trường đã nhẹ nhàng hơn và lãi suất công trái phiếu đã giảm xuống. Đồng bảng Anh so với đồng USD đã hồi phục một phần sau cú giảm mạnh trước đó. Chỉ số DXY của đồng USD so với một số đồng tiền lớn khác cũng điều chỉnh nhẹ.

Mặc dù thị trường đã dịu lại nhưng thủ tướng mới của Anh lại gặp khó khăn. Thủ tướng Anh Liz Truss đang phải đối mặt với những lời kêu gọi từ chức trong Đảng Bảo thủ của bà chỉ sáu tuần sau khi nhậm chức. Các chính sách kinh tế của bà và sự thay đổi của chúng - đã lan truyền khắp thế giới tài chính, khiến các ngân hàng đặt câu hỏi về tương lai của thủ tướng. Họ cho rằng thị trường đã ổn lại nhưng lòng tin với chính quyền của bà Liz Truss dường như đã mất và không thể lấy lại được.

Trước đó, Anh mới có thủ tướng Boris Johnson mới từ chức. Và bà Liz Truss là người kế nhiệm. Nếu bà Liz Truss từ chức thì tình hình của Anh đã bất ổn còn có thể tệ hơn nữa.

Lượng lớn ETH được bán sau The Merge

Theo Santiment, trước khi The Merge của ETH diễn ra, đã có 2.2 triệu ETH được tích lũy chỉ trong 8 tuần. Điều này khiến cho giá ETH/BTC đã tăng đến 43.3%

Tuy nhiên, ngay trước The Merge, có lượng lớn ETH được đẩy lên các sàn giao dịch, nhất là các sàn phái sinh. Có dấu hiệu cho thấy các cá voi bán đẩy giá ETH xuống mặc dù cập nhật đã thanh công.

Cụ thể, các địa chỉ cá mập và cá voi của Ethereum nắm giữ từ 100 đến 1 triệu ETH, đã bán phá giá 3.3 triệu ETH (tương đương khoảng 4.3 tỷ USD) trong năm tuần qua, theo phân tích kỹ thuật (TA) của Santiment được công bố trong một tweet vào ngày 16 tháng 10.

Dù giá ETH sau cập nhật không như kỳ vọng của nhiều nhà đầu tư nhưng cập nhật đã diễn ra thành công. Lòng tin của nhiều nhà đầu tư dài hạn cũng tăng lên. Số lượng ETH tham gia staking vẫn tiếp tục tăng lên gần đây.

Vì vậy, với nhà đầu tư dài hạn không nên đưa ra quyết định mua bán crypto, như ETH theo các đợt sự kiện ngắn hạn. Bởi giá cả luôn biến động trong ngắn hạn và rất khó đoán. Nhà đầu tư dài hạn chỉ nên quyết định đầu tư nếu tin tưởng vào tiềm năng phát triển dài hạn của crypto mình chọn và tìm hiểu kỹ. Đồng thời, chúng ta cần có chiến lược rõ ràng khi đầu tư và tuân thủ nguyên tắc của mình.

Các thông tin khác:

  • XRP Ledger đang thử nghiệm sidechain Ethereum Virtual Machine (EVM) nhằm mục đích đưa các hợp đồng thông minh Ethereum vào XRP Ledger, nhóm phát triển cốt lõi của chuỗi khối RippleX đã thông báo. Sidechain, một chuỗi khối chạy song song, sẽ mang các hợp đồng thông minh dựa trên Ethereum đến XRP Ledger, một chuỗi khối liên kết với công ty thanh toán xuyên biên giới Ripple.

  • Ngày trước đó, SpaceX nói rằng họ sẽ không thể tiếp tục tài trợ cho các thiết bị đầu cuối vệ tinh và các dịch vụ liên lạc cho Ukraine, vốn đã tiêu tốn hơn 80 triệu USD và có thể tốn thêm hàng trăm triệu USD trong năm tới. Sau đó, Lầu Năm Góc lên tiếng nói rằng đang xem xét thanh toán cho mạng lưới vệ tinh Starlink - vốn là cứu cánh cho Ukraine - từ một quỹ đã được sử dụng để cung cấp vũ khí và thiết bị trong thời gian dài.


► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


PrimeXBT - Giao dịch thị trường crypto, FX
19 Tháng 10, 2022 00:22