BingX hoàn 20% phí giao dịch

Bitcoin bùng nổ thúc đẩy tài sản trên nền tảng Coinbase lên trên 90 tỷ đô la

23 Tháng 01, 2021 20:37

Trong một báo cáo cuối năm mới được công bố, Coinbase tự hào hiện có hơn 90 tỷ đô la tài sản tiền điện tử trên nền tảng của mình.

Bitcoin bùng nổ thúc đẩy tài sản trên nền tảng Coinbase lên trên 90 tỷ đô la

Báo cáo hướng đến các tổ chức khách hàng của Coinbase, đã được phát hành vào chiều thứ Sáu và cố gắng làm rõ vị trí của công ty trong hệ sinh thái tiền điện tử rộng lớn.

Các chủ đề bao gồm trạng thái của Bitcoin vào năm 2020, cũng như Ethereum, DeFi, quy định về tiền điện tử và “cryptodollars”, còn được gọi là stablecoin — đây là những loại tiền điện tử nhằm mục đích loại bỏ sự biến động với sự hỗ trợ từ tiền fiat.

usdc stablecoin

Coinbase, cùng với công ty thanh toán Circle, đã tung ra stablecoin USD Coin (USDC) vào năm 2018. Ý tưởng là giá luôn ở mức 1.00 USD, và có 1 đô la thực cho mỗi USDC được phát hành. USDC vẫn còn kém xa Tether (USDT) về giá trị vốn hóa thị trường và khối lượng giao dịch, mặc dù tốc độ tăng trưởng của USDC hiện đang vượt xa người dẫn đầu thị trường.

"Trường hợp sử dụng phổ biến nhất mà chúng tôi thấy đối với đô la tiền điện tử là chuyển tiền giữa các sàn giao dịch một cách hiệu quả", đọc báo cáo. “Càng ngày, chúng tôi cũng thấy các nguồn tài chính tư nhân, ví dụ: đầu tư mạo hiểm vào các công ty khởi nghiệp và tài sản tiền điện tử mới, được tài trợ bằng USDC bởi nhiều nhà đầu tư am hiểu về tiền điện tử hơn. Cuối cùng, chúng tôi thấy ngày càng có nhiều người dùng tiền điện tử tận dụng tiền mã hóa để tương tác với các giao thức DeFi. ” Vốn hóa thị trường của USDC bắt đầu từ năm 2020 dưới 500 triệu đô la; nó đã tăng lên hơn 5.4 tỷ đô la.

Báo cáo cũng nêu chi tiết về mối quan hệ của Coinbase với một số khách hàng tổ chức lớn, chẳng hạn như MicroStrategy One River Asset Management. Microstrategy, được lãnh đạo bởi nhà truyền bá Bitcoin, Michael Saylor, đã mua một lượng khổng lồ 70,784 bitcoin trong các giao dịch do Coinbase môi giới — hơn 2.3 tỷ đô la.

Khoản đầu tư lớn của Microstrategy có thể đã đóng một vai trò nào đó trong thị trường tăng giá Bitcoin vào mùa thu vừa qua; kể từ lần mua đầu tiên của công ty vào tháng 8, các tổ chức lớn khác như Square và PayPal đã công bố hỗ trợ tiền điện tử trong các sản phẩm thanh toán của họ.

Nguồn decrypt


► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


PrimeXBT - Giao dịch thị trường crypto, FX
23 Tháng 01, 2021 20:37