BingX hoàn 20% phí giao dịch

Bitcoin Chờ Đợi Thị Trường Tài Chính | News Cùng ThuanCapital

30 Tháng 09, 2020 23:21


Bitcoin đã giao động quanh mức dưới 11.000 USD và nhiều lần chưa phá vỡ được mức giá này. Giá bitcoin với vàng và chứng khoán có xu hướng đi tương tự nhau. Bitcoin sẽ bị ảnh hưởng như thế nào với xu thế chứng khoán cũng như thị trường sắp tới?

Bitcoin Chờ Đợi Thị Trường Tài Chính | News Cùng ThuanCapital

Đầu tiên, lực bán của các thợ đào trong thị trường cũng sẽ ảnh hưởng tới giá cả của thị trường. Các thợ đào đào bitcoin để kiếm lời, với những hội đào có quy mô lớn, có vốn tốt họ có thể chờ lâu hơn khi giá lên để bán chốt lời. Còn những hội đào nhỏ hơn, nếu không có lượng vốn lớn thường họ có áp lực bán lớn. 

Biểu đồ cho thấy các đường màu đỏ càng đi sát nhau cho thấy áp lực bán của các thợ đào hiện tại rất cao. Trên Whale Alert cũng cập nhật số lượng lớn bitcoin được chuyển lên sàn. Thêm vào đó, CryptoQuant cũng cho thấy lượng lớn bitcoin di chuyển khỏi ví của các hội đào.

Các hội đào có thể bán trực tiếp qua sàn vào thị trường sẽ ảnh hưởng đến giá bitcoin. Nếu họ bán qua thỏa thuận giá qua OTC thì hầu như không ảnh hưởng tới giá bitcoin trên thị trường.

Glassnode chia sẻ rằng hiện thị trường gần như đã đi đến cuối của đợt bán này.

Khi đường màu đỏ đi khỏi vùng màu xanh cho thấy rằng lực bán sẽ giảm và thị trường có thể bước vào chu kỳ tăng trưởng mới. 

Tuy nhiên, đứng trước tình hình kinh tế khó biết rõ được sự biến động tiếp theo thế nào bởi đại dịch diễn ra cũng như bầu cử tổng thống sắp tới.Đại dịch làm nền kinh tế bị ảnh hưởng nặng nề, nhiều công ty bị phá sản, sản xuất kinh doanh đình trệ. Còn tổng thống tiếp theo của Mỹ là ai sẽ ảnh hưởng đến chính sách và các quyết định tài chính lớn. 

Một biểu đồ của Coremetrics cho thấy mức độ tương quan giữa bitcoin với vàng và chứng khoán.

Đường màu xanh phản ánh sự tương quan giữa bitcoin và S&P 500. Thời gian qua sự tương quan giữa bitcoin và S&P 500 tăng nhanh trong năm 2020 và đến cuối tháng 8 bắt đầu đi xuống một phần.

Còn tương quan giữa bitcoin và vàng đã đi xuống trong năm qua. Nhưng thời gian gần đây sự tương quan giữa vàng, chứng khoán và bitcoin dần tăng lên gần đây. Do đó, gần đây vàng, bitcoin và chứng khoán gần như có xu hướng biến động đi cùng một nhịp.

Người tổng thống sẽ ảnh hưởng đến các chính sách về tài chính, thuế nên thời điểm hiện tại có nhiều sự thay đổi rất khó để dự đoán xu hướng thị trường. Thị trường chứng khoán và bitcoin đều đạt đỉnh vào đầu tháng 9 và sau đó đều đi xuống. Các chuyên gia tài chính cũng có nhiều chiều hướng dự đoán khác nhau theo cả hai chiều lên và xuống.

Tiếp đến là thông tin về chủ tịch hạ viện Pelosi đưa ra một đề xuất 2,2 nghìn tỷ USD cho gói hỗ trợ mới. Đồng thời, ông cũng đã có cuộc thảo luận ngắn với bộ trưởng bộ tài chính Mnuchin về đề xuất này. Trong đề xuất gói cứu trợ mới có đề cập đến số tiền hỗ trợ 1200 USD và tiền hỗ trợ cho người thất nghiệp là những thông tin sẽ ảnh hưởng tới thị trường chứng khoán.

Thị trường chứng khoán hiện tại gần như không còn tin vào Fed mặc dù Fed liên tục đưa ra những tin tức để trấn an người đầu tư. Do đó, chỉ số S&P 500 trong tháng 9 này đã liên tục đi xuống. Fed cũng đang kêu gọi có thêm gói hỗ trợ để hỗ trợ nền kinh tế phục  hồi.

 

► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


PrimeXBT - Giao dịch thị trường crypto, FX
30 Tháng 09, 2020 23:21