BingX hoàn 20% phí giao dịch

Bitcoin DUMP Mạnh, Liệu Có Phải Do Tin MT Gox? JUMP CRYPTO

26 Tháng 06, 2024 02:24


Bitcoin tiếp tục giảm về 60,000 USD và thị trường tiếp tục nhận tin từ Mt Gox khiến các nhà đầu tư lo lắng. Đây có phải lý do khiến giá BTC giảm?

Bitcoin DUMP Mạnh, Liệu Có Phải Do Tin MT Gox? JUMP CRYPTO

Tình hình thị trường

Thứ hai đầu tuần (24/06) tại Hoa Kỳ, các chỉ số Dow Jones kết thúc phiên giao dịch tăng nhẹ, hai chỉ số còn lại đều giảm. Hợp đồng tương lai của chứng khoán xanh nhẹ. Hợp đồng vàng và dầu ở quanh mức 2339 USD/ounce và 81 USD/thùng.

Bộ trưởng Tài chính Janet Yellen đang triển khai một loạt các ý tưởng tài trợ để hỗ trợ phát triển nhà ở, bao gồm một quỹ 100 triệu USD cho nhà ở giá rẻ.

FED không muốn cắt giảm lãi suất, chính quyền Biden sẽ tìm các cách khác để giảm bớt gánh nặng tài chính cho người dân khi cuộc bầu cử ngày càng đến gần như việc xóa nợ sinh viên. Tất cả những điều này sẽ dẫn đến chi tiêu nhiều hơn, bán thêm trái phiếu và tiền được in ra nhiều hơn.

Bitcoin tiếp tục giảm về 60,000 USD trong ngày qua. Hầu hết altcoin điều chỉnh nhưng tỷ lệ giảm thấp hơn BTC. Vốn hóa thị trường crypto cũng giảm về 2.352 nghìn tỷ USD.

Tỷ lệ BTC có lời điều chỉnh về 77.9%. Mức có lời này tương đương thời điểm giá BTC khoảng 40,000 USD trong tháng 1 năm nay.

Trong mùa tăng trưởng nào của BTC cũng sẽ có những nhịp điều chỉnh và điều này là bình thường. Cho nên, đợt điều chỉnh này của BTC là cần thiết cho sự tăng trưởng dài hạn của BTC. Mức giá giảm này là khoảng 20% so với mức cao gần nhất. Đây là mức giảm thường thấy của BTC và không phải mức cao. 

Mt. Gox thông báo kế hoạch trả nợ

Theo thông báo ngày 24/6, đơn vị ủy thác của Mt. Gox sẽ tiến hành hoàn trả sau khi xác nhận thông tin với các sàn giao dịch. Tuy nhiên, việc hoàn trả này có thể vẫn bị trì hoãn.

Người được ủy thác phục hồi của Mt. Gox thông báo rằng các khoản hoàn trả bằng Bitcoin và Bitcoin Cash sẽ được thực hiện theo thứ tự sàn giao dịch tiền điện tử hoàn tất việc trao đổi và xác nhận thông tin cần thiết.

Khoản Bitcoin trị giá hơn 9.4 tỷ USD thuộc về khoảng 127,000 chủ nợ của Mt. Gox, những người đã chờ đợi hơn 10 năm để thu hồi vốn. Vào tháng 5, Mt. Gox đã chuyển 141,686 BTC trị giá 9.62 tỷ USD vào một ví mới, đánh dấu sự chuyển động đầu tiên của quỹ từ sàn giao dịch này trong hơn 5 năm. Đây là một phần của kế hoạch trả nợ đã được Nobuaki Kobayashi, người được ủy thác phục hồi, xác nhận.

Như Thuận đã chia sẻ trong những năm qua, theo kế hoạch, Mt. Gox sẽ thực hiện việc hoàn trả theo từng đợt thay vì trả toàn bộ một lần, điều này được nhấn mạnh trong thông báo bắt đầu từ tháng 7. Mỗi năm, chúng ta đều nghe tin tức về việc Mt. Gox sắp trả nợ, và lần này vẫn còn sự hoài nghi về tính khả thi của nó. 

Tuy nhiên, hy vọng việc hoàn trả sẽ diễn ra thực sự lần này để chấm dứt những ảnh hưởng kéo dài của sự việc này đối với thị trường. Bởi những thông tin này khiến nhiều nhà đầu tư lo lắng. Thực tế, việc này sẽ xảy ra và các nhà đầu tư không cần lo lắng, bởi nó chỉ diễn ra một lần. 

Trong thị trường luôn có người bán, người mua và lý do cho sự tăng/giảm của giá BTC. Điều quan trọng là người đầu tư cần tự hỏi, ảnh hưởng của thông tin như thế nào đến nền tảng BTC, đến lòng tin vào tương lai BTC của bản thân. Với những nhà đầu tư dài hạn, những thông tin về Mt.Gox gần như không có ảnh hưởng dài hạn đối với BTC.

Lực bán BTC trong tháng 6

Trong tháng 6, các công ty khai thác Bitcoin đã bán hơn 30.000 BTC, tương đương khoảng 2 tỷ USD, đánh dấu mức bán tháo hàng tháng cao nhất trong năm. Điều này làm giảm dự trữ của thợ đào xuống mức thấp nhất trong 14 năm là 1.9 triệu BTC. Đợt bán tháo này xuất phát từ việc lợi nhuận của thợ đào giảm sau sự kiện Bitcoin Halving vào tháng 4 năm 2024.

Một lực bán khác gần đây đến từ các quỹ BTC spot ETF ở Hoa Kỳ. Hai tuần qua, các quỹ ETF này liên tục có dòng tiền rời khỏi. Kết thúc phiên giao dịch ngày 24/06, các quỹ BTC ETF Hoa Kỳ tiếp tục có dòng tiền vào âm 174 triệu USD. Phần lớn các quỹ đều bán, IBIT của BlackRock có dòng tiền bằng 0.

Các tiểu bang ở Hoa Kỳ đang thúc đẩy luật cho crypto

Tiểu bang Louisiana 🇺🇸 đã thông qua luật cấm sử dụng tiền tệ kỹ thuật số quốc gia (CBDC) có hiệu lực từ tháng 8 năm 2024.

Luật này được gọi là Blockchain Basics Act, cấm tiểu bang Louisiana tham gia thử nghiệm và chấp nhận hoặc yêu cầu thanh toán bằng CBDC nhưng cho phép sử dụng crypto phi tập trung công khai như Bitcoin .

Louisiana cũng đang thực thi các biện pháp kiểm soát chặt chẽ đối với các công ty đào crypto thuộc sở hữu của chính phủ nước ngoài. Luật pháp của bang cấm các đơn vị này mua lại hoặc duy trì bất kỳ cổ phần nào trong các hoạt động đào crypto trong tiểu bang Louisiana vì lo sợ họ là những gián điệp chính trị. 

Luật này cũng làm rõ vai trò của một "node operator". Luật nêu rõ rằng họ đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì blockchain nhưng họ không có quyền thay đổi hoặc quyết định kết quả của các giao dịch do người dùng khởi tạo. Vì vậy họ không phải là một thực thể kiểm soát tập trung.

Chính quyền tổng thống Biden vẫn chưa thể hiện rõ ràng quan điểm của mình nhưng có những dấu hiệu cho thấy sự dịch chuyển. Vừa qua, chính quyền Biden đã mời pro-crypto Carole House trở lại làm cố vấn. Carole House là một cố vấn an ninh mạng ủng hộ crypto và sẽ giữ chức vụ Cố vấn Đặc biệt về Chính sách An ninh mạng và Cơ sở Hạ tầng Quan trọng. Sự trở lại của Carole House có thể là dấu hiệu tiếp tục cho thấy sự thay đổi hướng tới một lập trường chấp nhận và ít đối đầu hơn đối với thị trường crypto.

Các thông tin khác:

  • Kanav Kariya, chủ tịch của Jump Crypto, đã từ chức giữa cuộc điều tra của CFTC. Ông dự định tập trung vào mối quan hệ cá nhân và tìm kiếm cơ hội mới. Jump Crypto đã trải qua nhiều khó khăn, bao gồm vụ hack cầu Wormhole mất 321 triệu USD vào tháng 2 năm 2022 và cáo buộc thao túng giá liên quan đến sự sụp đổ của hệ sinh thái Terra vào tháng 5 năm 2022. Cuộc điều tra của CFTC vẫn chưa có kết luận và không xác định tội lỗi hay hành vi sai trái của Jump Crypto.

  • Metaplanet phát hành 1 tỷ Yên (6,2 triệu USD) trái phiếu 05% lãi suất; số tiền thu được sẽ dùng để mua thêm BTC... Thôi cũng được, tấm lòng này HODLER xin ghi nhận, nhất là trong những ngày như thế này. Metaplanet có mục tiêu là trở thành MicroStrategy của châu Á.

  • Theo báo cáo từ Axios, cựu Tổng thống Donald Trump, ứng cử viên Đảng Cộng hòa, có thể sẽ phát biểu tại hội nghị Bitcoin 2024 ở Nashville vào tháng 7. Hai nguồn quen thuộc với các cuộc thảo luận cho biết, Trump đang đàm phán để xuất hiện tại sự kiện này. Các nhân vật chính trị khác như ứng cử viên tổng thống Robert F. Kennedy Jr., cựu ứng cử viên tổng thống Vivek Ramaswamy, và các Thượng nghị sĩ Đảng Cộng hòa Bill Hagerty và Marsha Blackburn cũng dự kiến sẽ phát biểu. Bên cạnh đó, diễn viên Russell Brand, Chris Pavlovski, Chủ Tịch và CEO của Rumble sẽ là hai trong những diễn giả tại Hội nghị Bitcoin Conference 2024.

  • Ngân hàng Norinchukin, một tổ chức tài chính lớn của Nhật Bản, sẽ bán 63 tỷ USD trái phiếu nước ngoài, chủ yếu là trái phiếu chính phủ Mỹ và châu Âu, để giảm thiểu rủi ro do lãi suất tăng. Việc bán này cũng bù đắp khoản lỗ dự kiến ​​lên tới 1.5 nghìn tỷ yên (khoảng 11 tỷ USD) trong năm tài chính hiện tại.


► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


PrimeXBT - Giao dịch thị trường crypto, FX
26 Tháng 06, 2024 02:24