Ví Lạnh Trezor Chính Hãng

XRP ngày nay đáng giá hơn trước khi có vụ kiện của SEC chống lại Ripple

04 Tháng 04, 2021 10:41

Tính đến ngày 2 tháng 4, vốn hóa thị trường của XRP là 27.9 tỷ USD, khiến nó trở thành tiền điện tử lớn thứ 7.

XRP ngày nay đáng giá hơn trước khi có vụ kiện của SEC chống lại Ripple

Nội dung chính:

  • Giá của XRP đã tăng 170% kể từ đầu năm.
  • Các nhà đầu tư có thể nghĩ rằng trường hợp của SEC chống lại Ripple sẽ không nhiều.

Thông thường, những rắc rối pháp lý là tin xấu đối với giá cổ phiếu và tài sản tiền điện tử. XRP, tài sản gốc của nền tảng thanh toán Ripple, đang chứng minh là một ngoại lệ.

Sau khi tăng hơn 5% trong ngày qua, giá của token XRP hiện là 0.60 USD và vốn hóa thị trường là 27.9 tỷ USD, theo dữ liệu từ Nomics. Đó là cao hơn so với nơi giá là trước khi SEC đã đệ đơn 1.3 tỷ kiện chống lại Ripple Labs. Vào ngày 18 tháng 12 năm 2020, bốn ngày trước vụ kiện, XRP trị giá 0.58 USD với vốn hóa thị trường dưới 27 tỷ USD.

Đó là một sự thay đổi đáng chú ý đối với đồng coin này, nó đã giảm xuống mức thấp nhất là 0.17 USD sau khi SEC đưa ra vụ kiện. SEC nói rằng Ripple Labs, đồng sáng lập và chủ tịch điều hành Chris Larsen, và đồng sáng lập/CEO Brad Garlinghouse, chịu trách nhiệm về 1.3 tỷ USD trong các dịch vụ chứng khoán chưa đăng ký. 

Nói một cách khái quát, chứng khoán là một hợp đồng đầu tư có nghĩa là đóng góp vào một liên doanh tài chính với kỳ vọng thu được lợi nhuận trong tương lai. theo SEC quy định việc mua bán chứng khoán ở Mỹ.

Sau những cáo buộc, một số sàn giao dịch — trong số đó có Coinbase, Binance.US, Blockchain.com, Crypto.com và eToro — đã tạm ngừng giao dịch XRP. Ripple cũng đã phải chịu những thất bại; quan hệ đối tác của nó với MoneyGram đã kết thúc vào tháng 3 sau khi sau đó trích dẫn "sự không chắc chắn liên quan đến vụ kiện tụng đang diễn ra của họ."

Nhưng Ripple và đội ngũ lãnh đạo của nó đã chống lại các cáo buộc. Nó đã yêu cầu tòa án buộc SEC chuyển giao các tài liệu liên quan đến việc kiểm tra của cơ quan đối với Bitcoin và Ethereum, những tài liệu này dường như đã thoát khỏi sự giám sát của SEC. Cơ quan này đã kín tiếng về cách tiếp cận của mình để đánh giá tài sản tiền điện tử.

Những tài liệu đó có thể bao gồm việc đề cập đến XRP như một "tiền ảo" thay vì là một bảo mật, điều này có thể thúc đẩy trường hợp của Ripple. Hoặc, được trang bị các tiêu chí của cơ quan để xác định tài sản tiền điện tử nào là chứng khoán, Ripple có thể lập luận rằng nó có chung các đặc điểm của Bitcoin và Ether.

Đợt tăng giá gần đây nhất của XRP - mã thông báo này nhanh chóng chạm 0.60 USD vào tháng 2 trước khi giảm xuống 0.41 USD hai tuần sau đó - có thể báo hiệu rằng các nhà đầu tư tin rằng tiền điện tử và công ty đứng sau nó có thể tồn tại trong trường hợp của SEC, đặc biệt là sau khi nhà phát hành stablecoin Tether thoát khỏi một năm Văn phòng Tổng chưởng lý New York kéo dài cuộc điều tra về gian lận tài chính với khoản tiền phạt 18.5 triệu USD nhưng không thừa nhận tội danh.

Giá của đồng coin cũng có thể chứng minh rằng thị trường tiền điện tử nói chung đang thực sự rất nóng. Tuy nhiên, nó đã tăng giá nhanh hơn so với một số đồng tiền khác trong top 10. Theo Nomics, giá của XRP đã tăng 170% kể từ đầu năm, vượt qua Bitcoin, Ethereum, Litecoin và Chainlink trong số các đồng tiền hàng đầu 10 đồng tiền vốn hóa thị trường.

Nguồn: Descrept


► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


Ví trữ lạnh Ledger Nano X
04 Tháng 04, 2021 10:41