Ví Lạnh Trezor Chính Hãng

Bạn Có Nên Lo NẾU Có Khủng Hoảng Hay Không? BIG NEWS: Paypal, ADA và Binance Phản Đòn

08 Tháng 06, 2022 23:53


Dự luật mới về crypto đã được đưa ra với nhiều điểm tốt cho sự phát triển của thị trường crypto. Dù vậy vẫn còn những lo lắng về khủng hoảng tài chính có thể xảy ra.

Bạn Có Nên Lo NẾU Có Khủng Hoảng Hay Không? BIG NEWS: Paypal, ADA và Binance Phản Đòn

Tình hình thị trường

Chứng khoán ngày qua tăng từ 0.8% đến 1% cho cả Dow Jones, S&P 500 và Nasdaq. Ngược lại, hợp đồng tương lai của chứng khoán giảm ở cả ba chỉ số. Dầu vẫn giữ ở mức cao 120 USD/thùng.

Thị trường crypto biến động tăng giảm theo BTC trong ngày qua. Bitcoin vẫn giữ quanh 30,000 USD.

Giá giảm ngày qua và lượng lớn BTC cũng được rút khỏi sàn. Dữ liệu on chain cho thấy dấu hiệu BTC được tích lũy. Lượng BTC trên các sàn giao dịch tiếp tục giảm thời gian gần đây.

Còn Ethereum trên các sàn giao dịch thời gian qua gần như đi ngang. Lượng nạp rút cũng không nhiều và chênh lệch không đáng kể.

Tin tốt với thị trường crypto là dự luật về mới đã được đề xuất. Hai thượng nghị sĩ Sens. Kirsten Gillibrand và Cynthia Lummis đã giới thiệu luật lưỡng đảng lớn đầu tiên nhằm mục đích tạo ra một khuôn khổ pháp lý cho thị trường tiền điện tử. Dự luật bao gồm các quy định về thuế với crypto; vai trò của CFTC và SEC; năng lượng dùng trong lĩnh vực crypto cũng như các công ty đào; Quỹ lương hưu 401K và đầu tư crypto; quy định bảo vệ nhà đầu tư cũng như một số những luật khác.

Nhìn chung, dự luật này cũng giúp đưa ra tiêu chuẩn phân loại tài sản kỹ thuật số là hàng hóa và trao quyền cho quản lý cho Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai (CFTC) để tái phát triển. CFTC được cho là cơ quan ủng hộ hơn với crypto. Theo dự luật này, phần lớn các crypto sẽ được phân loại là hàng hóa. Họ cũng được giao nhiệm vụ phát triển một bộ hướng dẫn an ninh mạng cho các nhà cung cấp dịch vụ tài sản kỹ thuật số. Mặc dù mới là dự luật nhưng những điểm tích cực được đưa ra bởi hai đảng cũng là bước tiến tốt cho sự phát triển của crypto.

Có thể xảy ra khủng hoảng tài chính

Theo định nghĩa của FED, khủng hoảng tài chính được xác nhận là khi hai quý liên tiếp có tăng trưởng GDP âm. Công cụ theo dõi GDPNow của Cục Dự trữ Liên bang Atlanta hiện đang chỉ ra mức tăng hàng năm chỉ 0.9% trong quý thứ hai, giảm so với mức tăng ước tính 1.3% chưa đầy một tuần trước. Với mức tăng trưởng quý đầu tiên giảm 1,5%, quý thứ hai liên tiếp tăng trưởng âm và chính thức xác định là khủng hoảng tài chính theo định nghĩa thông thường. Theo FED, khả năng này là có thể xảy ra.

Như đợt giảm mạnh của thị trường khi covid bùng nổ vào tháng 3/2020. Sau đó, kết quả GDP của quỹ một và quý hai của năm đó đều là tăng trưởng âm. Thời điểm đó kinh tế đã xảy ra khủng hoảng tài chính rất ngắn và thị trường đã nhanh chóng hồi phục trở lại. Trường hợp khủng hoảng tài chính xảy ra thì điều này chưa hẳn xấu nếu thị trường có sự phục hồi nhanh chóng. Tương tự khi khủng hoảng tài chính được xác nhận vào năm 2009 thì có thể kinh tế gần giảm tới đáy và chuẩn bị cho mùa tăng trưởng mới.

Thị trường tiếp tục nhận được những thông tin không tốt. Công ty bán lẻ Target đã cảnh báo các nhà đầu tư rằng lợi nhuận của họ sẽ bị ảnh hưởng trong ngắn hạn, vì có sự gia tăng của các mặt hàng không mong muốn, hủy đơn đặt hàng và thực hiện các bước tích cực để loại bỏ hàng tồn kho thừa. Họ thấy được các hàng vi tiêu dùng của người dân thay đổi, giảm các mặt hàng xa xỉ, không cần thiết và chỉ tập trung các hàng hóa thiết yếu. Tình trạng này cũng thấy tương tự ở các nhà bán lẻ từ Walmart đến Gap, Abercrombie & Fitch và American Eagle Outfitters,...

Vẫn có người rất lạc quan với tình hình hiện tại. Giám đốc chiến lược thị trường đồng thời là trưởng nhóm nghiên cứu toàn cầu của JPMorgan, Marko Kolanovic tin rằng nền kinh tế Mỹ đủ mạnh để xử lý giá dầu lên tới 150 USD/thùng. Điều này theo ông cũng không ảnh hưởng nhiều đến chứng khoán và thị trường sẽ tiếp tục tăng, nhất là chứng khoán công nghệ. Nếu chứng khoán công nghệ tăng cũng có thể tác động khiến giá BTC tăng bởi sự tương quan cao hiện tại giữa hai tài sản. Lý do chứng khoán tăng bởi thị trường đã bán tháo thời gian qua, những nhà đầu tư lo sợ đã bán khiến thị trường giảm rất nhiều. Vì vậy ông cho rằng chứng khoán sẽ khả năng cao tiếp tục tăng.

Binance lên tiếng

Dù có thông tin rằng SEC đang điều tra nhưng Binance.US tiếp tục ra mắt dịch vụ staking và thể hiện rằng mình không hề lo sợ trước SEC. Dịch vụ staking của Binance cho phép người dùng kiếm được lợi tức hàng năm (APY) lên đến 18%. Các blockchains PoS mà Binance.US hỗ trợ bao gồm Audius (AUDIO), Avalanche (AVAX), BNB Chain, Cosmos (ATOM), Livepeer (LPT), Solana (SOL) và The Graph (GRT) và sắp tới sẽ mở rộng thêm các mã khác trong tương lai. 

Binance cũng nhấn mạnh rằng, trái ngược với tin tức việc làm ảm đạm đến từ Coinbase và Gemini thì Binance vẫn tiếp tục tuyển dụng, kể cả những nhân viên bị sa thải từ các sàn khác nếu họ đem lại giá trị cho Binance. 

Thông tin về Binance đang bị điều tra bởi SEC được cho là tin đồn (bởi fortune.com). Hiện bên SEC cũng chưa xác nhận và Binance cũng không có phản hồi về việc này. 

Bên cạnh đó, một cáo buộc khác đến từ Reuters đã tuyên bố Binance đóng vai trò như một đầu mối để rửa tiền, che giấu nguồn gốc bất hợp pháp của ít nhất 2.35 tỷ USD trong vòng 5 năm tồn tại. Binance đã lên tiếng phản bác lại cáo buộc của Reuters. Binance đã cung cấp hơn 50 trang email trao đổi qua lại và chỉ ra rằng Reuters đưa thông tin không đúng sự thật.

Lý do được giải thích bởi Binance là sàn giao dịch, bất cứ ai cũng có thể tạo tài khoản và sử dụng chuyển tiền và sàn này không thể ngăn cá nhân đó gửi. Binance cũng nhấn mạnh họ trước nay vẫn rất hợp tác với các cơ quan chính phủ để giải quyết các vụ hack hay vi phạm. Họ cũng đã giúp các cơ quan thu lại được tiền từ nhiều vụ vi phạm, hack khi đóng băng các hacker chuyển số tiền đó đến sàn của họ.

Một số thông tin khác:

  • PayPal cuối cùng cũng cho phép chủ sở hữu tiền điện tử chuyển tài sản kỹ thuật số của họ khỏi nền tảng của mình sang các ví và sàn giao dịch khác. Tính năng này được yêu cầu nhất kể từ khi dịch vụ mua, bán và giữ tiền điện tử trên nền tảng của Paypal được ra mắt vào tháng 10 năm 2020.

  • Công ty kế toán Accenture đã thực hiện cuộc khảo sát trên hơn 3,200 khách hàng giàu có trên khắp Trung Quốc, Hồng Kông, Ấn Độ, Indonesia, Nhật Bản, Malaysia, Singapore và Thái Lan. Công ty định nghĩa nhà đầu tư giàu có là bất kỳ ai quản lý tài sản có thể đầu tư từ 100,000 USD đến 1 triệu USD. Kết quả khảo sát cho thấy, 52% trong số người tham gia đang nắm giữ một số dạng tài sản kỹ thuật số trong quý 1 năm 2022. Đồng thời, tài sản kỹ thuật số chiếm trung bình 7% danh mục đầu tư của họ. Có thể thấy, các nhà đầu tư có tiền bắt đầu bước vào thị trường crypto. Với các công ty châu Á vẫn khá e dè với crypto. 67% các công ty quản lý tài sản cho biết họ không có kế hoạch cung cấp các sản phẩm hoặc dịch vụ tài sản kỹ thuật số. Các công ty quản lý giàu có cho rằng sự thiếu niềm tin và hiểu biết về tài sản kỹ thuật số, tư duy chờ đợi và xem xét và sự phức tạp trong hoạt động của việc tung ra dịch vụ cung cấp tài sản kỹ thuật số là lý do chính để kìm hãm, khiến họ ưu tiên các kênh ​​khác thay thế.

  • Trong quỹ đầu tư tổng hợp của Grayscale, ADA đang là đồng altcoin có giá trị lớn nhất của quỹ này, chỉ sau ETH. Grayscale đang khá tin tưởng vào sự phát triển của ADA.


► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


Ví trữ lạnh Ledger Nano X
08 Tháng 06, 2022 23:53