BingX hoàn 20% phí giao dịch

Bitcoin ETF Bị Trì Hoãn - TH Đạt Đỉnh Mới

30 Tháng 04, 2021 02:20
Nhu cầu đầu tư Bitcoin ngày càng tăng nhưng chính phủ Mỹ vẫn tiếp tục trì hoãn việc chấp nhận quỹ đầu tư Bitcoin ETF. Thị trường BTC vẫn đi ngang nhưng altcoin thì đã có sự tăng trưởng tốt trong ngày qua.

Bitcoin ETF Bị Trì Hoãn - TH Đạt Đỉnh Mới

Quỹ Bitcoin ETF tiếp tục bị trì hoãn

Bitcoin giá về quanh ngường 54,000 USD nhưng altcoin nhiều đồng tăng trưởng mạnh. Như ETH đã đạt đỉnh mới ở mwucs 2,700 USD, các altcoin khác cũng tăng trưởng trở lại. Đồng Tether cũng đã được lên sàn Coinbase Pro và sắp tới sẽ lên sàn Coinbase. Khi Tether được lên sàn Coinbase, sàn lớn nhất tại Mỹ và sau vụ việc SEC chấp nhận Tether đóng phạt thì sự lo ngại về đồng ổn định này càng giảm và sự tin tưởng tăng lên.

Gần đây, số lượng BTC trên các sàn OTC đã giảm 58% tính từ đầu tháng 4 đến nay. Đồng thời, khi lượng mua trên OTC càng lớn đến thời điểm không đủ BTC trên OTC cung cấp cho nhà đầu tư dẫn đến họ sẽ phải mua trên sàn thông thường và khiến giá tăng.

Các quỹ đầu tư Bitcoin ETF để người dân có thể dễ dàng tiếp cận với BTC hơn vẫn đang chờ được phê duyệt ở Mỹ. Đến nay, có chín đề xuất quỹ này đã được gửi lên SEC. Trong đó, đề xuất đầu tiên là của VanEck.

Vừa qua, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ SEC đã mở rộng thời hạn 45 ngày ban đầu để phê duyệt quỹ giao dịch Bitcoin ETF của VanEck. Điều này dẫn tới thời hạn tối đa để SEC đưa ra câu trả lời cho đơn đề nghị quỹ Bitcoin ETF có thể dời đến tháng 11 năm nay.

Altcoin tăng, ETH đạt đỉnh mới

Nhu cầu sử dụng Ethereum cao nên thời gian qua mạng lưới bị tắc nghẽn và phí giao dịch tăng nhiều. Trung bình, phí giao dịch của Ethereum là hơn 13 USD.

Với những nhà giao dịch lớn sẽ ưu tiên dùng mạng lưới của Ethereum hơn bởi sự an toàn và phí so với tổng giá trị tài sản của họ là rất nhỏ. Ethereum cũng có kế hoạch triển khai hardfork London cùng với đề xuất EIP 1559 vào tháng 7. Đề xuất này sẽ giúp giảm tắc nghẽn và tốc độ xử lý mạng lưới của Ethereum tăng lên. Đồng thời, một phần phí ETH sẽ bị đốt đi khiến đồng coin này có thể có giảm phát.

Ethereum vẫn được các tổ chức lớn tin tưởng. Gần đây, ngân hàng châu Âu đã đưa ra trái phiếu điện tử có thời hạn 2 năm. Trái phiếu này được đưa ra với sự hợp tác cùng các công ty Goldman, Santander và Societe. Những dữ liệu của trái phiếu này được lưu trên blockchain của Ethereum.

ETH trong ngày qua cũng đạt đỉnh mới trên gần 2,800 USD. Và gần đây ETH cũng đã liên tục tăng trưởng. Bên cạnh đó, Dogecoin cũng tăng hơn 17% sau khi Elon Musk chia sẻ tweet và đồng coin này cũng đang nắm vị trí thử 7 trên vốn hóa thị trường.

Sự tăng trưởng của Dogecoin cũng đã giúp cho nhiều người kiếm được số tiền lớn trên thị trường. Một người ở Mỹ đã dành tất cả số tiền mình có đầu tư vào Dogecoin ở thời điểm giá 0.45 USD. Kết hợp với margin đã giúp người này kiếm được số tiền lên đến hơn 1 triệu USD. Tuy nhiên, cũng có rất nhiều người không có được may mắn này. 

Với Dogecoin Thuận không đầu tư bởi Thuận từ trước đến nay đầu tư vào những đồng coin mình tin tưởng dài hạn. Khi đầu tư cũng sẽ tìm hiểu kỹ và theo sát đồng này. Nên việc có đầu tư vào Dogecoin là lựa chọn của mỗi cá nhân. 

Bitcoin đi quanh 54,000 USD thì dữ liệu on chain không có điểm nổi bật. Lượng BTC được nạp lên sàn có cao hơn lượng rút nhưng không đáng kể. 

Chỉ số Funding rate của BTC cũng đã giảm xuống mức thấp. Các trader đang khá cẩn thận khi thị trường chưa rõ xu hướng.

Các chỉ số của Ethereum cũng tương tự Bitcoin. Nhìn chúng cả ETH và BTC vẫn đang được tích lũy và số lượng trên sàn trong dài hạn vẫn tiếp tục giảm.

 

► Tham gia các Sàn giao dịch với ưu đãi độc quyền cùng ThuanCapital


Ví trữ lạnh Ledger Nano X
30 Tháng 04, 2021 02:20