BingX hoàn 20% phí giao dịch

US Bank, Bank of Amercia Không Thể Bỏ Lỡ Crypto - ON CHAIN Báo Tín Hiệu Gì?

07 Tháng 10, 2021 08:23
Thị trường BTC tăng trưởng mạnh và vượt ngưỡng 55,000 USD. Các ngân hàng lớn tại Mỹ tiếp tục thông báo cung cấp dịch vụ liên quan đến crypto cho khách hàng của họ. Nhu cầu BTC vẫn tiếp tục tăng.

US Bank, Bank of Amercia Không Thể Bỏ Lỡ  Crypto - ON CHAIN Báo Tín Hiệu Gì?

Các ngân hàng lớn bước vào crypto

Bitcoin đã phá vỡ mức giá 55,000 USD và đang duy trì ở mức này. Thị trường altcoin gần như không tăng trưởng trong khi BTC tăng. Sự tăng trưởng này đã giúp vốn hóa của BTC vượt qua vốn hóa của những công ty lớn như Facebook, Tesla, Berkshire Hathaway,...

Những tuần trước đó, chúng ta đã thấy sự hứng thú trở lại vào BTC của các nhà đầu tư lớn thông qua dữ liệu Coinshare. Và BTC vẫn là lựa chọn hàng đầu đối với các nhà đầu tư này.

Không chỉ những thông tin tốt từ các nhà đầu tư, mà những dữ liệu on chain gần đây cho thấy BTC và cả ETH được rút khỏi sàn rất lớn và gần như liên tục trong thời gian qua. Sự tích lũy của BTC dần dẫn tới chênh lệch giữa nguồn cung và cầu và kết quả là sự phản ứng của giá cả. 

Các ngân hàng thấy được nhu cầu lớn từ khách hàng của mình, họ cũng dần tiến vào thị trường. Ngân hàng lớn thứ 5 tại Mỹ, US Bank dự kiến sẽ thông báo dịch vụ lưu ký cho các nhà quản lý quỹ. Các đồng được ngân hàng này hỗ trợ là BTC, BCH, LTC và sau này là ETH cũng như các altcoin khác. Dịch vụ này là lựa chọn tốt cho những khách hàng muốn lưu trữ BTC lâu dài và muốn có sự an toàn trong lưu trữ tài sản.

“Tài sản kỹ thuật số quá lớn để có thể bỏ qua. Chúng tôi tin rằng tài sản kỹ thuật số dựa trên crypto có thể tạo thành một kênh tài sản hoàn toàn mới” - Ngân hàng Bank of America, Ngân Hàng Lớn thứ 2 của Mỹ cũng bày tỏ sự "lạc quan" về triển vọng dài hạn của crypto, BTC, ETH, NFT, DApp. Ngân hàng này nhận thức về mảng đa dạng của crypto không chỉ có BTC mà còn nhiều mảng khác như NFT, Dapp.

Tổng thống của El Salvador ngày càng thúc đẩy việc sử dụng BTC trong thanh toán của người dân. Nước này đã thông báo giảm 0.20 USD mỗi gallon (3,7 lít) khi người dân dùng ví Chivo để thanh toán bằng BTC. Nhiều người tin sẽ tăng nhu cầu dùng BTC.

Tình hình thị trường

Trong đợt tăng trưởng này của BTC, khi so sánh với những đợt tăng trưởng trước đây, nhiều người cho rằng, giá BTC có nhiều khả năng tạo hai đỉnh tương tự năm 2012. Chúng ta cùng chờ xem giá BTC năm nay sẽ tăng trưởng như thế nào.

Bên cạnh BTC thì nhiều altcoin có sự tăng trưởng rất mạnh trong quá 3 này như MTOM, AVAX, LUNA,... Vì vậy, sự chậm lại của altcoin khi BTC tăng trưởng là điều bình thường. Chúng ta cũng tăng thấy điều này khi BTC đang tăng mạnh. 

Giá tăng mạnh cũng khiến cho tỷ lệ BTC có lời theo dữ liệu on chain cũng đã vượt mức 90%. Những thời điểm tỷ lệ BTC có lời cao cũng kèm với đó là nhu cầu chốt lời của nhà đầu tư.

Số lượng BTC nạp lên sàn một số ngày gần đây tăng. Số lượng nạp trên sàn cao hơn số lượng rút. Tuy nhiên, sự chênh lệch này không đáng kể.

Tuy nhiên, những ngày qua chúng ta chưa thấy các nhà đầu tư lâu năm di chuyển hay bán BTC. Chỉ số Coin days destroyed không có dấu hiệu tăng đột ngột.

Số lượng đồng ổn định trên các sàn giao dịch cũng tăng cao. Điều này thường thấy khi nhu cầu lưu trữ đồng ổn định chờ sẵn để mua BTC khi cần thiết. Một dấu hiệu tốt với thị trường.

Còn các thợ đào vẫn là xu hướng tiếp tục lưu trữ BTC. Họ không có dấu hiệu đẩy BTC lên sàn bán  .

Nhìn chung, xu hướng chung đến nay của BTC vẫn tiếp tục mất đi trên các sàn giao dịch. Lượng BTC trên sàn ngày càng giảm do nhu cầu lưu trữ BTC dài hạn.

Mặc dù chênh lệch lượng lệnh Long/ Short trên các sàn khá cân bằng. Nhưng chúng ta vẫn thấy được lượng lệnh future nhìn chung đã tăng lên từ ngày 26 tháng 9.

Khi nhà đầu tư lạc quan hơn về xu hướng giá cả, lượng lệnh future tăng lên nếu giá giảm đột ngột dễ dẫn tới thanh lý hàng loạt các lệnh này.

 

► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


Ví trữ lạnh Ledger Nano X
07 Tháng 10, 2021 08:23