BingX hoàn 20% phí giao dịch

$1 Tỷ Bitcoin Option Đáo Hạn Ngày Mai, Tình Hình Sẽ Như Thế Nào?

26 Tháng 09, 2020 13:58


Cuối tuần sẽ có hơn 1 tỷ bitcoin option sẽ đáo hạn. Vậy nhà đầu tư sẽ cần chú ý những gì khi sự kiện này xảy ra?\\r\\n

$1 Tỷ Bitcoin Option Đáo Hạn Ngày Mai, Tình Hình Sẽ Như Thế Nào?

Trong tháng 9 bitcoin có đợt giảm mạnh xuống dưới 10.000 USD nhưng sau đó đã nhanh chóng phục hồi trở lại. Sau khi giảm hôm thứ 5 thì thứ 6 bitcoin đã có sự tăng trưởng trở lại và giao động quanh mức 10.600 USD. 

Khi bitcoin lên các altcoin có sự tăng trưởng mạnh hơn. Song song với đó, tỷ lệ biến động của altcoin nhiều hơn bitcoin thì mức độ rủi ro cũng cao hơn. 

Thông tin hơn 1 tỷ bitcoin option sắp đáo hạn sẽ ảnh hưởng như thế nào đến thị trường. Bitcoin option là quyền được mua/bán bitcoin với giá ấn định từ trước. Bitcoin future cũng tương tự như option. Tuy nhiên, bitcoin option sẽ không ràng buộc bắt buộc phải mua/bán nhưng giao dịch future sẽ bắt buộc người tham gia phải mua/bán theo mức giá đã quy định ở hợp đồng.

Theo dữ liệu từ Skew analytics, các hợp đồng bitcoin option trị giá gần 1 tỷ USD có giá từ 11.000 đến 12.000 USD, cao hơn nhiều so với giá hiện tại của BTC sẽ hết hạn vào thứ Sáu. Và Ethereum cũng tương tự. Khoảng 450 triệu USD hợp đồng option của ETH sẽ hết hạn vào cuối tuần..

Bitcoin option đáo hạn có thể ảnh hưởng hoặc không ảnh hưởng đến giá của bitcoin. Sự ảnh hưởng này phụ thuộc vào phản ứng của nhà đầu tư. Nếu  giá bitcoin ngày tiếp giữ ở mức hiện tại, các nhà đầu tư đã mua option quyền mua giá cao hơn có thể họ sẽ không làm gì mà để option đáo hạn. Họ chỉ mất tiền phí mua hợp đồng option. Do đó, sẽ không ảnh hưởng đến giá cả của bitcoin. 

Nếu họ mua quyền bán option với giá cao hơn thì những người này sẽ bán theo hợp đồng option làm tăng lực bán trên thị trường. Nhưng tỷ lệ những hợp đồng này rất thấp.

Nếu giá bitcoin đi lên cao hơn thì những người đã mua option quyền mua họ sẽ mua vào và đẩy giá đi lên. Thị trường phản ứng như thế nào sẽ phụ thuộc vào phản ứng của những nhà đầu tư trước khi đáo hạn là như nào. Thuận sẽ chia sẻ về thông tin này ở những bài viết tiếp theo.

 

► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


PrimeXBT - Giao dịch thị trường crypto, FX
26 Tháng 09, 2020 13:58