Ví Lạnh Trezor Chính Hãng

ALTCOIN Nhảy Múa Trong Khi BTC Nằm IM - BITCOIN Có PUMP Nữa Không?

06 Tháng 05, 2021 09:03
Altcoin tăng trưởng khiến cả thị trường chú ý. Nhiều altcoin đạce biệt ETH liên tục tạo đỉnh mới. Vậy BTC có tiếp tục tăng trưởng? Chúng ta cùng cập nhật một số thông tin về thị trường crypto đáng chú ý.

ALTCOIN Nhảy Múa Trong Khi BTC Nằm IM - BITCOIN Có PUMP Nữa Không?

Bitcoin có tiếp tục tăng?

Altcoin tăng mạnh và BTC đang đi ngang. Những nhà đầu tư đã thấy được cảm giá tăng trưởng của mùa altcoin năm 2017. ETH tăng và liên tục tạo đỉnh mới trong tuần qua. Mặc dù giá tăng nhưng chúng ta vẫn thấy ETH tiếp tục được rút khỏi sàn để tích lũy. 

Giá ETH cũng như nhiều altcoin tăng dẫn tới vốn hóa của ETH và các altcoin này tăng và chiếm phần vốn hóa của BTC. Như năm 2017, vốn hóa của BTC giảm dần và có thời điểm vốn hóa ETH đã tăng dần bằng vốn hóa của BTC.

Thời điểm đó, các nhà đầu tư chốt lời altcoin và vốn hóa altcoin lại giảm xuống khiến vốn hóa BTC tăng dần lên. Vốn hóa BTC tăng dần và vào mùa tăng trưởng vốn hóa BTC tăng trước tiên. Đến khi altcoin tăng mạnh trong mùa altcoin thì vốn hóa BTC lại giảm và altcoin sẽ chiếm phần vốn hóa của thị trường. Điều này được lặp lại trong các chu kỳ thị trường.

Warren Buffett cũng chia sẻ một biểu đồ tâm lý thị trường. Biểu đồ này cũng khá tương tự biểu đồ tâm lý thị trường mà Thuận từng chia sẻ.

Với biểu đồ này chia thị trường làm bốn giai đoạn:

  • Stealth Phase - Smart Money: Đây là giai đoạn nhàm chán của thị trường. Giai đoạn này tiền của những người đi đầu vào thị trường là những nhà sáng lập

  • Awareness Phase: Institutional investors: Giai đoạn nhận thức, các nhà đầu tư lớn nhận ra thị trường và bước vào đầu tư. Giai đoạn này giá cả bắt đầu tư và có những đợt sell off đầu tiên của thị trường. 

  • Mania Phase - Public: Khi thị trường đã rõ ràng, các nhà đầu tư nhỏ bước vào thị trường. Giai đoạn này cho thấy thị trường hưng phấn và tham lam. Giá cả giai đoạn này tăng trưởng rất mạnh trong thời gian ngắn.

  • Blow off Phase: Kết thúc chu kỳ tăng trưởng

Ở giai đoạn nhận thức là thời điểm giá BTC vượt ngưỡng đỉnh cũ 20,000 USD lần đầu tiên. Còn hiện tại, Bitcoin đang đi ngang tích lũy. Các nhà truyền thông và báo chí bắt đầu chú ý nhiều đến thị trường và đưa thông tin trên các kênh truyền thông. Thời điểm này, Thuận chưa thấy được sự tăng trưởng mạnh và đột phá về giá của BTC. Do đó, Thuận cho rằng, BTC vẫn đang trong mùa tăng trưởng.

Một số tin tức về thị trường crypto đáng chú ý:

  • Đồng Tether đã chính thức được chấp nhận trên sàn Coinbase Pro. Sau nhiều năm, Coinbase hoạt động rất cẩn trọng và tuân thủ pháp luật tại Mỹ. Nên việc sàn này chấp nhận Tether sẽ khiến đồng này ngày càng được tin tưởng hơn.

  • Sự phát triển của NFT cũng được chú ý. Một trong những công ty đấu giá lớn nhất thế giới - Sotheby đã thông báo sẽ có một số đấu giá một số bức ảnh trên NFT trong năm tới. Công ty này cũng chấp nhận hơn với BTC, ETH và sẽ chấp nhận thanh toán cuộc đấu giá bằng BTC và ETH.

  • Trong thời gian tới, BTC sẽ có cập nhật Taproot diễn ra. Cập nhật này giúp bảo mật tài liệu tốt hơn hay sử dụng địa chỉ ví an toàn hơn. Bitcoin ít cập nhật bởi sự an toàn đến từ sự đơn giản của BTC. Vì vậy, những nhà phát triển rất thận trọng trong việc cập nhật của BTC.

  • Filecoin hợp tác với Pinata cho ra mắt NFT.Storage để lưu trữ các dữ liệu NFT như bức ảnh, bản nhạc,... Điều này đảm bảo nếu đơn vị lưu trữ NFT xảy ra vấn đề thì các dữ liệu NFT vẫn được lưu trữ trên NFT.Storage

  • Rosa Gumataotao Rios, Bộ trưởng bộ tài chính thứ 43 của Hoa Kỳ, sẽ tham gia hội đồng quản trị của Ripple. Bà Rios từng đảm nhiệm chứng vụ bộ trưởng bộ tài chính từ năm 2009 đến năm 2016 dưới thời Tổng thống Barack Obama. Các công ty về crypto thuê những người từng làm trong cơ quan chính phủ sẽ khiến thị trường và các nhà đầu tư yên tâm hơn.

Trên đây là một số thông tin đáng chú ý của thị trường. Chúc bạn có được cho mình những kiến thức hữu ích.

 

► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


Ví trữ lạnh Ledger Nano X
06 Tháng 05, 2021 09:03