BingX hoàn 20% phí giao dịch

Apple CEO Đầu Tư Crypto - Tình hình ON CHAIN

11 Tháng 11, 2021 01:10
Nhiều tin tức tốt về thị trường crypto trong ngày qua. CEO của Apple cũng chia sẻ rằng ông đang đầu tư vào cả BTC và ETH để đa dạng hóa kênh đầu tư của mình.

Apple CEO Đầu Tư Crypto - Tình hình ON CHAIN

Giá BTC sau khi đạt đỉnh mới có giảm nhẹ về quanh 66,000 USD. Sau đó, BTC đã tăng trở lại về mức 68,800 USD. Khi BTC điều chỉnh, các altcoin cũng biến động giảm nhẹ theo.

Các dữ liệu on chain không có thay đổi nhiều với cập nhật trước đó. BTC và ETH vẫn được rút khỏi sàn nhiều hơn lượng nạp vào. Tỷ lệ BTC có lời trên 98.7%.

Một trong những chỉ số on chain được nhiều người phân tích dựa vào để thấy được lượng người mới vào thị trường là Korea Premium Index. Chỉ số này phản ánh sự chênh lệch giá BTC trên sàn giao dịch Hàn Quốc với sàn quốc tế. Hiện chỉ số này vẫn ở mức thấp, không có dấu hiệu nhiều người mới bước vào thị trường. BTC đạt đỉnh mới nhưng chưa thực sự nóng.

Dữ liệu Google Trend về lượt tìm kiếm liên quan đến BTC thấp so với đỉnh năm 2017.

Một chia sẻ khác trên CryptoQuant về biểu đồ Bitcoin Hodl Waves cũng cho thấy điều tương tự. 

Từ biểu đồ trên, khu vực màu nóng (đỏ, cam,...) có khoanh đen thể hiện tỷ lệ BTC được nắm ngắn hạn vẫn ở mức thấp hơn rất nhiều so với thời điểm đỉnh năm 2017 và 2013. Tỷ lệ người mới vào thị trường chưa nhiều nên BTC được nắm giữ trong ngắn hạn không cao.

Sàn giao dịch crypto Coinbase nói rằng họ đang tìm cách hỗ trợ người dùng có thể giao dịch Bitcoin ETF trực tiếp trên nền tảng của sàn. Coinbase đã thông báo báo cáo quý 3 với nhiều chỉ số đáng chú ý.

Theo báo cáo, tỷ lệ khối lượng giao dịch của ETH trong quý 2 và quý 3 vừa qua đã vượt Bitcoin. 

Sau anh cả BTC, ETH là đồng coin thứ hai rất hấp dẫn và thu hút các nhà đầu tư. Thống kê của Coinshare, trong tổng 174 triệu USD đổ vào crypto của tuần trước thì chiếm nhiều nhất vẫn là BTC. Tiếp theo đó lần lượt là ETH, Tron, SOL, DOT, ADA, XRP. Tuần qua, đồng Tron đã nhận được lượng đầu tư tăng mạnh của các quỹ đầu tư này.

CEO Apple đang nắm giữ crypto

Tin tức lớn trong ngày được đề cập là CEO Tim Cook của công ty Apple chia sẻ rằng ông đang đầu tư vào crypto. Ông Tim Cook đã chia sẻ trong cuộc phỏng vấn với NYT's DealBook trong sự kiện Hội nghị thượng đỉnh trực tuyến, rằng ông đầu tư vào crypto để đa dạng hóa danh mục đầu tư. Danh mục đầu tư crypto của ông có cả BTC và ETH. 

Tuy nhiên, ông cũng nói rằng hiện Apple chưa có kế hoạch đầu tư vào crypto. Nhưng công ty của ông đang xem xét tích hợp phương thức thanh toán bằng crypto trên ứng dụng Apple Pay của họ.

Với những nhà đầu tư lớn như Tim Cook, họ sẽ tìm kiếm lợi nhuận và sự an toàn khi đầu tư. Họ thường đầu tư vào nhiều tài sản khác nhau để có thể phân tán và giảm rủi ro. Đồng thời, cũng có cơ hội lợi nhuận tốt hơn. 

Trong phân nhóm ngành của S&P 500, các công ty, doanh nghiệp đang được chia vào 11 nhóm ngành khác nhau. Nhiều nhà đầu tư lớn dự đoán sắp tới sẽ có thêm một nhóm ngành mới là crypto. Nếu Ủy ban chứng khoán công nhận crypto là một ngành sẽ thu hút đầu tư rất lớn từ thị trường. 

 
 

► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


Ví trữ lạnh Ledger Nano X
11 Tháng 11, 2021 01:10