BingX hoàn 20% phí giao dịch

Vitalik Nói Về DOGE, SHIB, Pháp Lý - Twitter, Square Ủng Hộ Bitcoin

07 Tháng 06, 2021 01:48
Vitalik Nói Về DOGE, SHIB, Pháp Lý - Twitter, Square Ủng Hộ Bitcoin

Giá BTC ảnh hưởng bởi thông tin đến từ Trung Quốc nhưng thị trường crypto có nhiều thông tin nổi bật và có tác động tốt đến thị trường crypto.

Quan điểm của Vitalink về pháp lý crypto

Đầu tiên, Lex Fridman, một podcaster nổi tiếng đã phỏng vấn Vitalik Buterin chia sẻ quan điểm đến crypto, tính pháp lý cũng như những đồng như Dogecoin, SHIB, …

Khi Dogecoin ra đời năm 2014, Vitalik đã mua 25,000 USD DOGE và giữ. Đến thời điểm trong năm qua, khi giá Dogecoin tăng và trị giá của số DOGE anh giữ (theo thông tin một số bài báo) trị giá hơn 4,3 triệu USD thì đã được bán để dùng số tiền đó làm từ thiện. 

Với đồng Shiba sau khi được dự án này gửi vào ví, Vitalik cũng đã bán toàn bộ đồng SHIB tăng giá đề làm từ thiện cho Ấn Độ gặp khó khăn khi dịch bệnh bùng nổ.

Vitalik cũng chia sẻ quan điểm pháp lý của thị trường crypto. Chiều hướng tốt nhất mà Vitalik hướng đến là thị trường crypto được chấp nhận bởi những quốc gia lớn. Khi đó, các công ty cũng được chạy trên mạng lưới băng hợp đồng thông minh mà không cần trực tiếp quản lý và hệ thống tài chính cũng được xây dựng trên mạng lưới phi tập trung. 

Còn chiều hướng khác, nếu các quốc gia lớn hợp lại để chống lại crypto. Khi đó, các chính phủ có thể hạn chế crypto thông qua hạn chế lượng tiền nạp vào và rút ra khi giao dịch trên các sàn giao dịch. Tuy nhiên, với sự chia rẽ hiện nay của các quốc gia sẽ khó xảy ra điều này, nhất là trong đó có nhiều nước được hưởng lợi từ crypto nên họ sẽ không muốn cấm mà sẽ ủng hộ crypto. 

Tin nổi bật từ hội nghị Bitcoin 2021

Bên cạnh đó, hội nghị Bitcoin ở Miami cũng đã có nhiều thông tin đáng chú ý. CEO của Twitter và Square - Jack Dorsey đã nói rằng nếu Bitcoin cần sự trợ giúp nhiều hơn Twitter và Square thì ông sẽ bỏ công ty để phát triển Bitcoin. Trước đó, công ty Square cũng đã hợp tác với công ty Blockstream để tạo ra nơi đào Bitcoin sử dụng năng lượng xanh.

Hay Thượng Nghị Sĩ Cynthia Lummis cũng lên tiếng ủng hộ Bitcoin. Bà nói rằng, điều quan trọng là phải có bitcoin làm nền tảng cho đồng USD Mỹ, như một phương tiện lưu trữ giá trị, như vàng trước đây. 

Trước đó, có thị Trưởng Miami, Florida Francis Suarez cũng đã lên tiếng ủng hộ Bitcoin. Ông cũng là người có nhiều hành động ủng hộ, khuyến khích người dân trong bang sử dụng Bitcoin cũng như crypto.

Bang Miami cũng như những người đứng đầu của bang này ủng hộ Bitcoin cũng như crypto và họ chào đón các công ty công nghệ về bang. Họ thấy được rằng crypto là một thị trường sẽ tồn tại và phát triển. Sự phát triển của crypto cũng đem lại tài chính từ thu thuế hay đem lại cơ hội việc làm và sự phát triển cho bang này.

Trong hội nghị Bitcoin, anh em song sinh Tyler Winklevoss, CEO của sàn Gemini nói rằng, hiện có hơn 50 nghìn công ty trên các sàn chứng khoán trên toàn thế giới, trong đó chỉ có 32 công ty có nắm giữ BTC trong danh mục đầu tư của họ. Nên Tyler Winklevoss nghĩ rằng, ngày càng có nhiều công ty hơn năm giữ BTC trong quỹ đầu tư, và anh không lo lắng về tương lai phát triển của BTC.

Với sự hội tụ của những người ủng hộ Bitcoin cũng như crypto, nhiều người đã lên tiếng phản đối và không thích Elon Musk sau những tweet ảnh hưởng đến BTC. Tuy nhiên, cũng có người nói rằng sẽ có đồng vượt qua được BTC về vốn hóa thì ngay lập tức bị hội nghị phản ứng gay gắt bởi quy định chỉ nói đến BTC và đa số mọi người đều ủng hộ và tin tưởng BTC.

Thuận cũng là một người tin tưởng và ủng hộ Bitcoin. Trong tương lai có một đồng coin nào đó có thể vượt BTC về vốn hóa là điều có thể bởi vốn hóa của crypto và Bitcoin vẫn rất nhỏ so với thị trường tài chính. Nhưng qua được vốn hóa của BTC nhưng có trụ lại được ở ví đó hay không cũng là một điều rất khó khăn.

 

► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


Ví trữ lạnh Ledger Nano X
07 Tháng 06, 2021 01:48