BingX hoàn 20% phí giao dịch

BITCOIN Điều Chỉnh - ETH Tiếp Tục Rời Khỏi Sàn - Tình Hình Thị Trường

22 Tháng 01, 2021 01:43


Bitcoin đi ngang và đã có điều chỉnh, Ethereum đã vượt đỉnh cũ năm 2017 và cũng đi xuống theo BTC.

BITCOIN Điều Chỉnh - ETH Tiếp Tục Rời Khỏi Sàn - Tình Hình Thị Trường

Ngay 21 tháng 1, tân tổng thống Mỹ Joe Biden đã chính thức nhậm chức. Với sự kiện chính trị lớn này sẽ khiến các cơ quan quan trọng và chính sách có sự thay đổi. Điều này sẽ tác động đến thị trường tài chính cũng như Bitcoin. 

Trong ngày tổng thống mới nhậm chức, thị trường tài chính Mỹ cũng có sự tăng trưởng. Thị trường chứng khoán toàn một màu xanh. Chỉ số Dow Jones tăng 0,83%, S&P 500 tăng 1,39% và Nasdaq tăng 1,97%. Thị trường hợp đồng tương lai cũng cho thấy chứng khoán tiếp tục tăng ở phiên tiếp theo. Chỉ số Dow FUT tăng 0,13%, chỉ số S&P FUT tăng 0,25% và Nas FUT tăng 0,56%.

Không chỉ chứng khoán, thị trường vàng cũng đã tăng 0,214% lên mức 1870 USD/oz. Còn bạc tăng 0,64% lên 25,93 USD/oz. Hợp đồng tương lai của dầu đã đạt mức 53,24 USD/thùng, mức giá này của dầu đang là mức tốt so với hè năm 2020 giá dầu đã từng xuống mức âm.

Chính quyền của ông Joe Biden được cho là chính quyền hứng thú với việc in tiền nên có thể trong thời gian tới tiền sẽ ngày càng được in nhiều hơn. Nếu điều này xảy ra sẽ khiến giá tài sản như vàng, bất động sản, chứng khoán,... tiếp tục tăng.

Thị trường tài chính tăng nhưng Bitcoin và thị trường crypto đã có nhịp điều chỉnh xuống. Ethereum sau khi vượt đỉnh cũ ngày trước thì cũng đã đi xuống theo xu hướng của Bitcoin.

Nhiều altcoin khác cũng đi xuống tương tự với xu hướng chung này. Chúng ta cùng xem dữ liệu on chain phản ánh điều gì trong thị trường. Khi bán, các thợ đào cũng nhắm được lực mua đàn lớn. Nên khi thợ đào bán nhiều, chúng ta có thể thấy g

Đầu tiên, chỉ số Miner MPI sang khi giản những ngày gần đây đã tăng lên trên mức 2, cho thấy các thợ đào đang bán mạnh. 

Tiếp theo, hoạt động của các cá voi cũng đã tăng lên. Trong ngày 21, có 44% các hoạt động nạp tiền lên sàn đến từ các ví lớn của cá voi. 

Bitcoin hiện tại không còn khan hiếm như trước nữa. Nhưng Ethereum vẫn đang ngày càng khan hiếm hơn. Mặc dù ETH đã đạt đỉnh mới nhưng nhà đầu tư vẫn tiếp tục thu mua.

Tiếp theo, số lượng địa chỉ ví thực hiện nạp Bitcoin đã tăng lên nhưng số lượng ví rút không thay đổi nhiều. Điều này cho thấy hoạt động các địa chỉ ví hiện tại đa số đến từ các nhà đầu tư riêng lẻ.

Khi Bitcoin đi ngang ha điều chỉnh xuống là cơ hội để Bitcoin tích lũy nhiều hơn. Khi Bitcoin giảm cũng khiến các altcoin khác giảm theo. Thuận cho rằng BTC đang tích lũy thêm. Còn hiện tại chưa phải là đỉnh của đợt tăng trường này, giá BTC có thể tăng cao hơn. Chúng ta cùng theo dõi thêm những biến động sắp tới của BTC và thị trường crypto.

 

► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


PrimeXBT - Giao dịch thị trường crypto, FX
22 Tháng 01, 2021 01:43