Ví Lạnh Trezor Chính Hãng

UNISWAP 3.0, Vẫn Là Một Đồng Thuận HODL

24 Tháng 03, 2021 23:56


Uniswap đã liên tục tăng gần đây và thông tin về cập nhật v3 đã thu hút những nhà đầu tư vào UNI. Chúng ta cùng tìm hiểu chi tiết thông tin này.

UNISWAP 3.0, Vẫn Là Một Đồng Thuận HODL

Uniswap cập nhật v3

Uniswap là sàn giao dịch phi tập trung đầu tiên và đến nay là sàn lớn nhất trong các sàn phi tập trung. Có thời điểm, khối lượng giao dịch của Uniswap đã vượt cả khối lượng của Coinbase hay Binance. Và đồng UNI là đồng coin của sàn được đưa ra cũng đã có sự tăng trưởng mạnh về giá cùng sự phát triển của sàn Uniswap.

Đến nay, đồng UNI đã đứng hạng thứ 8 về vốn hóa thị trường crypto, đây là một trong 10 đồng coin lớn nhất thị trường hiện tại. Những ngày gần đây, giá của đồng UNI đã liên tục tăng và đạt mức cao nhất là 36 USD và sau đó điều chỉnh về quanh mức 33 USD. 

UNI có sự tăng trưởng này bởi thông tin Hayden Adams, người sáng lập Uniswap đã thông báo UNI sẽ có phiên bản cập nhật V3 vào ngày 5 tháng 5 trên mạng lưới của Ethereum. Bản cập nhật này sẽ giúp người cung cấp tính thanh khoản - liquidity providers (LP) tối ưu hóa được lợi nhuận khi cung cấp tính thanh khoản và tốc độ của mạng lưới này.

Về tối ưu hóa lợi nhuận khi cung cấp tính thanh khoản, trước đây, LP có thể cung cấp tính thanh khoản ở mọi mức giá. Nhưng với bản Uniswap v3 thì LP có thể chọn mức giá mình muốn cung cấp tính thanh khoản. Điều này sẽ giúp họ tăng được lợi nhuận qua phí khi cung cấp tính thanh khoản ở mức mình muốn. Sự kiện cập nhật này sẽ thu hút nhiều vốn hóa về Uniswap.

Mạng lưới ETH có thể tăng tốc độ 100x

Bên cạnh đó, Vitalik Buterin cũng đã thông báo trong vài tuần tới, mạng lưới Ethereum có thể nhanh gấp 100 lần tốc độ hiện tại thông qua giao thức rollups. Với đề xuất này, Ethereum có thể cạnh tranh với những mạng lưới khác trong khi chờ ETH2,0 được triển khai thành công. Đồng thời, tốc độ mạng lưới tăng lên và phí gas có thể giảm xuống.

Uniswap là sàn giao dịch phi tập trung đầu tiên, và đến nay đây vẫn là sàn có khối lượng giao dịch lớn lên đến 1,8 tỷ USD trong vòng 24 giờ.

Đồng thời, số cặp giao dịch trên Uniswap cũng lớn nhất với 31,359 cặp giao dịch. Trong khi những nền tảng khác như SushiSwap chỉ có 867 cặp hay PancakeSwap là 3457 cặp. Hiện tại, cũng có hơn 200 ứng dụng Defi tích hợp với Uniswap. Nên đây là đồng mà Thuận tin rằng sẽ phát triển mạnh nhất trong các sàn phi tập trung hiện nay.

 

► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


Ví trữ lạnh Ledger Nano X
24 Tháng 03, 2021 23:56