BingX hoàn 20% phí giao dịch

Ủy ban Tài chính Vương quốc Anh khuyến nghị quy định giao dịch crypto là cờ bạc

17 Tháng 05, 2023 18:01

Vương quốc Anh hiện đang thực hiện trên một khung pháp lý về crypto. Sẽ kết hợp các luật tài sản tài chính hiện có với các quy tắc mới dành riêng cho crypto.

Ủy ban Tài chính Vương quốc Anh khuyến nghị quy định giao dịch crypto là cờ bạc

Tuy nhiên vào ngày 17/05. Ủy ban Tài chính Vương quốc Anh khuyến nghị mạnh mẽ về quy định hoạt động giao dịch và đầu tư crypto là một hình thức thức cờ bạc. Thay vì dịch vụ tài chính như đề xuất của chính phủ. 

Điều này có nghĩa là các giao dịch crypto sẽ được quản lý và giám sát như các hoạt động cờ bạc. Điều này được đưa ra vì các nhà lập pháp lo ngại rằng việc giao dịch crypto có thể mang lại rủi ro cho người dùng nếu họ không hiểu rõ về cách hoạt động của nó.

Chủ tịch Ủy ban Tài chính Harriett Baldwin đã mô tả Bitcoin và Ether chiếm 2/3 tổng vốn hóa thị trường crypto, cả hai đều không có giá trị nội tại. Khiến nó trở nên đặc biệt rủi ro đối với nhà đầu tư. 

Chúng tôi lo ngại rằng việc điều chỉnh hoạt động đầu tư và giao dịch đối với với các loại crypto sẽ tạo ra hiệu ứng hào quang. Khiến người dùng tin rằng hoạt động này trở nên an toàn hơn, nhưng thực tế thì không phải như vậy.

Trong các lập luận của mình, các nhà lập pháp đã đề cập đến các tuyên bố bằng văn bản của Tiến sĩ Larisa Yarovaya, phó giáo sư của Đại học Southampton, đã nói rằng các sàn giao dịch tiền điện tử, nền tảng giao dịch trực tuyến và các hoạt động kinh doanh tài sản sản crypto khác nên được quản lý chặt chẽ như đầu cơ crypto “vì chúng có thể gây nghiện.”

Họ cũng cho rằng cần có một khung pháp lý hiệu quả để hỗ trợ những phát triển công nghệ mới này ở Vương quốc Anh đồng thời giảm thiểu một số rủi ro liên quan đến tài sản crypto. 

Có các ý kiến trái chiều về nhận định trên của Uỷ ban Tài chính Anh. 

Ian Taylor, Cố vấn Hội đồng quản trị tại CryptoUK cho biết:

CryptoUK hoàn toàn không đồng ý với kết luận của Ủy ban Tài chính và chúng tôi đều lo ngại và thất vọng trước những tuyên bố này, những tuyên bố này là vô ích, sai, thiếu sót cơ bản và không có căn cứ. Tuyên bố không phản ánh đúng bản chất, mục đích và tiềm năng của ngành công nghiệp crypto.

Taylor nói thêm.

Các nhà quản lý đầu tư chuyên nghiệp coi Bitcoin và các tài sản crypto khác là một loại hình đầu tư thay thế mới, không phải là một hình thức đánh bạc, và việc áp dụng các tài sản crypto không được hỗ trợ của tổ chức đã tăng lên đáng kể.


► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


Ví trữ lạnh Ledger Nano X
17 Tháng 05, 2023 18:01