Ví Lạnh Trezor Chính Hãng

BIG WEEK, CPI Công Bố Tuần Này | Các Quỹ Đổ Tiền Vào BTC và SOL

14 Tháng 11, 2023 00:22


Tuần này, các chủ tịch FED sẽ thay phiên phát biểu trước cuộc họp tháng 12 tới. Chỉ số CPI và PPI cũng sẽ được công bố trong tuần, là chỉ số quan trọng để FED cân nhắc quyết định lãi suất tiếp theo.

BIG WEEK, CPI Công Bố Tuần Này | Các Quỹ Đổ Tiền Vào BTC và SOL

Tình hình thị trường

Tuần này, chúng ta sẽ thấy thị trường tài chính sôi động hơn bởi các chủ tịch FED các bang sẽ thay phiên nhau phát biểu trong tuần. Đầu tuần là phát biểu của thống đốc Fed Lisa Cook, tiếp đến là các chủ tịch FED New York John Williams, Fed Chicago Austan Goolsbee, chủ tịch Fed San Francisco Daly,…. Trong tuần, phó chủ tịch Fed phụ trách Giám sát Michael Barr làm chứng trước ủy ban Hạ viện và Thượng viện. 

 Chúng ta cũng sẽ nhận được thông tin về chỉ số lạm phát CPI và PPI vào thứ ba và thứ năm. CPI tháng trước ở mức 3.7% và dự kiến tháng này sẽ rơi vào khoảng 3.3%. Còn Core CPI được ước tính tương tự mức 4.1% của tháng trước. Đây là những chỉ số quan trọng cho FED đưa ra quyết định lãi suất trong cuộc họp tháng cuối năm.

Thị trường crypto vẫn đi ngang do BTC tiếp tục giữ quanh 37,000 USD. Vốn hóa thị trường ở mức 1.463 nghìn tỷ USD. BTC đi ngang nhưng nhiều altcoin có sự tăng trưởng đáng kể. 

Tỷ lệ BTC có lời cũng ở mức khá cao 84,9%. BTC có lời càng nhiều thì khả năng chốt lời càng cao. Khi đó, thị trường sẽ có một đợt điều chỉnh. Từ giữa tháng 10 đến nay, BTC vẫn liên tục tăng và chưa có đợt điều chỉnh đáng kể nào.

Chỉ số NUPL, giá BTC vẫn đang nằm trong vùng lạc quan (vùng màu nâu). 

Coinshare: Sáu tuần liên tiếp dòng vốn vào crypto

Thị trường sôi động gần đây cũng phản ánh một phần nào đó trong thống kê của Coinshare. Theo dữ liệu từ một số quỹ đầu tư mà Coinshare đang thống kê thì trong sáu tuần trở lại đây, các quỹ đầu tư này liên tục có dòng vốn vào crypto. 

Đặc biệt, hai tuần gần đây, số tiền vào crypto từ các quỹ này đã tăng vọt. Dòng vốn vào đạt tổng cộng 261 triệu USD trong tuần qua, đánh dấu tuần thứ 6 liên tiếp dòng vốn vào hiện đạt tổng cộng 767 triệu USD.

Bitcoin đã chứng kiến ​​tỷ lệ dòng vốn vào lớn nhất, tổng cộng là 229 triệu USD, đưa dòng vốn vào từ đầu năm đến nay lên 842 triệu USD, có thể được thúc đẩy bởi khả năng ngày càng tăng của một quỹ ETF giao ngay ở Hoa Kỳ. Ethereum chứng kiến dòng vốn vào lớn nhất kể từ tháng 8 năm 2022, với tổng trị giá 17.5 triệu USD. Về quốc gia, dòng vốn tuần qua chủ yếu đến từ Mỹ, Đức và Thụy Sĩ.

Chúng ta có thể thấy, tuần qua, dòng vốn rời khỏi ETH nhưng lại có dòng vốn vào Solana tăng lên. Và SOL cũng là quỹ có tổng số tiền vào đứng thứ hai chỉ sau ETH trong cả năm qua. Không có thông tin nào giải thích cho điều này.

Thuận thấy có một số thông tin về SEC có thể sẽ hoãn quyết định cho Bitcoin Spot ETF trong tháng 11 này. Tuy nhiên, nếu bạn xem lịch trình, tất cả các quyết định đã bị delay từ tháng 9 bao gồm cả hạn thứ nhất và thứ hai. Hiện nay, ngày hạn quan trọng tiếp theo cần chú ý là 10 tháng 1/2024, đây là hạn chót cuối cùng cho đề xuất của Ark Invest và SEC không thể hoãn thêm. 

Trong khoảng thời gian từ bây giờ cho đến ngày đó, SEC có thể đưa ra quyết định thông qua hoặc từ chối các đề xuất về Bitcoin Spot ETF.

Nếu thực sự SEC muốn thông qua cả 12 đơn đề xuất cùng một lúc, thì họ có thể đưa ra quyết định trong thời gian từ ngày 9 đến ngày 17 tháng 11 này. Nhưng cũng vẫn có khả năng SEC có thể từ chối cả 12 đơn đề xuất này cùng thời điểm.

Các thông tin khác: 

  • Raft, một nền tảng DeFi trên Ethereum đã bị hack. Kẻ tấn công đã lấy đi 1,577 ETH (khoảng 3.3 triệu USD). Vụ hack khiến stablecoin R mất chốt khá nặng nề. Trong số 1,577 ETH bị đánh cắp, có đến 1,570 ETH đã được gửi đến một địa chỉ đốt, có thể do nhầm lẫn, khiến kẻ tấn công chỉ còn lại khoảng 7 ETH. Trong quá trình thực hiện, hacker phải trả phí giao dịch. Điều này giảm thêm số lượng ETH còn lại. Raft đã xác nhận vụ việc và tạm dừng việc đúc thêm R, tuy nhiên giá của stablecoin R vẫn chưa hồi phục và đang ở mức 0.05198 USD.

  • Có hai dự báo giá Bitcoin khác nhau trước và sau khi ra mắt ETF. Peter Schiff, một người hoài nghi Bitcoin lâu năm, cho rằng giá Bitcoin sẽ "rất có thể" giảm mạnh trước khi ra mắt ETF. Ông tin rằng đây là do các nhà đầu tư bán tin tức khi họ nhận được sự chắc chắn về ETF. Còn AllianceBernstein, một công ty quản lý tài sản, dự đoán giá Bitcoin sẽ đạt 150,000 USD trong chu kỳ tiếp theo. Họ tin rằng dòng tiền ETF sẽ chậm hơn dự kiến và đỉnh chu kỳ sẽ đến vào năm 2025 chứ không phải năm 2024.


► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


Ví trữ lạnh Ledger Nano X
14 Tháng 11, 2023 00:22