BingX hoàn 20% phí giao dịch

Whoa, Thị Trường Đầy Màu Đỏ - BTC DUMP 5%

04 Tháng 09, 2020 02:10


Bitcoin ngày qua đã đi xuống dưới 11.000 USD kéo theo các altcoin khác cũng đi xuống. Thị trường thì không có một thông tin xấu nào giải thích cho sự xuống giá của thị trường crypto. Không những vậy, một số thông tin tốt về giá cả của bitcoin được đưa ra, chúng ta cùng tìm hiểu chi tiết hơn ở bài viết này.

Whoa, Thị Trường Đầy Màu Đỏ - BTC DUMP 5%

Cập nhật thị trường - bitcoin đi xuống

Thị trường crypto ngày 03/9 chủ yếu mà đỏ. Bitcoin đi xuống thấp nhất với mức giá khoảng 10.482 USD(sàn Binance). Ethereum cũng giảm hơn 6,68% xuống mức 403.000 USD, các đồng khác cũng giảm như XRP, LTC, EOS, BNB,...

Trong ngày có thông tin được báo Seoul đưa tin hôm thứ Tư rằng các sĩ quan từ Đơn vị Điều tra Tội phạm Thông minh của Cơ quan Cảnh sát thủ đô Seoul đã đột kích vào trụ sở của Bithumb - sản giao dịch crypto lớn nhất Hàn Quốc.

Sàn Bithumb bị cáo buộc liên quan đến việc mua bán một token trị giá 25 triệu USD. số token này được giao dịch về việc mua lại một công ty BTHMB của Singapore mà trong đó sàn Bithumb đứng ra bán token. 

Còn chủ tịch của Bithumb, ông Lee Jung-hoon, đã bị cáo buộc gian lận và gửi tiền bất hợp pháp ra nước ngoài.

Từ trước đến nay thị trường crypto có rất nhiều những thông tin tương tự vụ của sàn Bithumb. Đối với Thuận đây là tin xấu nhưng không phải là thông tin khiến thị trường crypto đi xuống.

Cointelegraph cũng chia sẻ một bài viết về giá của thị trường crypto. Theo Cointelegraph ngưỡng hỗ trợ hiện tại của bitcoin là từ 10.500 - 11.000 USD. Chỉ khi nào bitcoin phá được mức 10.500 USD thì có cơ hội giá đi xuống lấp lại lỗ hổng 9.700 USD sàn CME. Và để thấy bitcoin tăng trưởng thì giá cần đi lên và đóng lại trên 11.770 USD.

Trong năm ngày qua, giá Bitcoin đã tăng gần 8%, trong khi ví dụ như Ethereum còn tăng mạnh hơn với mức tăng 30%. Nên việc điều chỉnh xuống trong quá trình tăng trưởng là điều dễ thấy.

Giá của bitcoin có thể đạt tới mức nào?

Glassnode chia sẻ cách tính qua chỉ số Coin Days Destroyed (CDD). Cách tính này cho biết những người lưu trữ số lượng lớn bitcoin có di chuyển đột ngột không.

Như ảnh trên ta thấy, số lượng ví lưu trữ bitcoin (đường màu vàng) gần đây không tăng lên. Hiện tại, nó không có dấu hiệu cho thấy các nhà đầu tư dài hạn rút tiền mặt.

PlanB cũng giá bitcoin theo mô hình Stock To Flow (S2F). Hiện ta vẫn thấy giá bitcoin đi theo mô hình này và mô hình sẽ dự đoán giá bitcoin sẽ đạt 100 nghìn USD vào cuối năm 2021.

Mô hình S2F này cũng được chia sẻ bởi Cryptowatch nhưng tính dựa theo giá bitcoin trung bình trong 365 ngày và trừ đi 10% số bitcoin bị mất đi. Với cách tính này, Cryptowatch dự đoán giá bitcoin sẽ đạt 27 nghìn USD vào cuối năm 2020. 

Bên cạnh đó, Ecoinometrics cũng chia sẻ mô hình giá với dự đoán giá bitcoin sẽ đạt 41.000 USD vào cuối năm 2020. Tuy nhiên, mô hình này cho thấy giá bitcoin hiện tại không đi theo mô hình này. Trên Cointelegraph cũng chia sẻ mô hình tương tự. 

Giao dịch bitcoin option trên sàn CME cũng cho thấy đã số nhà đầu tư vẫn rất lạc quan. Các hợp đồng tương lai được mua với giá cao hơn giá hiện tại và đáo hạn vào ngày 20 tháng 10.

Hiện tại đa số mọi người vẫn rất lạc quan về giá của bitcoin và thị trường crypto. Sau halving tháng 5 đến nay thì bitcoin cũng đã có sự tăng trưởng nhất định về giá tương tự như những đợt halving trước đây.

 

► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


Ví trữ lạnh Ledger Nano X
04 Tháng 09, 2020 02:10